Năng lượng mặt trời hồ chứa Góp phần cung cấp ổn định nguồn nước nông nghiệp

Năng lượng mặt trời hồ chứa Góp phần cung cấp ổn định nguồn nước nông nghiệp

  Năng lượng mặt trời hồ chứa Góp phần cung cấp ổn định nguồn nước nông nghiệp


  Khi việc giới thiệu năng lượng tái tạo diễn ra trên khắp đất nước, các nỗ lực đang được tiến hành để tìm các địa điểm phù hợp mới cho các tấm pin mặt trời. Vào tháng 11 năm nay, một loạt dự án đã được công bố để lắp đặt các nhà máy năng lượng mặt trời khổng lồ trong các hồ chứa nông nghiệp ở tỉnh Osaka và Nagano. Những nỗ lực tạo ra điện hiệu quả trên mặt nước với ít trở ngại cũng như duy trì và quản lý các hồ chứa của các nhà khai thác kinh doanh để đảm bảo cung cấp nước ổn định cho sử dụng nông nghiệp đang thu hút sự chú ý.

  Dâu tây từ tỉnh Nagano
  Mega năng lượng mặt trời cho ao nông nghiệp

  Nhà máy điện Ichigo Ueda Yoshidaike ECO (Thành phố Ueda, tỉnh Nagano)

  Ichigo, một công ty cơ sở hạ tầng bền vững, đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên một ao nông nghiệp ở Thành phố Ueda, Tỉnh Nagano và bắt đầu vận hành "Nhà máy điện Ichigo Ueda Yoshidaike ECO" với công suất khoảng 1,16 MW vào ngày 11 tháng 11. 2.136 tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên diện tích khoảng 23.634m2 của hồ chứa và ước tính sản lượng điện hàng năm đạt khoảng 1.406.766 kWh, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 469 hộ gia đình bình thường. Bảng điều khiển được sản xuất bởi LONGi Solar (Trung Quốc) và bộ điều hòa năng lượng được sản xuất bởi HUAWEI (Trung Quốc).

  Tính đến cuối tháng 11, có 63 nhà máy điện mặt trời ở Ichigo, với tổng công suất phát điện là 174.286 MW. Có 65 dự án được xác nhận, bao gồm cả những dự án dự kiến ​​​​bắt đầu hoạt động, với tổng sản lượng là 195,26 MW. Ngoài việc phát triển một nhà máy điện sinh khối sử dụng rừng thưa trong nước làm nguồn điện thứ ba sau năng lượng mặt trời và gió, công ty đã bắt đầu nỗ lực phát triển sản xuất điện mặt trời không FIT.

  hồ chứa năng lượng mặt trời
  Hiệu ứng làm mát bằng nước cải thiện hiệu suất phát điện


  Nhà máy điện hồ Komyoji của Reservoir Solar Co., Ltd. (thị trấn Kouda, tỉnh Aichi)

  Có một công ty ở Osaka chuyên lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các ao nông nghiệp. Được thành lập vào năm 2008, Ikebana Solar Co., Ltd. Các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt tại hơn 30 hồ chứa và các địa điểm khác, chủ yếu ở vùng Kansai và vào năm 2019, chúng đã được mở rộng sang Đài Loan. Công ty tuyên bố rằng năng lượng mặt trời ao có những ưu điểm sau:

  1. Hiệu suất phát điện cao
  Người ta thường nói rằng hiệu suất phát điện của sản xuất năng lượng quang điện giảm khoảng 0,4% cho mỗi 1°C nhiệt độ bảng điều khiển tăng lên. Các thử nghiệm trình diễn do tỉnh Hyogo thực hiện vào năm 2014 và 2015 đã xác nhận rằng năng lượng mặt trời nổi có tác dụng làm mát nước, tăng hiệu suất phát điện trung bình 14% hoặc hơn mỗi năm so với trên cạn.

  2. Tiền thuê đất thấp
  Vì ao không phải chịu thuế tài sản nên giá đất thấp.

  3.Không có chất thải công nghiệp
  Trong trường hợp năng lượng mặt trời nổi, không yêu cầu nền bê tông, không có chất thải công nghiệp như chất thải bê tông được tạo ra. Chi phí tháo dỡ tương đối thấp và tiền đặt cọc (tiền đặt cọc) nhỏ.

  4. Thời gian khởi công ngắn
  Vì không có hạn chế pháp lý đối với các hồ chứa, nên không cần “thủ tục cấp phép và giấy phép”, và việc xây dựng có thể được bắt đầu sau khi hoàn tất các cuộc thảo luận hợp tác với các công ty điện lực.

  5. Tác dụng cải thiện chất lượng nước
  Bằng cách che phủ bề mặt nước bằng các tấm pin mặt trời, sự phát triển của tảo sẽ bị ngăn chặn và chất lượng nước có thể được cải thiện.

  Công ty Sumitomo Mitsui
  Thực hiện công tác duy tu, quản lý hồ chứa

  Hình ảnh sơ đồ hoàn công (nguồn: Sumitomo Mitsui Construction)

  Công ty TNHH Xây dựng Sumitomo Mitsui đã thông báo vào ngày 15 tháng 11 rằng họ sẽ xây dựng các nhà máy điện mặt trời mới tại ba ao nông nghiệp ở Thành phố Izumisano, Tỉnh Osaka và tiến hành PPA doanh nghiệp bên ngoài. Trong dự án này, Sumitomo Mitsui Construction sẽ vận hành một doanh nghiệp sản xuất năng lượng mặt trời sử dụng nước của ba ao nông nghiệp thuộc sở hữu của Thành phố Izumisano (Kainoike, Honamiike và Uedaike). Dựa trên hợp đồng mua bán điện (25 năm, giá cố định) với Izumisano Electric Power, một quỹ hợp nhất chung do Thành phố Izumisano tài trợ, tất cả điện năng tạo ra sẽ được bán. Sumitomo Mitsui Construction sẽ trả tiền thuê ao cho Thành phố Izumisano để vận hành hoạt động kinh doanh phát điện, đồng thời duy trì và quản lý ao. Công suất đầu ra là 2.797kW. Vận hành thương mại dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 6 năm 2023.

  Các ao nông nghiệp trên toàn quốc được duy trì và quản lý bởi chính quyền địa phương và các huyện cải tạo đất đai. Tuy nhiên, do thiếu người kế thừa nông nghiệp và sự lão hóa của các nhà quản lý, có nhiều trường hợp việc duy tu và quản lý như sửa chữa thân kè, cắt cỏ và dọn rác đã trở thành một gánh nặng lớn. Dự án phát điện quang điện của Thành phố Izumisano đang thu hút sự quan tâm của những người làm nông nghiệp trên cả nước, vì nó sẽ làm tăng giá trị tiện ích của các ao nông nghiệp và dẫn đến việc đảm bảo ổn định nguồn nước nông nghiệp vì nhà điều hành doanh nghiệp sẽ duy trì và quản lý bờ bao.

  Zalo
  Hotline