Maroc giao đất cho các dự án hydro xanh

Maroc giao đất cho các dự án hydro xanh

  Maroc đã phân bổ 1 triệu ha cho các dự án hydro xanh như một phần của chiến lược năng lượng quốc gia. Ban đầu, nước này có kế hoạch cung cấp 300.000 ha cho các nhà đầu tư tư nhân, chia thành nhiều lô từ 10.000 đến 30.000 ha.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Năng lượng Gaïa

  Chính phủ Maroc cho biết sẽ phân bổ 1 triệu ha đất để sản xuất năng lượng tái tạo, hydro xanh và các dẫn xuất của nó, bao gồm cả amoniac xanh.

  Chính quyền ban đầu sẽ phân bổ 300.000 ha để chia thành các lô từ 10.000 đến 30.000 ha, tùy thuộc vào quy mô của các dự án quy hoạch.

  Chính phủ cho biết sẽ giao đất cho các nhà đầu tư tư nhân và sẽ theo dõi sự phát triển của các dự án. Theo báo cáo, nó đã nhận được một số biểu hiện quan tâm từ khoảng 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Các hợp đồng sơ bộ đầu tiên có thể được ký vào quý 3 năm 2024.

  Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Medi1, Laila Benali, Bộ trưởng Bộ chuyển đổi năng lượng, đã lưu ý tầm quan trọng của đầu tư tư nhân đối với đất nước, quốc gia cần tăng gấp ba lần khoản đầu tư hàng năm vào năng lượng tái tạo và nhân số đầu tư lên gấp năm lần.

  Benali cho biết Văn phòng Chérifien des Phosphates (OCP) gần đây đã đưa ra kế hoạch đầu tư 130 tỷ MAD (14,2 tỷ USD) để sản xuất phân bón xanh, khởi động sản xuất năng lượng tái tạo và phát triển các dự án khử mặn nước biển.

  Maroc muốn khẳng định mình là nước xuất khẩu hydro tái tạo toàn cầu. Nhu cầu năng lượng trong nước ước tính khoảng 4 TWh/năm vào năm 2030. Do nằm gần châu Âu nên nước này muốn trở thành nhà cung cấp được ưu tiên cho Liên minh châu Âu, nơi có thể nhập khẩu 10 triệu tấn hydro vào năm 2030.

  Giày sneaker và

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline