Kế hoạch chuyến bay Net Zero của Cathay Pacific: Mục tiêu giảm 12% vào năm 2030

Kế hoạch chuyến bay Net Zero của Cathay Pacific: Mục tiêu giảm 12% vào năm 2030

  Kế hoạch chuyến bay Net Zero của Cathay Pacific: Mục tiêu giảm 12% vào năm 2030

  Cathay Pacific's Net Zero Flight Plan, 12% Reduction Target by 2030


  Cathay Pacific đã tái khẳng định cam kết của mình đối với sự bền vững môi trường bằng cách đặt ra mục tiêu mới là giảm 12% cường độ carbon so với mức năm 2019 vào năm 2030. Mục tiêu đầy tham vọng này phù hợp với mục tiêu cuối cùng về khí hậu của hãng hàng không là đạt được lượng khí thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

  Nhiên liệu hàng không bền vững là gì?
  Trọng tâm để đạt được mục tiêu này là đẩy nhanh việc áp dụng Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF). Cathay đặt mục tiêu mở rộng quy mô sử dụng SAF trên tất cả các khía cạnh hoạt động của mình, bao gồm cả việc đi lại theo nhiệm vụ của nhân viên.

  SAF là giải pháp thay thế sạch cho nhiên liệu máy bay phản lực hóa thạch được sản xuất từ các nguồn bền vững và tái tạo. Chúng bao gồm dư lượng nông nghiệp, dầu thải, chất thải rắn đô thị, khí thải công nghiệp hoặc các nguồn carbon phi hóa thạch khác.

  Nhiên liệu sạch hơn này có khả năng giảm hơn 80% lượng khí thải carbon trong vòng đời dựa trên tổng sản lượng carbon được tạo ra từ mọi giai đoạn sản xuất, phân phối và sử dụng. Bắt đầu từ năm 2024, Cathay sẽ sử dụng SAF để bù đắp 10% lượng khí thải carbon từ hoạt động di chuyển của nhân viên trên các chuyến bay của mình. Sáng kiến này được xây dựng dựa trên những nỗ lực hiện có của Cathay, chẳng hạn như chương trình bù đắp carbon tự nguyện, Fly Greener, đã bù đắp tất cả lượng khí thải từ chuyến đi công tác của nhân viên kể từ năm 2007.

  Sự bù đắp carbon đại diện cho một lượng khí thải carbon được bù đắp nhất định được tạo ra từ các chuyến bay. Mỗi khoản bù đắp, còn được gọi là tín dụng carbon, tương đương với một tấn khí thải carbon.

  Kể từ năm 2007, Cathay đã bù đắp tất cả lượng khí thải từ việc đi lại của nhân viên trên các chuyến bay bằng cách sử dụng tín chỉ carbon thông qua Fly Greener. Sáng kiến này phù hợp với vị thế tiên phong của nước này trong việc thúc đẩy phát triển và triển khai SAF trong khu vực. Và quan trọng hơn, góp phần vào mục tiêu rộng lớn hơn là đạt mức sử dụng 10% SAF vào năm 2030.

  Hãng hàng không đang sử dụng SAF thông qua quy trình sau:

  Thông qua SAF, Cathay đặt mục tiêu đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và triển khai các giải pháp hàng không bền vững trong khu vực, đồng thời nỗ lực đạt được các mục tiêu về số 0 ròng.

  Cathay Pacific SAF process

  Chuyến bay tới Net Zero của Cathay Pacific
  Tập đoàn Cathay đã tạo ra hơn 5 triệu tấn CO2 vào năm 2022, giảm 11% so với năm 2021, theo Báo cáo Phát triển Bền vững mới nhất của tập đoàn.

  Mục tiêu mới tập trung vào việc cải thiện cường độ carbon bằng cách giảm lượng khí thải carbon từ việc sử dụng nhiên liệu máy bay phản lực của Cathay trên mỗi tấn km doanh thu (RTK) từ 761 gCO2/RTK xuống 670 gCO2/RTK. Để đạt được điều này, Cathay có kế hoạch giới thiệu hơn 70 máy bay chở khách và chở hàng mới. Các đơn vị này dự kiến ​​sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn tới 25% so với các thế hệ trước.

  Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, Cathay đã có thể giảm lượng khí thải kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Xu hướng này tiếp tục trong ba năm liên tiếp và hãng hàng không này có kế hoạch cắt giảm hơn nữa lượng khí thải.

  Cathay Pacific là một trong những hãng hàng không châu Á đầu tiên cam kết đạt mục tiêu đạt mức phát thải carbon bằng 0 vào năm 2050. Công ty đang sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để đạt được mục tiêu đó, bao gồm:

  Với việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững,
  Đầu tư vào công nghệ mới và máy bay tiết kiệm nhiên liệu, và
  Sử dụng bù đắp carbon.
  Đầu tư vào nhiên liệu hàng không bền vững:
  Cathay Pacific đang tích cực tăng cường sử dụng SAF để biến nó thành một lựa chọn phổ biến trong ngành hàng không. Là người tiên phong trong lĩnh vực này, Cathay Pacific đã trở thành nhà đầu tư hàng không đầu tiên vào Fulcrum BioEnergy vào năm 2014. Sự hợp tác này nhằm mục đích biến rác thải sinh hoạt thành SAF. Tập đoàn đã cam kết mua 1,1 triệu tấn SAF trong thập kỷ tới, đáp ứng khoảng 2% tổng nhu cầu nhiên liệu bắt đầu từ năm 2023.

  Giảm phát thải thông qua cải tiến hiệu quả:
  Điều này bao gồm việc chuyển sang một đội máy bay mới tiết kiệm nhiên liệu và thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu việc sử dụng động cơ trên mặt đất. Hơn nữa, Tập đoàn cam kết giảm 32% lượng khí thải vào mặt đất so với mức cơ sở năm 2018 vào cuối năm 2030.

  Bù đắp lượng khí thải carbon:
  Thông qua chương trình bù đắp carbon, Fly Greener, Cathay Pacific mang đến cho hành khách cơ hội bù đắp lượng khí thải CO2 do các chuyến bay của họ tạo ra. Những đóng góp được thực hiện thông qua chương trình này trực tiếp hỗ trợ các dự án của bên thứ ba được Tiêu chuẩn Vàng công nhận, tập trung vào việc tích cực giảm lượng khí thải. Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, chương trình đã bù đắp hơn 300.000 tấn khí thải carbon.

  Cam kết cao nhất của Cathay đối với hành động vì khí hậu
  Giám đốc điều hành của Cathay Pacific, Ronald Lam nhấn mạnh cam kết của hãng hàng không trong việc nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động về khí hậu, ông nói rằng:

  “…chúng tôi quyết tâm cải thiện hiệu suất khí hậu hơn nữa thông qua việc đẩy nhanh việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), hiện đại hóa đội bay của chúng tôi và thúc đẩy cải tiến hoạt động. Mục tiêu cường độ carbon mới này sẽ cung cấp động lực cần thiết cho các hành động trước mắt nhằm đạt được các mục tiêu dài hạn của chúng tôi.”

  Là một trong những công ty tiên phong ở Châu Á đặt mục tiêu 10% SAF cho tổng mức tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2030, Cathay Pacific thừa nhận những thách thức trong tham gia vào việc chuyển đổi sang các nguồn năng lượng bền vững hơn trong ngành hàng không.

  Cathay Pacific carbon emissions 2022

   

  Hãng hàng không đã thực hiện các bước chủ động để xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức và bên liên quan có cùng chí hướng trong chuỗi giá trị SAF. Điều này bao gồm các sáng kiến như Chương trình SAF doanh nghiệp lớn đầu tiên của châu Á, cho phép khách hàng doanh nghiệp tận dụng SAF để giảm lượng khí thải liên quan đến hàng không của họ.

  Cathay cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Liên minh Nhiên liệu Hàng không Bền vững Hồng Kông vào đầu năm nay.

  Cam kết đầy tham vọng của Cathay Pacific trong việc giảm lượng khí thải là rất quan trọng cho mục tiêu cuối cùng là đạt được mức 0 vào năm 2050. Với quan hệ đối tác chiến lược và sự cống hiến để cải tiến hoạt động, Cathay đang đặt ra tiêu chuẩn cao cho ngành.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline