JERA và CF Industries thực hiện thỏa thuận phát triển chung cho dự án Amoniac carbon thấp

JERA và CF Industries thực hiện thỏa thuận phát triển chung cho dự án Amoniac carbon thấp

  JERA Co., Inc. (“JERA”) đã thực hiện Thỏa thuận phát triển chung với CF Industries Holdings, Inc. (“CF Industries”) để cùng khám phá việc phát triển dự án sản xuất amoniac carbon thấp ở Hoa Kỳ.

  Dự án được lên kế hoạch với công suất hàng năm khoảng 1,4 triệu tấn amoniac carbon thấp, được đặt tại Khu phức hợp Blue Point của CF Industries ở Louisiana, Hoa Kỳ. Theo thỏa thuận, JERA đang dự tính sở hữu 48% cổ phần trong dự án cũng như thỏa thuận mua hơn 500.000 tấn amoniac hàng năm để đáp ứng nhu cầu về nhiên liệu carbon thấp ở Nhật Bản. JERA và CF Industries đặt mục tiêu đạt được quyết định đầu tư cuối cùng cho dự án được đề xuất trong vòng một năm để bắt đầu sản xuất vào năm 2028.

  Thỏa thuận này thể hiện tiến độ đạt được sau thông báo vào tháng 1 năm 2023 rằng JERA và CF Industries đã khởi xướng một Biên bản ghi nhớ để khám phá một dự án chung tiềm năng về phát triển và mua bán amoniac sạch. Việc ký kết MOU là kết quả của quá trình đấu thầu mua sắm amoniac sạch do JERA thực hiện vào tháng 2 năm 2022. Thỏa thuận này càng nhấn mạnh thêm tiến bộ mà JERA đã đạt được trong việc thay thế than bằng amoniac tại Nhà máy Nhiệt điện Hekinan ở Nhật Bản.

  JERA đang thực hiện thách thức mở rộng năng lượng tái tạo và phát triển các công nghệ nhiệt điện không phát thải. Công ty nhận trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi ngành năng lượng sang tương lai carbon thấp hơn và vào năm 2020, Công ty đã thiết lập mục tiêu JERA Zero CO2 Emissions 2050 nhằm đạt được lượng phát thải CO2 ròng bằng 0 từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào năm 2050.

  JERA sẽ tiếp tục đóng góp vào quá trình khử cacbon toàn cầu và giải quyết các vấn đề năng lượng của thế giới bằng cách xây dựng và mở rộng chuỗi cung ứng hydro và amoniac có hàm lượng carbon thấp với sự hợp tác của các công ty hàng đầu trong và ngoài nước.

  Yukio Kani, Giám đốc điều hành & Chủ tịch Toàn cầu của JERA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác của mình với CF Industries. “Việc tìm kiếm các giải pháp tiên tiến cho các vấn đề năng lượng của thế giới đòi hỏi phải có sự cam kết và hợp tác. Với sự cống hiến của JERA trong việc phát triển nhiên liệu carbon thấp và chuyên môn của CF Industries với tư cách là một trong những nhà sản xuất amoniac hàng đầu, chúng tôi tự tin đạt được tiến bộ rõ rệt hướng tới hiện thực hóa chuỗi giá trị amoniac carbon thấp và cuối cùng là đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng đã khử cacbon bền vững, giá cả phải chăng , và ổn định."

  Tony Will, chủ tịch và giám đốc điều hành của CF Industries Holdings, Inc., cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng mối quan hệ với JERA khi các công ty của chúng tôi thúc đẩy các sáng kiến ​​khử cacbon hàng đầu sẽ giúp JERA và Nhật Bản đạt được các mục tiêu khử cacbon của họ”. rằng các dự án của JERA, đại diện cho khối lượng có ý nghĩa đầu tiên mà chúng tôi tin rằng sẽ là nhu cầu đáng kể trên toàn cầu về amoniac sạch có hàm lượng carbon thấp làm nguồn năng lượng, sẽ chứng minh sự đóng góp đáng kể mà amoniac có thể tạo ra để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon của các ngành công nghiệp khó giảm khí thải . Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với JERA và các bên liên quan khác ở Nhật Bản khi các yêu cầu pháp lý và ưu đãi của chính phủ liên quan đến amoniac sạch hàm lượng carbon thấp được hoàn thiện."

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline