Interlune có kế hoạch trích xuất Helium-3 từ Mặt trăng

Interlune có kế hoạch trích xuất Helium-3 từ Mặt trăng

  Interlune, một công ty tài nguyên thiên nhiên, đã gây quỹ để tiếp tục phát triển và vận hành công nghệ khai thác Helium-3 và các tài nguyên thiên nhiên khác từ Mặt trăng. Nó đặt mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên thương mại hóa tài nguyên thiên nhiên từ không gian.

  Máy thu hoạch Interlune.

  Máy thu hoạch Interlune. Tín dụng: Interlune

  Interlune được thành lập bởi thành viên phi hành đoàn Apollo-17 Harrison Schmitt và cựu chủ tịch Blue Origin Rob Meyerson. Công ty đang nỗ lực hướng tới việc thu hoạch và phân phối tài nguyên thiên nhiên bền vững, có trách nhiệm từ không gian để mang lại lợi ích cho nhân loại.

  Công ty liên doanh của Alexis Ohanian, Seven Seven Six, đã dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất trị giá 15 triệu USD của Interlune, bổ sung vào các khoản đầu tư thiên thần trước đó. Các nhà đầu tư khác đã đóng góp vào vòng cấp vốn bao gồm Aurelia Foundry Fund, Gaingels, Liquid 2 Ventures, Shasta Ventures và một nhóm cựu sinh viên Đại học Michigan tận tâm.

  Mục tiêu chính của Interlune là trích xuất và vận chuyển Helium-3 từ mặt trăng đến Trái đất để khách hàng thương mại và chính phủ sử dụng ở nhiều thị trường khác nhau, bao gồm an ninh quốc gia, điện toán lượng tử, hình ảnh y tế và năng lượng nhiệt hạch.

  Helium-3 – đồng vị helium được mặt trời tạo ra thông qua quá trình nhiệt hạch – rất hiếm trên Trái đất nhưng lại dồi dào trên Mặt trăng, khiến nó trở thành nguồn năng lượng hấp dẫn. Sự khan hiếm Helium-3 trên Trái đất đã khiến chính phủ và ngành công nghiệp phải tìm kiếm những nguồn mới và có thể mở rộng, với mục tiêu Interlune sẽ lấp đầy khoảng trống này.

  Ohanian cho biết: “Nhu cầu về Helium-3 ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp đang phát triển và có tiềm năng lớn”. “Chúng tôi đầu tư vào Interlune vì việc tiếp cận kho lưu trữ dồi dào Helium-3 và các tài nguyên thiên nhiên quý giá khác trên Mặt trăng và hơn thế nữa sẽ mở khóa hoặc đẩy nhanh những tiến bộ công nghệ hiện đang bị cản trở do thiếu nguồn cung.”

  Theo thời gian, Interlune sẽ thu hoạch các tài nguyên khác như kim loại công nghiệp, các nguyên tố Trái đất hiếm và nước để hỗ trợ sự hiện diện lâu dài trên Mặt trăng và nền kinh tế mạnh mẽ trong không gian.

  Lunar Helium-3 đến từ đâu.

  Lunar Helium-3 đến từ đâu. Tín dụng: Interlune

  Tài sản trí tuệ cốt lõi của công ty bao gồm các công nghệ mới để khai quật và xử lý số lượng công nghiệp đất mặt trăng hoặc regolith để khai thác Helium-3 và các tài nguyên khác. Máy thu hoạch mặt trăng của nó hiệu quả hơn và vận chuyển và vận hành ít tốn kém hơn so với các khái niệm công nghiệp khác.

  Interlune có kế hoạch xác nhận mức độ tập trung tài nguyên bằng sứ mệnh đổ bộ bằng robot đầu tiên, nhiệm vụ này sẽ được thiết kế hoàn chỉnh sau khi nhận được khoản đầu tư.

   Meyerson cho biết:  “Lần đầu tiên trong lịch sử, việc khai thác tài nguyên thiên nhiên từ Mặt trăng là khả thi về mặt công nghệ và kinh tế” . “Với đội ngũ có trình độ và kinh nghiệm đặc biệt của chúng tôi, Interlune đang tạo ra các công nghệ cốt lõi để khai thác và xử lý tài nguyên mặt trăng một cách có trách nhiệm nhằm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.”

  Vào tháng 10 năm 2023, Interlune đã nhận được giải thưởng Giai đoạn I Nghiên cứu Đổi mới Doanh nghiệp Nhỏ (SBIR) của Quỹ Khoa học Quốc gia (NSF) để vận hành công nghệ nhằm xác định kích thước và phân loại regolith trên mặt trăng. Giải thưởng này sẽ tài trợ cho việc thử nghiệm nguyên mẫu trên Trái đất trong điều kiện mô phỏng mặt trăng và các giai đoạn trong tương lai sẽ hỗ trợ việc phát triển và trình diễn quy mô toàn diện trên Mặt trăng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline