Hyundai đầu tư hơn 50 tỷ USD vào Hàn Quốc để phát triển xe điện

Hyundai đầu tư hơn 50 tỷ USD vào Hàn Quốc để phát triển xe điện

  Huyndai hôm thứ Tư đã tiết lộ kế hoạch đầu tư hơn 50 tỷ USD vào Hàn Quốc vào năm 2026, với phần lớn dành riêng cho việc thúc đẩy phát triển và sản xuất xe điện.

  Hyundai của Hàn Quốc là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới

  Huyndai của Hàn Quốc là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

  Cùng với công ty liên kết Kia, Hyundai là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo doanh số bán hàng, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc lại tụt hậu trong lĩnh vực xe điện, chỉ sau Tesla của Elon Musk và công ty BYD của Trung Quốc.

  Huyndai đang mong muốn lọt vào top 3 xe điện toàn cầu, năm ngoái cho biết họ đang đặt mục tiêu thúc đẩy sản xuất ô tô điện lên hơn 3,6 triệu chiếc vào năm 2030.

  Với khoản đầu tư 68 nghìn tỷ won (50,5 tỷ USD) được công bố hôm thứ Tư, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết họ muốn "đảm bảo động cơ tăng trưởng trong tương lai trong môi trường kinh doanh không chắc chắn thông qua sự thay đổi và đổi mới liên tục".

  “Lĩnh vực ô tô, bao gồm các dự án di chuyển trong tương lai, chiếm… 63% tổng vốn đầu tư của Tập đoàn,” nó nói thêm.

  Theo kế hoạch, Hyundai sẽ tạo ra 80.000 việc làm tại Hàn Quốc và xây dựng ba nhà máy xe điện mới, với mục tiêu tăng sản lượng xe điện hàng năm tại nước này lên 1,51 triệu chiếc vào năm 2030.

  Chiến lược xe điện của tập đoàn cũng bao gồm đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phần mềm, công nghệ pin và xe tự lái.

  Một báo cáo của Greenpeace vào tháng 11 cho biết doanh số bán xe thể thao đa dụng ngốn xăng ngày càng tăng của Hyundai đã bù đắp bất kỳ lợi ích nào về khí hậu từ quá trình chuyển đổi sang xe điện.

  Nó lưu ý rằng Hyundai-Kia đã công bố doanh số bán xe SUV tăng hơn 150% trong thập kỷ qua.

  Nhóm môi trường cho biết xe SUV thải ra lượng carbon dioxide nhiều hơn khoảng 12% so với xe sedan, đồng thời thúc giục Hyundai giảm doanh số bán xe SUV.

  Khi được hỏi về báo cáo, Hyundai cho biết họ đang mở rộng đội xe "xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện", bao gồm cả EV6 và EV9 của Kia.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline