HydrogenPro của Na Uy là một trong những nhà sản xuất máy điện phân hydro duy nhất có lãi trong quý này

HydrogenPro của Na Uy là một trong những nhà sản xuất máy điện phân hydro duy nhất có lãi trong quý này

  Công ty thu về doanh thu 137 triệu NKr từ trung tâm ACES, khi công ty đặt ra mục tiêu xoay trục tại Hoa Kỳ bao gồm việc niêm yết tiềm năng trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq

  Giày sneaker và

  HydrogenPro có trụ sở tại Na Uy đã công bố lợi nhuận ròng 6 triệu NKr (571.815 USD) cho quý 2 năm nay, quý đầu tiên có lãi kể từ khi niêm yết công khai trên Thị trường Merkur của Sở giao dịch chứng khoán Oslo vào năm 2020.

  Điều này đã đẩy mức lỗ từ đầu năm đến nay của nhà sản xuất máy điện phân lên tới 2,5 triệu NKr, một phần nhỏ so với mức lỗ NKr43,3 triệu được thấy trong nửa đầu năm 2022.

  Và nó cũng khiến công ty trở thành một trong những nhà sản xuất máy điện phân duy nhất báo cáo lợi nhuận hàng quý trong những năm gần đây.

  Thành viên OEM Nel của Na Uy đã báo cáo khoản lỗ ròng NKr342 triệu trong quý vừa qua, trong khi Plug Power có trụ sở tại Hoa Kỳ ghi nhận khoản lỗ ròng 263 triệu USD trong quý 2. Và mặc dù nhà sản xuất ITM của Anh vẫn chưa cập nhật kết quả cho thị trường kể từ báo cáo tạm thời vào tháng 1, nhưng họ đưa ra hướng dẫn về khoản lỗ Ebitda đã điều chỉnh là 85 triệu-95 triệu bảng, với doanh thu dự kiến ​​chỉ 2 triệu bảng.

  Trong khi đó, HydrogenPro đạt doanh thu NKr137 triệu trong quý 2, gần gấp 18 lần con số 7,7 triệu NKr mang lại cho quý 2 năm trước.

  Phần lớn trong số này là từ dự án Lưu trữ năng lượng sạch tiên tiến (ACES) ở bang Utah của Hoa Kỳ, nơi đã ký hợp đồng công suất điện phân 220MW từ HydrogenPro và dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối năm nay.

  HydrogenPro hiện đang cân nhắc việc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq như một phần của chiến lược tập trung phục vụ thị trường Bắc Mỹ.

  Sự chuyển hướng này đã được công bố vào đầu tháng này vào ngày 8 tháng 8, khi Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của công ty kể từ tháng 11 năm 2022, Tarjei Johansen, từ chức và được thay thế bởi Jan Dragvik, Giám đốc điều hành của cổ đông lớn thứ hai của nhà sản xuất điện phân TM Holdings.

  Tuy nhiên, trong khi nhà sản xuất máy điện phân có kế hoạch xây dựng đội ngũ quản lý tại Hoa Kỳ thì thông tin chi tiết hơn về nhà máy 500MW đã công bố trước đó ở Texas vẫn chưa được tiết lộ.

  Cho đến khi nhà máy này được xây dựng, toàn bộ công suất sản xuất 500MW hiện tại của HydrogenPro sẽ ở Thiên Tân, Trung Quốc.

  Zalo
  Hotline