Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh

Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh

  Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh

  Dự kiến, Pacific Group và Tập đoàn năng lượng hàng đầu Trung Quốc sẽ ký kết biên bản hợp tác chiến lược để nghiên cứu một số dự án tại khu vực ASEAN.

  Người tiêu dùng bước ra ngoài sau khi mua sắm tại Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 18 ở Nam Ninh, khu tự trị Choang Quảng Tây, vào ngày 13 tháng 9 năm 2021. [Ảnh của Peng Huan / For China Daily]


  Hội chợ Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 19 và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư Trung Quốc-ASEAN sẽ được tổ chức tại Nam Ninh, khu tự trị Choang Quảng Tây, từ ngày 16 đến ngày 19 tháng 9.

  Với chủ đề chia sẻ các cơ hội mới của RCEP và cùng thúc đẩy phiên bản 3.0 của Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc - ASEAN, các sự kiện sẽ giới thiệu những thành tựu mới và điểm nổi bật của hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai bên, Li Fei, trợ lý Bộ trưởng Thương mại cho biết một cuộc họp báo được tổ chức tại Bắc Kinh vào thứ Hai.

  Zhang Shaogang, Phó Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc, cho biết ba sự kiện chính sẽ được tổ chức trong hội nghị thượng đỉnh, bao gồm cuộc đối thoại bàn tròn giữa lãnh đạo nhà nước Malaysia và CEO của các doanh nghiệp Trung Quốc về các chủ đề như năng lượng, tài chính. , cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp và thông tin điện tử, diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc-ASEAN và đối thoại đặc biệt về hợp tác RCEP và diễn đàn hợp tác luật thương mại Trung Quốc-ASEAN.

  Với diện tích 102.000 mét vuông, triển lãm năm nay lần đầu tiên sẽ giới thiệu một số phần về phương tiện năng lượng mới, văn hóa và du lịch, chăm sóc sức khỏe và thương mại điện tử xuyên biên giới.

  Cai Lixin, phó chủ tịch điều hành khu tự trị Choang Quảng Tây, cho biết 21 diễn đàn cấp cao và hơn 80 hoạt động xúc tiến kinh tế và thương mại sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra hội chợ.

  Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của ASEAN trong 13 năm liên tiếp. Trong 7 tháng đầu năm nay, thương mại của họ với nhau đã tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 544,9 tỷ USD, chiếm 15% tổng kim ngạch ngoại thương của Trung Quốc trong thời kỳ này.

  Tính đến cuối tháng 7, đầu tư song phương giữa Trung Quốc và ASEAN đã vượt 340 tỷ USD, trong khi doanh thu của các doanh nghiệp Trung Quốc từ các hợp đồng dự án tại các nước ASEAN vượt 380 tỷ USD.

  Zalo
  Hotline