Hệ thống lưu trữ năng lượng không suy thoái trong 5 năm đầu tiên trên thế giới

Hệ thống lưu trữ năng lượng không suy thoái trong 5 năm đầu tiên trên thế giới

  Vào ngày 9 tháng 4, CATL đã ra mắt TENER, một hệ thống lưu trữ năng lượng có thể được sản xuất hàng loạt và không bị suy giảm chất lượng trong 5 năm đầu sử dụng. Sự kiện ra mắt diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. TENER có công suất 6,25 MWh và được thiết kế an toàn về mọi mặt.

  Hệ thống không phân hủy trong 5 năm được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

  Hệ thống không phân hủy trong 5 năm được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Tín dụng: CATL

  CATL tin rằng TENER sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng và áp dụng các công nghệ lưu trữ năng lượng mới cũng như vào sự tiến bộ chung của ngành.

  Ngăn chặn sự suy giảm dung lượng pin trong 5 năm đầu tiên là một bước quan trọng hướng tới việc tăng tuổi thọ của pin, nhưng việc đạt được mức suy giảm năng lượng bằng 0 cũng quan trọng không kém đối với các nhà máy điện lưu trữ năng lượng nhằm đáp ứng yêu cầu của hệ thống điện mới.

  TENER đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này bằng cách sử dụng SEI mô phỏng sinh học (pha điện phân rắn) và công nghệ điện phân tự lắp ráp. Điều này đã giúp vượt qua các rào cản đối với sự chuyển động của các ion lithium và đạt được mức suy giảm năng lượng và công suất bằng không, do đó đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng phụ trợ không tăng trong suốt vòng đời đầy đủ của pin. Kết quả là họ đã tạo ra một hệ thống lưu trữ năng lượng “không tuổi”.

  Được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến và khả năng sản xuất vượt trội, CATL đã vượt qua những thách thức của kim loại lithium có hoạt tính cao và phát triển pin không phân hủy giúp ngăn chặn sự thoát nhiệt do phản ứng oxy hóa một cách hiệu quả.

  TENER đạt công suất ấn tượng 6,25 MWh trong thùng TEU, tăng 30% mật độ năng lượng trên một đơn vị diện tích và giảm 20% diện tích tổng thể của nhà ga. Do đó, TENER tăng cường mật độ năng lượng và hiệu quả thông qua thiết kế sáng tạo trong một không gian hạn chế.

  Công nghệ tế bào cải tiến của CATL là yếu tố then chốt tạo nên hiệu suất vượt trội của hệ thống TENER. Các tế bào được sử dụng trong hệ thống này được thiết kế cho các ứng dụng lưu trữ năng lượng và có tuổi thọ lâu dài mà không bị suy giảm. Chúng đạt được mật độ năng lượng ấn tượng là 430 Wh/L, một cột mốc quan trọng đối với pin LFP được sử dụng trong việc lưu trữ năng lượng.

  Để đảm bảo an toàn tối đa trong việc lưu trữ năng lượng, CATL đã thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng toàn diện bao gồm phát triển công nghệ, kiểm tra bằng chứng, giám sát vận hành và phân tích lỗi an toàn. Hệ thống này đặt ra các mục tiêu an toàn khác nhau tùy theo các tình huống khác nhau và phát triển công nghệ an toàn tương ứng để đáp ứng các mục tiêu đó. CATL đã xây dựng một nền tảng xác nhận để mô phỏng thử nghiệm an toàn của hệ thống lưu trữ năng lượng trong các tình huống lưới điện khác nhau.

  Sau khi dự án đi vào hoạt động, CATL liên tục theo dõi trạng thái hoạt động thông qua giám sát rủi ro do AI cung cấp và cảnh báo sớm thông minh, tính toán tỷ lệ hỏng hóc của các sản phẩm lưu trữ năng lượng trong suốt vòng đời của chúng, từ đó xác minh các mục tiêu thiết kế an toàn và tiếp tục tối ưu hóa chúng.

  Những tiến bộ do CATL thực hiện đã thành công trong việc giảm tỷ lệ hỏng hóc xuống mức PPB cho các tế bào được sử dụng trong TENER, điều này có thể giảm chi phí vận hành và cải thiện tỷ suất hoàn vốn nội bộ. Lưu trữ năng lượng đang trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và CATL đang đóng góp đáng kể vào đó. Họ tận tâm cung cấp các giải pháp lưu trữ năng lượng đẳng cấp thế giới và lần ra mắt mới nhất của họ, TENER, là một cột mốc quan trọng khác theo hướng này.

  Nhìn về phía trước, CATL sẽ kiên quyết theo đuổi đổi mới mở và hợp tác với các đối tác công nghiệp toàn cầu để tạo ra con đường thịnh vượng chung với tư cách là công ty dẫn đầu ngành về đổi mới và công nghệ tiên tiến.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline