Hàn Quốc chi hàng tỷ won trợ cấp nhiên liệu hydro để hỗ trợ các chủ trạm tiếp nhiên liệu đang gặp khó khăn

Hàn Quốc chi hàng tỷ won trợ cấp nhiên liệu hydro để hỗ trợ các chủ trạm tiếp nhiên liệu đang gặp khó khăn

  Hàn Quốc chi hàng tỷ won trợ cấp nhiên liệu hydro để hỗ trợ các chủ trạm tiếp nhiên liệu đang gặp khó khăn
  Trung bình 54 triệu won sẽ được trả cho 152 công ty trong sáu tháng tới

  A Hynet hydrogen filling station in South Korea.


    Một trạm nạp hydro Hynet ở Hàn Quốc. Ảnh: Hynet

  Bộ Môi trường Hàn Quốc thông báo rằng họ đã phân bổ 8,2 tỷ won (5,9 triệu USD) trợ cấp cho 152 nhà điều hành trạm tiếp nhiên liệu hydro để giúp trang trải chi phí mua H2.

  Trợ cấp mua nhiên liệu, ban đầu được áp dụng vào năm 2021, được thanh toán hai lần một năm sau khi xem xét thu nhập và chi phí liên quan đến các trạm tiếp nhiên liệu hydro trong sáu tháng trước đó.

  Trung bình, mỗi công ty sẽ nhận được khoản thanh toán lên tới 54 triệu won (38.968 USD) kể từ hôm nay. Sự hỗ trợ này được cho là sẽ kéo dài đến năm 2025, mặc dù điều này có thể được gia hạn nếu thị trường xe hydro của Hàn Quốc tiếp tục trì trệ.

  Việc phân bổ trợ cấp mới nhất này có thể được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng nguồn cung H2 vào tháng 11 năm ngoái.

  Sau sự cố của ba cơ sở sản xuất hydro xám tại Hyundai Steel, nơi cung cấp 20-30% lượng H2 cho vận tải ở khu vực miền Trung Hàn Quốc, 3/4 trạm tiếp nhiên liệu trong nước đã buộc phải tạm thời đóng cửa — để lại phương tiện chạy pin nhiên liệu những người lái xe không có nơi nào để đổ xăng.

  Trong khi đó, vào tháng 7, nhà điều hành trạm tiếp nhiên liệu hydro lớn nhất đất nước Hynet đã gây phẫn nộ khi tăng giá từ khoảng 9.794 won (7,72 USD) mỗi kg lên khoảng 13.112 won (10,33 USD).

  Vào tháng 3, nhà điều hành trạm tiếp nhiên liệu đã chứng kiến nỗ lực huy động vốn thông qua khoản bơm tiền mặt từ cổ đông hàng đầu Kogas đã thất bại, với suy đoán rằng công ty thua lỗ sẽ phải tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ.

  Tuy nhiên, mặc dù chính phủ Hàn Quốc cũng trợ cấp chi phí mua ô tô chạy bằng hydro và nới lỏng các hạn chế về an toàn tại các điểm tiếp nhiên liệu trong nỗ lực đạt được mục tiêu có 300.000 phương tiện chạy pin nhiên liệu trên đường và 660 trạm đổ xăng vào năm 2030, nhưng điều này vẫn chưa được thực hiện. đã đủ để củng cố một thị trường đang suy yếu.

  Vào tháng 1 năm nay, chỉ có hai chiếc xe chở khách chạy bằng pin nhiên liệu được bán trên toàn quốc, mặc dù con số này đã tăng lên 331 chiếc vào tháng 2 khi các chương trình trợ cấp khu vực được hoàn tất.

  Zalo
  Hotline