Gói 900 triệu euro của Pháp để hỗ trợ hydro tái tạo trong công nghiệp và giao thông

Gói 900 triệu euro của Pháp để hỗ trợ hydro tái tạo trong công nghiệp và giao thông

  Hydro tái tạo để sử dụng trong công nghiệp và giao thông vận tải sẽ nhận được hỗ trợ từ chương trình hỗ trợ trị giá 900 triệu euro (971 triệu USD) của Pháp.

  e900m-french-gói-để-hỗ trợ-tái tạo-hydro-trong-công nghiệp và vận tải

  Được Ủy ban Châu Âu phê duyệt vào thứ Tư (27 tháng 3), gói này sẽ hỗ trợ sản xuất nhiệt và nhiên liệu từ sinh khối cho ngành công nghiệp cũng như nhiên liệu lỏng từ sinh khối và hydro tái tạo cho công nghiệp và giao thông vận tải.

  Được thiết lập để được trao dưới dạng tài trợ trực tiếp, viện trợ sẽ dành cho các dự án và lắp đặt mới “được tăng tốc hoặc mở rộng quy mô đáng kể”. Các dự án sẽ phải hoàn thành và đưa vào sử dụng trong vòng 36 tháng kể từ khi nhận được khoản tài trợ.

  Margthe Vestager, Phó chủ tịch điều hành Ủy ban, cho biết gói trị giá 900 triệu euro sẽ giúp các công ty tăng cường sử dụng năng lượng và nhiên liệu được sản xuất từ ​​​​sinh khối và hydro tái tạo.

  Bà nói thêm: “Biện pháp này là một bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế Net Zero, đồng thời bảo vệ sân chơi bình đẳng trong Thị trường chung”.

  Biện pháp này sẽ chi trả một phần chi phí đầu tư dự án đủ điều kiện, với các khoản trợ cấp hỗ trợ sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2025.

  Được phê duyệt theo Khung chuyển đổi và khủng hoảng tạm thời của EU, gói này hy vọng sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi xanh của châu Âu và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

  Năm ngoái (2023), Pháp dự kiến ​​sẽ công bố gói trợ cấp trị giá 4 tỷ euro (4,3 tỷ USD) để hỗ trợ các dự án hydro carbon thấp thông qua Hợp đồng chênh lệch (CfD).

  Đọc thêm: Pháp chuẩn bị công bố gói trợ cấp trị giá 4 tỷ euro cho hydro carbon thấp

  Đến năm 2030, quốc gia này có kế hoạch lắp đặt 6,5GW công suất sản xuất hydro điện phân carbon thấp, trước khi đạt 10GW vào năm 2035.

  Các quy định rộng hơn của EU đã được đưa ra để bắt buộc sử dụng hydro trong giao thông vận tải và công nghiệp.

  Vào tháng 10 năm 2023, Hội đồng Châu Âu đã thông qua Chỉ thị Năng lượng tái tạo (RED), đặt ra các mục tiêu bắt buộc đối với việc sử dụng năng lượng tái tạo, nhằm mục tiêu năng lượng sạch sẽ chiếm 42,5% mức tiêu thụ năng lượng cuối cùng của EU vào năm 2030.

  Các quốc gia thành viên nhất trí rằng 42% lượng hydro sử dụng trong các quy trình công nghiệp sẽ đến từ nhiên liệu tái tạo có nguồn gốc phi sinh học (RFNBO) vào năm 2030 và tăng lên 60% vào năm 2035.

  Với khoảng 9,7 triệu tấn hydro xám được sử dụng ở EU mỗi năm, thỏa thuận mới ước tính sẽ tạo ra nhu cầu ban đầu về hơn 4 triệu tấn hydro tái tạo vào cuối thập kỷ và gần sáu triệu tấn vào năm 2035.

  Trong lĩnh vực giao thông vận tải, các quốc gia đã đồng ý với mục tiêu ràng buộc là giảm 14,5% cường độ phát thải khí nhà kính (GHG) do sử dụng năng lượng tái tạo vào năm 2030. Quy tắc mới đặt ra mục tiêu phụ về tỷ lệ 5,5% nhiên liệu vận tải là nhiên liệu sinh học tiên tiến và RFNBO (nhiên liệu hydro và nhiên liệu dựa trên hydro có thể tái tạo).

  Trong mục tiêu giao thông vận tải, có yêu cầu tối thiểu đối với 1% RFNBO trong phần năng lượng tái tạo cung cấp cho ngành vào năm 2030

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline