FCEV đầu tiên của Hydrogen hoàn thành thử nghiệm thành công với Amazon

FCEV đầu tiên của Hydrogen hoàn thành thử nghiệm thành công với Amazon

  FCEV đầu tiên của Hydrogen hoàn thành thử nghiệm thành công với Amazon

   

  First Hydrogen Corp. thông báo rằng công ty đã đạt được một cột mốc quan trọng khi phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu chạy bằng hydro (FCEV) đã hoàn tất thử nghiệm thành công với Amazon. Cuộc thử nghiệm diễn ra ở London, Vương quốc Anh, với FCEV đi được 535 km (332 dặm), vận chuyển 3.462 gói hàng với 1.547 điểm dừng. Amazon xác nhận FCEV hoạt động tốt trong quá trình thử nghiệm; FCEV được sử dụng theo ca 8-10 giờ bao gồm các điểm dừng thường xuyên. Là kết quả của các thử nghiệm cho đến nay, những cải tiến về thiết kế và hành vi dự đoán (AI) sẽ được triển khai để tối đa hóa tải trọng và hiệu suất. Dựa trên sự thành công của các thử nghiệm trong thế giới thực và giới thiệu mô hình dịch vụ hydro (HASS) của chúng tôi, thông qua quan hệ đối tác, Công ty sẽ mở rộng các thử nghiệm sang Châu Âu và Bắc Mỹ.

  Dữ liệu viễn thông được nhóm Khoa học dữ liệu của Amazon tải xuống và phân tích hàng ngày để đánh giá hiệu suất FCEV trong nhiều điều kiện khác nhau. Chu kỳ phân phối với các điểm dừng khởi động thường xuyên và ảnh hưởng của hành vi của người lái xe đến hiệu quả sử dụng năng lượng và khả năng phục hồi cung cấp cho các nhà phân tích dữ liệu các số liệu thực tế. Dựa trên dữ liệu, phạm vi dự kiến ​​của FCEV của Công ty trong những điều kiện này là 397 km (247 dặm). Các kỹ sư của First Hydrogen tin rằng phạm vi hoạt động có thể được cải thiện lên hơn 450 km (280 dặm) với những cải tiến hơn nữa trước khi cần tiếp nhiên liệu.

  Ảnh hưởng của con người (người lái xe) đã cung cấp các yếu tố thiết yếu cho dữ liệu, khi người lái xe chạy qua lề đường, chuyển sang Đỗ trước khi xe dừng hẳn, không giảm tốc độ khi lái xe qua gờ giảm tốc, ổ gà hoặc đường gập ghềnh và một số lái xe hung hãn. Dữ liệu được ghi lại trong quá trình thử nghiệm đã cung cấp cho cả các kỹ sư của First Hydrogen và Amazon những phân tích để so sánh pin nhiên liệu chạy bằng hydro với xe chạy bằng pin và xe chạy bằng động cơ đốt trong. Các kỹ sư Hydrogen đầu tiên có thể sử dụng dữ liệu để thực hiện các phát triển bổ sung:

  Phần mềm dự đoán
  Được sử dụng để quản lý năng lượng nhằm tối ưu hóa việc phân chia điện năng và hiệu suất hệ thống, phân tích chu kỳ lái xe của khách hàng để cung cấp các tuyến đường tốt nhất. Thuật toán AI của Công ty sẽ kết hợp các dữ liệu như điểm dừng giao hàng, thông tin giao thông, điều kiện thời tiết và tài xế để cải thiện hiệu suất phương tiện và xác định trước các tuyến đường giao hàng.

  Điều chỉnh bộ điều khiển bàn đạp
  Trong các chuyến lái xe ngắn và năng động, phong cách lái xe đóng một vai trò trong mức tiêu thụ hydro tổng thể. Chương trình lái xe FCV có thể được đặt thành các cài đặt khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả khi lái xe trên đường cao tốc, trong thành phố, giao bưu kiện, v.v. FCEV khuyến khích phanh tái tạo và cho phép tăng tốc nhẹ nhàng.

  Thiết kế chế độ hoạt động mới
  Tiêu thụ điện năng phụ trợ trong quá trình dừng xe góp phần làm tăng tổng mức tiêu thụ năng lượng. FCEV sẽ triển khai chế độ vận hành mới giảm công suất phụ trợ và tự động tắt xe sau khi FCEV dừng trong vài phút để giảm mức tiêu thụ năng lượng.

  Hình ảnh Tập đoàn First Hydrogen

  Zalo
  Hotline