Eurus vận hành hai trang trại gió ở phía bắc Hokkaido, kết nối với đường dây truyền tải điện chung

Eurus vận hành hai trang trại gió ở phía bắc Hokkaido, kết nối với đường dây truyền tải điện chung

  Eurus Energy Holdings (Minato-ku, Tokyo) đã tổ chức lễ hoàn thành Trang trại gió Kawanishi vào ngày 21 tháng 5 và Trang trại gió Kabaoka vào ngày 23 tháng 5 tại Hokkaido. Cả hai đều được xây dựng ở phía bắc Hokkaido bởi Hokkaido Wind Power, một công ty thuộc tập đoàn, và bắt đầu vận hành thương mại từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay.

  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Sự kiện sơn tổ chức vào mùa hè năm ngoái
  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Trang trại gió Kawanishi có tổng công suất 64MW và đã lắp đặt 15 tuabin gió do Siemens Gamesa Renewable Energy sản xuất với công suất một tổ máy duy nhất là 4,3MW tại Thành phố Wakkanai và Thị trấn Toyotomi, Quận Teshio. Trang trại gió Kabaoka có tổng công suất 42MW và đã lắp đặt 10 tuabin gió GE Bellnova với công suất duy nhất là 4,2MW tại Thành phố Wakkanai. Tập đoàn Obayashi phụ trách các dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng) trong cả hai trường hợp và sử dụng hệ thống Biểu giá nạp điện (FIT), Trang trại gió Kawanishi trả 22 yên/kWh và Trang trại gió Kabaoka trả 18 yên/kWh cho Hokkaido. Bán điện cho mạng lưới điện.

  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Sơn vỏ bọc trước khi lắp đặt trên tháp tuabin gió
  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Cả hai trang trại gió đều là một phần của Dự án Điện gió Hokkaido, dự án sẽ lắp đặt tổng cộng 457,3MW thiết bị phát điện gió (107 tuabin gió) tại sáu địa điểm ở khu vực phía bắc Hokkaido. Đây sẽ là trang trại gió thứ ba và thứ tư sau trang trại gió. cái trước đó.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  "Trang trại gió Kabaoka" với các xà cừ minh họa đang vận hành
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Tại Trang trại gió Kabaoka, Eurus Energy đã tổ chức "sự kiện vẽ tranh" đầu tiên và học sinh tiểu học địa phương đã lắp đặt các bức tranh vẽ trên các mặt của vỏ tuabin gió (nhà ở chứa máy phát điện, v.v.). Người ta nói rằng cứ 10 người thì có 3 người có hình vẽ trên đó.

  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Toàn cảnh “Trang trại gió Kabaoka”
  (Nguồn: Eurus Energy Holdings)

  Trong dự án sản xuất điện gió ở Hokkaido, điện được tạo ra sẽ được kết nối với Hokuden Nettalk và được bán thông qua các cơ sở trạm biến áp và truyền tải điện chung do Truyền tải điện gió phía Bắc Hokkaido (Thành phố Wakkanai, Hokkaido), một công ty đầu tư như Eurus Energy, vận hành. Cơ sở này được trang bị một đường dây truyền tải điện chung sẽ kết nối 127 cơ sở sản xuất điện gió trên bờ mới được xây dựng với tổng công suất 540 MW ở khu vực phía bắc Hokkaido, cũng như một pin lưu trữ cố định để điều hòa và cân bằng sản lượng phát điện gió. của trạm biến áp Kitatotomi.

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Xây dựng hệ thống ắc quy lưu trữ có công suất 240MW, công suất 720MWh gắn vào Trạm biến áp Kitatotomi
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Đường dây truyền tải điện chung có chiều dài 78 km, 269 tháp thép và trạm biến áp Kita-Toyotomi đặt tại thị trấn Toyotomi. Hệ thống pin lưu trữ kèm theo có công suất 240 MW và công suất 720 MWh, lớn nhất pin lưu trữ cố định ở Nhật Bản. Toàn bộ hệ thống ắc quy lưu trữ do Tập đoàn Chiyoda quản lý, với ắc quy do GS Yuasa sản xuất, PCS do TMEIC sản xuất và thiết bị tiếp nhận, biến đổi điện lắp đặt bên ngoài tòa nhà do ABB sản xuất ( Bài liên quan: Ắc quy tĩnh điện 720MWh lớn nhất Nhật Bản khi đi vào hoạt động, năng lượng gió ở Hokkaido sẽ tăng gấp đôi ).

  (Nguồn: Nikkei BP)

  Máy biến áp tại Trạm biến áp Kitatotomi
  (Nguồn: Nikkei BP)

  Truyền tải điện gió phía Bắc Hokkaido bắt đầu vận hành thương mại vào tháng 4 năm 2023. Trong khoảng một năm kể từ khi hệ thống đi vào hoạt động, Mạng Hokuden đã theo dõi trạng thái hoạt động của bộ điều khiển sạc và xả để điều hòa và cân bằng điện năng tạo ra từ gió sử dụng pin lưu trữ và được đánh giá là hệ thống đang vận hành trơn tru.

  Eurus Energy đang lên kế hoạch cho giai đoạn thứ hai của dự án sản xuất điện gió ở Hokkaido và có kế hoạch lắp đặt tổng cộng khoảng 1 GW cơ sở sản xuất điện gió (tổng cộng khoảng 130 tuabin gió) chủ yếu ở các khu vực nội địa của khu vực Hokkaido. thủ tục đánh giá hiện đang được tiến hành. Người ta dự kiến ​​rằng nó sẽ được kết nối với đường kết nối tới Honshu thông qua cáp ngầm dưới biển ngoài khơi bờ biển phía bắc Hokkaido, nơi đang được chính phủ lên kế hoạch. Ngoài ra, việc hợp tác với chính quyền địa phương và các công ty để thu hút các cơ sở khách hàng như trung tâm dữ liệu đến khu vực phía bắc Hokkaido cũng đang được xem xét.

  Khi giai đoạn thứ hai của Dự án Phát điện Gió Hokkaido được thực hiện, Eurus Energy sẽ trở thành một trong những công ty sản xuất điện hàng đầu của Hokkaido, vận hành tổng cộng khoảng 1,65GW cơ sở sản xuất điện gió chỉ riêng ở Hokkaido.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline