Dự án VALPLAST hướng đến mục tiêu chuyển đổi rác thải nhựa thành khí sinh học

Dự án VALPLAST hướng đến mục tiêu chuyển đổi rác thải nhựa thành khí sinh học

  VALPLAST - một dự án chiến lược bao gồm một nhóm thành viên và được Liên minh Châu Âu tài trợ - sẽ hướng tới mục tiêu thu hồi rác thải nhựa phân hủy sinh học thông qua xử lý đồng tiêu hóa kỵ khí với bùn từ các nhà máy xử lý nước thải (STP).

  Tín dụng: AIMPLAS

  Tín dụng: AIMPLAS

  Điều này sẽ tạo ra luồng khí sinh học có thể được sử dụng làm nguồn năng lượng và chất thải cho nông nghiệp.

  Liên minh VALPLAST bao gồm AIMPLAS, Trung tâm Công nghệ Nhựa, Đơn vị hỗn hợp UPV-UV của Tập đoàn CALAGUA (bao gồm Viện nghiên cứu Kỹ thuật Nước và Môi trường tại Universitat Politècnica de València và Khoa Kỹ thuật Hóa học tại Universitat de València) và các công ty Global Omnium Medioambiente và Fych Technologies.

  Dự án được Viện Năng lực cạnh tranh và Đổi mới Valencia (IVACE+i) tài trợ trong khuôn khổ các dự án hợp tác chiến lược năm 2023 của Liên minh châu Âu, nhằm thực hiện một giải pháp thay thế cho cách quản lý rác thải bao bì nhựa phân hủy sinh học hiện nay, phù hợp với các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn.

  Theo các nhà nghiên cứu tham gia dự án, "Đổi mới chính của dự án liên quan đến việc hiểu rằng nhựa sinh học là nguồn tài nguyên có thể được thu hồi và chuyển hóa thành năng lượng xanh".

  Do đó, mục tiêu là nghiên cứu, ở quy mô phòng thí nghiệm và thí điểm, quá trình phân hủy các loại nhựa khác nhau thông qua xử lý sinh học bằng bùn từ các nhà máy xử lý nước thải đô thị trong điều kiện yếm khí.

  Những tác động có thể có của các chất phụ gia được sử dụng trong quá trình tổng hợp nhựa (nhựa thông thường và nhựa sinh học) trong quá trình xử lý kỵ khí và chất lượng tiếp theo của bùn được tiêu hóa cũng sẽ được đánh giá, vì ứng dụng chính của nó là sử dụng trong nông nghiệp.

  Công việc cũng sẽ được thực hiện để phát triển và tối ưu hóa các hệ thống điều khiển và thiết bị đo lường của nhà máy thí điểm, cũng như phân tích chi phí và vòng đời.

  Như các thành viên của liên đoàn đã nhấn mạnh: “Chúng rất cần thiết để có thể đánh giá tính bền vững về mặt môi trường và kinh tế của phương pháp xử lý được đề xuất”.

  Sự hiện diện của vi nhựa trong bùn

  Sau quá trình thu hồi, phân tích sẽ được thực hiện để đo sự hiện diện của vi nhựa trong bùn.

  Đối với phân tích này, phương pháp luận do AIMPLAS phát triển trong các dự án trước đây (MICROPLAST và PREVENPLAST) sẽ được sử dụng.

  Phương pháp này giúp đo lường các chất gây ô nhiễm mới nổi trong cả nước thải và bùn thải sinh ra tại các nhà máy xử lý.

  Quá trình này sẽ được sử dụng để phát triển phương pháp thu hồi năng lượng từ nhựa sinh học tại các lò tiêu hóa STP nhằm quản lý tốt hơn các chất thải này, từ đó thu hồi năng lượng tốt hơn.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline