Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời cộng thêm trị giá 1,2 tỷ USD của Enbridge hướng tới mục tiêu Net Zero

Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời cộng thêm trị giá 1,2 tỷ USD của Enbridge hướng tới mục tiêu Net Zero

  Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời cộng thêm trị giá 1,2 tỷ USD của Enbridge hướng tới mục tiêu Net Zero

  Enbridge's $1.2B Solar-Plus-Storage Project Fuels Path to Net Zero


  Enbridge Inc. đã nhận được giấy phép từ Hội đồng địa điểm công nghiệp của Wyoming để tiến hành một dự án lưu trữ năng lượng mặt trời lớn ở Quận Laramie, Wyoming. Dự án Cowboy Solar I & II trị giá 1,24 tỷ USD, kết hợp với Dự án Pin Cowboy, sẽ là một trong những dự án lớn nhất ở Mỹ, có công suất mặt trời lên tới 771 MW và bộ lưu trữ pin 269 MW.

  Năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện, là nền tảng cho động thái toàn cầu hướng tới năng lượng bền vững. Là một nguồn tài nguyên sạch và có thể tái tạo, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải khí nhà kính và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

  Tham vọng về năng lượng mặt trời của Enbridge đã bén rễ
  Tại Hoa Kỳ, năng lượng mặt trời đã phát triển vượt bậc nhờ cải tiến công nghệ, chi phí giảm và ý thức bảo vệ môi trường cao hơn. Sự mở rộng nhanh chóng này cũng đã thúc đẩy nhu cầu về lưu trữ pin ngày càng tăng, định vị Enbridge trong ngành đang phát triển này.

  Enbridge, có trụ sở chính tại Calgary, Alberta, vận hành các dự án khí đốt tự nhiên, dầu mỏ và năng lượng tái tạo trên khắp Bắc Mỹ. Đây là công ty cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất khu vực tính theo khối lượng và sở hữu hệ thống đường ống dẫn dầu thô và chất lỏng dài nhất thế giới.

  Khi áp lực buộc các công ty hỗ trợ nỗ lực khử cacbon tiếp tục gia tăng, các công ty năng lượng phải tăng cường cắt giảm lượng khí thải carbon của họ. Enbridge đang sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để khử cacbon trong hoạt động của mình và đạt mức 0 vào năm 2050.

  Năm 2020, Enbridge đặt ra các mục tiêu ESG mới, bao gồm mục tiêu giảm 35% cường độ phát thải khí nhà kính vào năm 2030. Kể từ năm 2018, công ty năng lượng đã đạt được mức giảm cường độ phát thải 27%.

  Enbridge net zero goal


  Enbridge Net Zero
  Vào năm 2022, mặc dù mức tiêu thụ năng lượng tăng lên nhưng Enbridge đã chứng kiến ​​cường độ phát thải giảm nhẹ, chủ yếu là do hiệu suất hệ thống được nâng cao và việc sử dụng năng lượng có cường độ thấp hơn.

  Công ty đang giảm cường độ phát thải của nguồn điện mà họ mua bằng các dự án tự cung cấp năng lượng mặt trời và ủng hộ các chính sách khử cacbon cho lưới điện. Dưới đây là các dự án tái tạo của công ty, đang hoạt động và đang được phát triển.


  Nguồn: Báo cáo số 0 ròng của Enbridge năm 2023
  Sáng kiến ​​lưu trữ pin năng lượng mặt trời cộng thêm mang tính bước ngoặt
  Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời cộng với năng lượng mặt trời ở Wyoming trị giá 1,24 tỷ USD là một trong những sáng kiến ​​mà Enbridge theo đuổi như một phần trong nỗ lực không có ròng của mình. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm 2025, với giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 1 năm 2027 và giai đoạn thứ hai vào tháng 8 năm 2027.

  Giai đoạn đầu tiên bao gồm hệ thống quang điện (PV) 400 MW và bộ lưu trữ pin 136 MW, trong khi giai đoạn thứ hai sẽ bổ sung thêm 371 MW quang điện và 133 MW bộ lưu trữ.
  Fluence Energy Inc. sẽ cung cấp hệ thống pin và American Hyperion Solar LLC, một công ty con của Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Mới Giang Tô Runergy của Trung Quốc, sẽ cung cấp các tấm pin mặt trời.

  Dự án sẽ kết nối với lưới điện địa phương do Cheyenne Light Fuel and Power Co., một chi nhánh của Black Hill vận hành. Ứng dụng của Enbridge đề cập đến các trung tâm dữ liệu đã được lên kế hoạch ở Quận Laramie, bao gồm cả một trung tâm của Microsoft Corp., nơi sẽ cần nguồn điện đáng kể.

  Theo Cynthia Hansen, chủ tịch truyền tải khí đốt và trung nguồn, các công ty khí đốt của Enbridge ở Canada đang nhận được yêu cầu từ các trung tâm dữ liệu. Cô ấy lưu ý rằng họ đang cung cấp các tiện ích đang nhận được những yêu cầu như vậy. Mặc dù các tuyến chính của họ chưa nhận được yêu cầu trực tiếp từ các trung tâm dữ liệu, nhưng họ sẽ hỗ trợ các thị trường đó thông qua các tiện ích của mình.

  Dự án Wyoming vấp phải một số phản đối từ các lợi ích khai thác và chăn nuôi tại địa phương nhưng nhận được sự hỗ trợ từ Tập đoàn Phát triển Kinh tế Quận Cheyenne-Laramie và các nhóm lao động địa phương. Enbridge ước tính lực lượng lao động cao nhất là khoảng 375 công nhân trong quá trình xây dựng.

  John Fulk, giám đốc kinh doanh của Công ty Xây dựng và Lao động phổ thông 1271, nhận xét về việc phê duyệt dự án, nói rằng:

  “Sự phát triển của năng lượng mặt trời, năng lượng gió và lưu trữ pin tạo cơ hội cho các công nhân khai thác than truyền thống của bang mở rộng kỹ năng của họ để họ có thể tham gia đầy đủ vào các cơ hội việc làm mới do quá trình chuyển đổi năng lượng tạo ra.”

  Enbridge solar and wind projects

   

  Con đường giảm lượng khí thải carbon của Enbridge
  Ngoài các sáng kiến ​​về năng lượng tái tạo, công ty năng lượng này cũng đang cân bằng lượng khí thải dư thừa bằng cách mua tín dụng bù đắp carbon. Các khoản tín dụng này đến từ các giải pháp dựa trên thiên nhiên và tín dụng năng lượng tái tạo, tập trung chủ yếu vào các khu vực gần nơi hoạt động của họ. Theo báo cáo gần đây về số 0 ròng, công ty đã đầu tư tổng cộng 350.000 USD vào các dự án tín chỉ carbon.

  Các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính của Enbridge tập trung cụ thể vào phát thải Phạm vi 1 và Phạm vi 2. Tuy nhiên, lượng khí thải carbon từ giữa dòng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng lượng phát thải khí nhà kính trong suốt vòng đời của nó.

  Vận chuyển cát dầu chiếm ít hơn 2% lượng khí thải trong vòng đời, với phần lớn lượng khí thải từ quá trình đốt cháy, sản xuất và nâng cấp. Enbridge dẫn đầu trong việc theo dõi, báo cáo và giảm lượng phát thải Phạm vi 3, làm như vậy kể từ năm 2009 bất chấp giới hạn ngành

  Công ty báo cáo về việc sử dụng khí đốt tự nhiên của khách hàng tiện ích, việc đi lại bằng máy bay của nhân viên và tình trạng mất điện lưới. Vào năm 2021, Enbridge đã bổ sung các số liệu về cường độ phát thải của năng lượng được cung cấp và lượng khí thải tránh được thông qua năng lượng tái tạo, nhiên liệu có hàm lượng carbon thấp hơn và các chương trình bảo tồn. Họ cũng cam kết hợp tác với các nhà cung cấp để tiếp tục giảm lượng khí thải Phạm vi 3.

  Thông qua các dự án đổi mới và chiến lược giảm phát thải toàn diện, Enbridge tiếp tục dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng tái tạo.

  Zalo
  Hotline