JERA đồng ý hỗ trợ áp dụng LNG ở Philippines

JERA đồng ý hỗ trợ áp dụng LNG ở Philippines

  Công ty năng lượng Nhật Bản JERA đã ký thỏa thuận với Hiệp hội Hợp tác Kỹ thuật Nước ngoài và Đối tác Bền vững (AOTS) để thiết kế hệ thống và hỗ trợ khác liên quan đến việc áp dụng LNG ở Philippines.

  Giày sneaker và

  Chỉ minh họa; Lưu trữ. Được phép của JERA

  Thỏa thuận này tuân theo việc lựa chọn JERA làm bên ký hợp đồng cho Dự án Thiết kế Hệ thống và Hỗ trợ Khác cho việc Áp dụng LNG tại Cộng hòa Philippines do AOTS thực hiện.

  Philippines dự kiến ​​sẽ mở rộng việc áp dụng sản xuất nhiệt điện bằng khí đốt do nhu cầu điện ngày càng tăng. Đồng thời, với việc nguồn khí đốt tự nhiên sản xuất trong nước của đất nước dự kiến ​​​​sẽ giảm, việc áp dụng LNG trên quy mô toàn diện là một vấn đề cấp bách cả về cung và cầu.

  Thỏa thuận này sẽ chứng kiến ​​JERA cung cấp hỗ trợ liên quan đến việc đánh giá nhu cầu, đánh giá tác động môi trường và phát triển các hệ thống quốc gia bao gồm các khung pháp lý cho việc áp dụng LNG trên quy mô đầy đủ ở Philippines. Điêu nay bao gôm:

  • Hỗ trợ xây dựng các quy định về cơ sở vật chất liên quan đến xây dựng, vận hành và bảo trì các kho lưu trữ và tái hóa khí LNG cũng như hệ thống vận chuyển và phân phối khí cũng như khả năng tiếp cận của bên thứ ba;
  • Hỗ trợ soạn thảo các quy định quốc gia cho Philippines liên quan đến LNG và khí đốt tự nhiên;
  • Hỗ trợ đánh giá nhu cầu khí đốt tự nhiên và tính khả thi của trạm phát điện/lò hơi tại Đặc khu kinh tế Batangas;
  • Hỗ trợ đánh giá vòng đời tác động môi trường của việc sử dụng khí đốt tự nhiên; Và
  • Chia sẻ kiến ​​thức về LNG và khí đốt tự nhiên với các bên liên quan và các bên khác ở Philippines.

  Vào năm 2021, JERA đã mua lại 27% cổ phần của Aboitiz Power, một công ty điện lực lớn ở Philippines, với kế hoạch triển khai các dự án năng lượng sạch như LNG-to-power.

  Do các nguồn năng lượng bản địa như mỏ khí Malampaya có thể cạn kiệt vào năm 2027, Philippines cũng đang nghiên cứu xây dựng các trạm LNG nổi để đảm bảo giải pháp chi phí thấp nhất cho người tiêu dùng, tăng cường an ninh năng lượng và cung cấp thị trường phát điện cạnh tranh.

  Điều này bao gồm đơn vị lưu trữ và tái chế khí nổi (FSRU) BW Batangas được triển khai tại kho nhập khẩu LNG của First Gen Corporation. FSRU có thể lưu trữ 162.524 mét khối LNG và tái hóa khí lên tới 500 triệu feet khối khí tiêu chuẩn mỗi ngày.

  Vào tháng 4 năm 2023, Philippines đã nhận được lô hàng LNG đầu tiên để đưa vào vận hành cảng nhập khẩu LNG đầu tiên của nước này do Atlantic Gulf & Pacific (AG&P) phát triển. Để chuẩn bị ra mắt cảng nhập khẩu LNG đầu tiên của Philippines, AG&P đã hoàn thành việc chuyển đổi ISH, tàu chở LNG có dung tích 137.500 cbm, thành FSU vào tháng 10 năm 2022.

  FSU là một phần của kho cảng nhập khẩu kết hợp ngoài khơi và đất liền sẽ có công suất ban đầu là 5 triệu tấn LNG mỗi năm (mtpa).

  Zalo
  Hotline