Đầu tư sân bay Long Thành, cần tính toán việc làm các tuyến giao thông kết nối đến sân bay này từ bây giờ!

Đầu tư sân bay Long Thành, cần tính toán việc làm các tuyến giao thông kết nối đến sân bay này từ bây giờ!

  Đầu tư sân bay Long Thành, cần tính toán việc làm các tuyến giao thông kết nối đến sân bay này từ bây giờ!

  Lê Ngọc Ánh Minh, Chủ tịch Điều hành Pacific Group

  Ngày 26 tháng 8 năm 2023

  Dự án quan trọng không kém sân bay Long Thành là đường sắt kết nối Long Thành với TP HCM, mở rộng cao tốc TP HCM Long Thành, đường sắt Biên Hòa Vũng Tàu.

  'Siêu' sân bay Long Thành tăng tốc - Ảnh 2.

  Hình phối cảnh Sân bay Quốc tế Long Thành 

  Các dự án hạ tầng kết nối cần phải làm thật nhanh để khi xây xong sân bay Long Thành thì việc đi lại của hành khách sẽ tiện lợi. Nếu không làm luôn các dự án giao thông kết nối này, khi xây xong sân bay, hành khách sẽ rất vất vả di chuyển từ TP HCM về Long Thành do tuyến đường hiện tại luôn kẹt cứng vào giờ cao điểm.

  Sân bay quốc tế Long Thành kết nối thông suốt với Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường bộ cao tốc mở rộng nhiều làn xe và có tuyến đường sắt kết nối sẽ đảm bảo tải lượng hành khách lớn hàng giờ, hàng ngày. Cao tốc Dầu Giây Đà Lạt khẩn trương thực hiện sẽ giúp tải khách về hướng Lâm Đồng. Và đặc biệt, đường sắt kết nối Biên Hòa Cái Mép Vũng Tàu sẽ tạo sức bật cho cả sân bay Long Thành lẫn cụm cảng biển Cái Mép Thị Vải, khi mà lưu thông hàng hóa hàng không và tàu biển trở nên thông suốt, các trung tâm logistics hiện đại sẽ hình thành giúp kinh tế vùng tăng trưởng rất cao và bền vững.

  Vì sao từ khi thu phí bằng ETC cao tốc Long Thành - Dầu Giây lại càng kẹt nặng hơn? | Thảo Luận Chung | Otosaigon

  Cảnh kẹt xe thường nhật trên cao tốc TP Hồ Chí Minh đi Long Thành

  Kinh nghiệm quá khứ về phát triển cho thấy: khi xây cảng Cái Mép Thị Vải thì bị bí đường vào cảng vì đường vào cảng chưa xây cho nên khi xây xong thì cảng không chạy hết công suất được. Trước đó thì chúng ta xây một số cầu lớn nhưng xây xong cầu thì chưa có đường dẫn vào cầu lớn (như cầu Thanh Trì, vốn ODA Nhật Bản). Còn bây giờ, dường như các dự án giao thông kết nối vào sân bay Long Thành như liệt kê bên trên vẫn chưa tăng tốc khởi động. Hãy tăng tốc khởi động các dự án giao thông kết nối vào sân bay Long Thành ngay sau lễ khởi công của sân bay Long Thành dự kiến vào ngày 31 tháng 8 tới đây và đảm bảo sau khi khánh thành nhà ga quốc tế Long Thành và tiếp nhận chuyến bay đầu tiên thì mấy hôm sau có thể khánh thành luôn các tuyến đường sắt, đường cao tốc kết nối và mở rộng.

  Zalo
  Hotline