Đánh giá về Sạc nhanh pin Lithium-ion

Đánh giá về Sạc nhanh pin Lithium-ion

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Đánh giá về Sạc nhanh pin Lithium-ion

  Các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc sạc nhanh pin Li-ion ở các quy mô độ dài khác nhau. Ảnh: eTransportation (2019). DOI: 10.1016 / j.etran.2019.100011

  Lithium-ion battery fast charging: A review
  Pin Lithium-ion hiện cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị điện tử cầm tay, xe điện và các phương tiện lưu trữ năng lượng trên lưới điện. Các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đang làm việc để cải thiện hiệu suất của những loại pin này.

  Một bài báo trên tạp chí truy cập mở eTransportation đánh giá nghiên cứu hiện tại về các hiện tượng vật lý hạn chế tốc độ sạc pin, các cơ chế suy giảm thường xảy ra khi sạc ở dòng điện cao và các phương pháp được đề xuất để giải quyết những vấn đề này.

  Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Anna Tomaszewska và các đồng nghiệp tại Đại học Imperial, London, Vương quốc Anh, cùng với các đồng tác giả tại một số học viện ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

  Hai trong số những vấn đề chính cản trở việc áp dụng rộng rãi xe điện là lo ngại của người tiêu dùng về giới hạn phạm vi hoạt động và khoảng thời gian cần thiết để sạc lại pin.

  Dòng điện cao cần thiết để đẩy nhanh quá trình sạc được biết là làm giảm hiệu quả năng lượng và thúc đẩy sự suy giảm nhanh hơn về dung lượng pin và sản lượng điện. Các tác giả đánh giá một cách nghiêm túc nhiều cách tiếp cận khác nhau để giải quyết những vấn đề này, đặc biệt chú ý đến những thách thức đặt ra khi sạc ở nhiệt độ thấp. Họ xác định những lỗ hổng chính về kiến ​​thức và đưa ra các khuyến nghị cho hướng nghiên cứu trong tương lai.

  Các yêu cầu chính bao gồm sự cần thiết phải phát triển các phương pháp đáng tin cậy để phát hiện sự suy giảm chất lượng khi pin được sử dụng và các phương pháp kiểm soát nhiệt độ của pin, để tránh quá nóng trong khi sạc nhưng phải làm nóng trước khi thời tiết lạnh.

  Các cải tiến biến đổi khác có thể đến từ các vật liệu điện cực khác nhau và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, các phương pháp được sử dụng để kiểm soát dòng sạc vào pin hiện nay khá hạn chế. Các tác giả nói rằng những điều này có thể trở nên phức tạp và hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng mô hình để cung cấp thông tin về sự phát triển của các phương pháp kiểm soát cải tiến.

  Điện khí hóa các phương tiện giao thông và nhiều ứng dụng tiêu tốn điện năng khác là một trong những con đường hứa hẹn nhất để chống lại biến đổi khí hậu nhưng sẽ cần nhiều nghiên cứu sâu hơn và tiến bộ công nghệ để khai thác hết tiềm năng của nó.

  Zalo
  Hotline