Công nghệ cơ bản của Nhật Bản/Tự động khoan đường kính nhỏ, khẳng định hiệu quả tại khu vực đập

Công nghệ cơ bản của Nhật Bản/Tự động khoan đường kính nhỏ, khẳng định hiệu quả tại khu vực đập

  Nippon Basic Technology đã ứng dụng máy khoan tự động đường kính nhỏ dùng cho công tác rót vữa đập vào công tác thi công thực tế và đã khẳng định tính hiệu quả của nó. Bằng cách vận hành và giám sát hệ thống từ xa từ bên trong công trường, có thể giảm gánh nặng cho người vận hành và tăng độ an toàn, đồng thời duy trì chất lượng và thời gian thi công như các phương pháp thông thường. Nó tự động tạo báo cáo hàng ngày từ dữ liệu xây dựng, góp phần cải cách phong cách làm việc. Hiện tại chỉ có một, nhưng con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 20 vào cuối năm 2024. Công ty có kế hoạch chuẩn bị một loại có thể áp dụng cho các lĩnh vực kỹ thuật dân dụng đô thị như công việc phun hóa chất.

  Tình trạng xây dựng (do Japan Basic Technology cung cấp)

  Máy khoan tự động đường kính nhỏ "ABM-10" có thể tự động kết nối và ngắt kết nối cần khoan 50cm và có thể tiến hành khoan mà không cần giám sát bằng cách chỉ cần nhấn nút để bắt đầu khoan. Nó đã tích lũy dữ liệu khoan theo điều kiện địa chất và có thể tự động dự đoán các sự cố cũng như tránh hoặc khôi phục chúng dựa trên các giá trị đo khác nhau. Một người vận hành có thể vận hành nhiều máy.

  Bước đầu tiên, nó sẽ được giới thiệu tại dự án xây dựng Đập Tateno (do Cục Phát triển Vùng Kyushu của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt hàng), hiện đang được xây dựng bởi Nishimatsu Construction, Ando Hazama và Aoki. Liên doanh xây dựng Asunaro. Công việc được thực hiện trong khi được giám sát liên tục bằng thiết bị đầu cuối vận hành dạng máy tính bảng từ không gian làm việc trong nhà được thiết lập tại chỗ. Máy khoan đã hoàn thành việc khoan hơn 100 mét đồng thời tự động điều chỉnh theo chất lượng đá.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu nó ra hiện trường, đồng thời tích lũy và phân tích dữ liệu khoan để cải thiện độ tinh vi của nó. Nó cũng được coi là hiệu quả từ góc độ truyền lại các kỹ thuật và kỹ năng của những người vận hành có kinh nghiệm. Công ty cho biết: “Chúng tôi muốn hỗ trợ người lao động bằng cách giảm bớt công việc vất vả của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi từ xa hóa và tự động hóa”.

  Zalo
  Hotline