Chubu của Nhật Bản hoàn tất việc mua lại Ecowende

Chubu của Nhật Bản hoàn tất việc mua lại Ecowende

  Chubu của Nhật Bản hoàn tất việc mua lại Ecowende

  Công ty Nhật Bản, Chubu Electric Power, đã hoàn tất việc mua lại 30% cổ phần của Ecowende, một liên doanh giữa Eneco và Shell đang phát triển trang trại gió ngoài khơi quy mô lớn tại Hollandse Kust West Site VI ở Hà Lan.

  Điều này tuân theo thỏa thuận Chubu đã ký với Eneco vào tháng 2 năm nay.

  Hiện giao dịch đã hoàn tất, 60% Ecowende thuộc sở hữu của Shell, 30% thuộc về Chubu Electric Power và 10% thuộc về Eneco.

  Công ty năng lượng Nhật Bản là một trong những cổ đông của Eneco và hiện nắm giữ 20% cổ phần của nhà phát triển năng lượng tái tạo Hà Lan, số cổ phần còn lại tại Eneco do Tập đoàn Mitsubishi nắm giữ.

  Bằng cách tham gia trực tiếp vào dự án điện gió ngoài khơi, Chubu cho biết họ kỳ vọng sẽ tích lũy được kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện gió ngoài khơi từ khi bắt đầu xây dựng đến vận hành, cũng như kiến thức về đổi mới sinh thái. Công ty có kế hoạch áp dụng kinh nghiệm và kiến thức thu được thông qua dự án này vào các dự án trang trại gió ngoài khơi ở Nhật Bản và các nước khác.

  Shell và Eneco đã đảm bảo quyền phát triển cho Hollandse Kust West VI vào tháng 12 năm 2022. Năm ngoái, liên doanh đã công bố kế hoạch xây dựng trang trại gió ngoài khơi 760 MW “hòa hợp với thiên nhiên, ít tác động đến chim, dơi và biển động vật có vú".

  Trang trại gió ngoài khơi có công suất 760 MW, được xây dựng cách bờ biển IJmuiden khoảng 53 km, sẽ có thể sản xuất đủ điện để đáp ứng khoảng 3% nhu cầu điện hiện tại ở Hà Lan.

  Dự án bao gồm 54 tuabin gió, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline