Chiến lược lãnh đạo - Thách thức của con người, ước mơ và nhóm công nghệ Phần 1/Từ Đại học Mindanao đến các công ty Nhật Bản

Chiến lược lãnh đạo - Thách thức của con người, ước mơ và nhóm công nghệ Phần 1/Từ Đại học Mindanao đến các công ty Nhật Bản

  ◇Các sáng kiến ​​liên quan đến nguồn nhân lực mà Nhóm Con người, Ước mơ và Công nghệ đang phát triển ở Philippines nhằm mang đến cho thanh niên cơ hội làm việc và nơi phát triển đã bước vào một giai đoạn mới. Bối cảnh là Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai trong cả nước. Gần đây chúng tôi đã trao đổi một bản ghi nhớ về các dự án chung liên quan đến phát triển nguồn nhân lực với Đại học Mindanao, một trong những trường đại học tư thục lớn nhất và uy tín nhất đất nước. Điều này sẽ mở đường cho những sinh viên tốt nghiệp mong muốn đến Nhật Bản và làm việc trong tập đoàn công ty. Cả Nhật Bản, quốc gia đang nỗ lực đảm bảo nguồn lao động, và Philippines, quốc gia đang tìm kiếm cơ hội việc làm và nơi để thanh niên phát triển, đều đang bắt tay vào một thách thức mới để giải quyết các vấn đề tương ứng của mình.

  Chủ tịch Eiji (thứ hai từ phải sang) và Chủ tịch Nomoto (ngoài cùng bên phải) tham gia lễ ký kết tại Đại học Mindanao.

  “Được làm việc cùng với những sinh viên tài năng mang lại cho tôi niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng”. Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ được tổ chức tại Đại học Mindanao (Thành phố Davao) ngày 29/4, chủ tịch công ty Yasushi Eiji đã đưa ra lời kêu gọi này. Năm bên sẽ hợp tác: công ty, Chodai, Đại học Mindanao, Học viện Quốc tế Manila, một trường dạy tiếng Nhật trong nước và Firnos, một công ty do Tập đoàn Con người, Ước mơ và Công nghệ đầu tư chuyên thực hiện các dịch vụ tuyển dụng và điều động.

  Nền tảng của những nỗ lực này là tình hình lực lượng lao động rất khác nhau ở hai nước (xem biểu đồ). Nhật Bản đang bước vào giai đoạn suy giảm dân số với tỷ lệ sinh giảm và dân số già. Độ tuổi trung bình là khoảng 48 tuổi.

  Mặt khác, ở Philippines, độ tuổi trung bình của người trẻ là khoảng 24,5 tuổi và dân số đang tăng với tốc độ hàng năm khoảng 1,58%. Dân số hiện tại xấp xỉ 119 triệu người và được dự đoán sẽ sớm vượt qua Nhật Bản. Mặc dù chúng ta đang ở trong thời kỳ mà chúng ta có thể mong đợi lợi tức nhân khẩu học tương tự như thời kỳ tăng trưởng kinh tế cao của Nhật Bản, nhưng ngành công nghiệp của đất nước này vẫn chưa phát triển đầy đủ và nhiều người đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài.

  Tổng thống Eiji giải thích, ``Với tỷ lệ sinh giảm và dân số già ở Nhật Bản, chúng tôi không thể có được số lượng và chất lượng nhân sự như mong muốn, vì vậy chúng tôi cần tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc ở nước ngoài. Chúng tôi đang nhắm đến các kỹ sư chứ không phải công nhân.''

  Chủ tịch Chodai Masahiro Nomoto bày tỏ cảm giác khủng hoảng, nói: `` Ở Nhật Bản đang thiếu kỹ sư và có nguy cơ chúng tôi sẽ không thể phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng một cách an toàn và bảo mật. Anh ấy nói thêm, “Chúng tôi hy vọng rằng càng nhiều sinh viên tốt nghiệp càng tốt. “Tôi muốn họ học tiếng Nhật và trau dồi kỹ năng của mình,” anh ấy nói và bày tỏ hy vọng của mình.

  Nhiều người muốn làm việc tại Nhật Bản. Glermo P. Trice Jr. của Đại học Mindanao. Chủ tịch nói thay nỗi lòng của các bạn sinh viên địa phương và mỉm cười nói: ``Thật vui mừng khi có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản và học hỏi công nghệ cao tại một công ty có công nghệ tiên tiến.''

  Thông tin chi tiết sẽ sớm được hoàn thiện, nhưng kế hoạch sẽ bắt đầu bằng việc nhận khoảng năm người. Lô nhân sự đầu tiên dự kiến ​​sẽ được tuyển dụng tại Đại học Chodai. Sau đó, nó sẽ được mở rộng để bao gồm các công ty trực thuộc Tập đoàn Con người, Ước mơ và Công nghệ, và trong tương lai, công ty đặt mục tiêu mở rộng sang các công ty khác ngoài tập đoàn, chẳng hạn như các công ty xây dựng Nhật Bản.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline