Blue Origin của Bezos gửi phi hành đoàn đầu tiên tới rìa vũ trụ kể từ năm 2022

Blue Origin của Bezos gửi phi hành đoàn đầu tiên tới rìa vũ trụ kể từ năm 2022

  Blue Origin, công ty tên lửa của Jeff Bezos, đã đưa phi hành đoàn đầu tiên lên vũ trụ sau gần hai năm, sau chuyến bay thử nghiệm không có phi hành đoàn thất bại vào năm 2022, khiến các chuyến bay chở khách tạm thời hạ cánh.

  Giày sneaker và

  Tên lửa New Shepard đã hoàn thành thành công sứ mệnh thứ 25 vào vũ trụ vào Chủ nhật. Chuyến bay kéo dài 10 phút cũng đánh dấu lần thứ bảy công ty đưa khách du lịch vào vũ trụ.

  Có sáu thành viên phi hành đoàn trong sứ mệnh hôm Chủ nhật - bao gồm Ed Dwight, cựu đội trưởng Lực lượng Không quân, người được Tổng thống Kennedy chọn vào năm 1961 làm ứng cử viên phi hành gia da đen đầu tiên cho quân đoàn phi hành gia đầu tiên của NASA. Dwight cuối cùng đã không được chọn vào lớp năm 1963, bao gồm Buzz Aldrin và Michael Collins của Apollo 11. NASA đã không chọn các phi hành gia da đen cho đến năm 1978 và Guion Bluford trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên bay vào vũ trụ vào năm 1983, Associated Press (AP) đưa tin.

  Dwight, năm nay 90 tuổi, cũng làm nên lịch sử với tư cách là người già nhất trong không gian. Anh ấy lớn hơn gần hai tháng so với nam diễn viên “Star Trek”, William Shatner, vào năm 2021, khi anh ấy tham gia một chuyến bay chở khách.

  Sau khi trở về sau chuyến du hành ngắn ngày vào vũ trụ, Dwight gọi đó là “trải nghiệm thay đổi cuộc đời”.

  “Nó hoàn toàn tuyệt vời. Tôi đã nghĩ rằng tôi thực sự không cần điều này trong cuộc sống nhưng bây giờ tôi cần nó trong cuộc sống của mình. Tôi ngây ngất. Đó là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Mọi người cần phải làm điều này,” Dwight nói ngay sau khi bước ra khỏi khoang chứa vào Chủ nhật.

  AP đưa tin, 5 hành khách còn lại – Mason Angel, Sylvain Chiron, Kenneth L. Hess, Carol Schaller và Gopi Thotakura – bao gồm 4 doanh nhân kinh doanh đến từ Mỹ và Pháp và một kế toán viên đã nghỉ hưu. Giá vé của họ không được tiết lộ.

  Dwight là một nhà điêu khắc đến từ Denver. Vé của anh được tài trợ một phần bởi tổ chức phi lợi nhuận Space for Humanity.

  Associated Press đã đóng góp.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline