Alpine Hy4 là xe đua đốt hydro thay vì xăng

Alpine Hy4 là xe đua đốt hydro thay vì xăng

  Alpine Hy4 là xe đua đốt hydro thay vì xăng.

  hydro xe xăng Alpine hy4

  Nhà sản xuất xe thể thao Pháp Alpine đã tiết lộ một nguyên mẫu xe đua chạy bằng động cơ đốt trong chạy bằng hydro thay vì xăng.

  Được gọi là Alpenglow Hy4, do động cơ chạy bằng hydro có bốn xi-lanh, chiếc xe độc ​​nhất này đã được tiết lộ hôm nay và sẽ chạy lần đầu tiên trước cuộc đua sức bền Six Hours of Spa-Francorchamps ở Bỉ vào cuối tuần này. Nó cũng sẽ thực hiện các cuộc biểu diễn tại giải đua 24 giờ Le Mans ở Pháp vào tháng 6.

  Hy4 xuất hiện sau khi Alpine giới thiệu mẫu xe ý tưởng chạy bằng hydro có tên Alpenglow tại Triển lãm Ô tô Paris 2022. Chiếc xe này đóng vai trò minh chứng cho Alpine, một công ty con của Renault, rằng những chiếc xe hiệu suất trong tương lai có thể mang lại âm thanh của động cơ đốt truyền thống nhưng theo cách bền vững và thân thiện với môi trường.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

  Ô tô điện đã cung cấp một hình thức đua xe thể thao xanh hơn, nhưng các tay đua chạy bằng pin trong loạt phim như Công thức E bị các hộp số chỉ trích vì thiếu âm thanh kịch tính như ô tô chạy bằng xăng. Miễn là nguồn năng lượng hydro được lấy từ nguồn tái tạo, Hy4 sẽ mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của môn đua xe thể thao sẽ trông như thế nào – và âm thanh – như thế nào.

  Nguyên mẫu hiện được trang bị động cơ phát triển 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, công suất 340 mã lực, nhưng Alpine cho biết đây chỉ là “giai đoạn làm việc” trước khi trình làng động cơ V6 hoàn toàn mới mà nhà sản xuất ô tô cho biết là “được thiết kế đặc biệt để cung cấp năng lượng”. bằng hydro” và được phát triển hoàn toàn nội bộ. Alpine cho biết động cơ này sẽ được tiết lộ trên chiếc xe thứ hai trước cuối năm 2024.

  Mặc dù lần ra mắt công chúng đầu tiên sẽ là tại một đường đua, Alpine mô tả Hy4 nguyên khối bằng carbon là một chiếc xe hoạt động giống như “sự tham chiếu đến một chiếc hypercar trong tương lai, thu hẹp khoảng cách giữa đường đua và đường trường”. Như vậy, nó có buồng lái hai chỗ ngồi và tính thẩm mỹ cho thấy một ngày nào đó nó có thể xuất hiện trên cả đường đua và đường phố.

  Bruno Famin , phó chủ tịch của Alpine Motorsports, cho biết:

  Là một phần trong sự tham gia tích cực của chúng tôi vào hoạt động đua xe thể thao khử cacbon, chúng tôi coi động cơ đốt trong hydro là một giải pháp cực kỳ hứa hẹn.

  “Chúng tôi biết rằng hydro sẽ là một bước thiết yếu trong việc khử cacbon cho các thế hệ xe [đua] sức bền tiếp theo và cũng có thể áp dụng cho xe Công thức 1, đặc biệt bằng cách chuyển sang sử dụng bộ lưu trữ chất lỏng [thay vì pin] để có hiệu suất và kích thước nhỏ gọn hơn.”

  Điều đó nói lên rằng, không phải tất cả hydro đều sinh ra như nhau. Cái gọi là phiên bản màu xám và màu xanh của hydro được tạo ra bằng cách sử dụng khí tự nhiên trong quy trình tạo ra khí thải carbon. Tuy nhiên, hydro xanh được coi là bền vững vì nó được tạo ra bằng cách điện phân nước với điện có nguồn gốc từ nguồn tái tạo - vì vậy, miễn là nguồn điện đó sạch thì về mặt lý thuyết, hydro cũng vậy.

  Không ai mong đợi hydro sẽ thay thế hoàn toàn xăng hoặc năng lượng pin, nhưng Alpine đang khám phá một lựa chọn khác - và cách đảm bảo môn đua xe thể thao duy trì âm thanh của mình một cách bền vững - không phải là điều xấu.

  Alpine Hy4 là xe đua đốt hydro thay vì xăng. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline