Số phát hành năm mới 2024/Sự quyến rũ của cơ sở hạ tầng xây dựng, sự hồi sinh của khu vực với manga và anime

Số phát hành năm mới 2024/Sự quyến rũ của cơ sở hạ tầng xây dựng, sự hồi sinh của khu vực với manga và anime

  Các nỗ lực đang được mở rộng nhằm khôi phục lại cộng đồng địa phương bằng cách kết hợp nội dung phù hợp với địa phương với cơ sở vật chất. Trong những năm gần đây, cái gọi là "cuộc hành hương đến thánh địa" đã trở nên phổ biến, nơi những người hâm mộ tác phẩm manga và anime đến thăm các khu vực đặt tác phẩm. Để đáp ứng xu hướng này, Phường Katsushika của Tokyo đang phát triển một cơ sở cơ sở du lịch với chủ đề, ``Đây là Sở cảnh sát Kochikame, Phường Katsushika Kameari Koen-mae.'' Phường Toshima của Tokyo, nơi đã mở Bảo tàng Manga Tokiwaso vào năm 2020, đang tìm cách khuyến khích người dân đến thăm khu vực xung quanh và giải quyết vấn đề nhà trống. Làm thế nào chúng ta có thể lan tỏa hiệu ứng và tạo ra sự phấn khích liên tục? Một cuộc điều tra đã bắt đầu bởi những người liên quan.

  Hình ảnh cơ sở hạ tầng du lịch khu vực Kameari đã hoàn thành ((c) Osamu Akimoto/Atelier B-Dama/Shueisha) 

  □ Nội dung phổ biến x Hành hương về Thánh địa□

  Nội dung mô tả các địa điểm có thật đã tồn tại từ lâu và đã có người đến thăm các địa điểm, nhưng phải đến những năm 2000, quy mô mới mở rộng đáng kể. Kyoto Animation (Thành phố Uji, Quận Kyoto, Chủ tịch Hideaki Hatta) đã sản xuất một loạt tác phẩm anime chiếu đêm khuya có mô tả bối cảnh chi tiết, chẳng hạn như ``Lucky Star'' (2007) và ``K-On!'' (2009) ) Những chuyến hành hương tới các thánh địa nhanh chóng trở nên phổ biến.

  Tượng Ryo-san trước ga Kameari

  "K-ON!" là tác phẩm về một ban nhạc trung học. Bối cảnh là Trường tiểu học Toyosato trước đây (Thị trấn Toyosato, tỉnh Shiga, hoàn thành năm 1937), được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Mỹ William Merrell Vories (1880-1964) và được xây dựng bởi Tập đoàn Takenaka. Tòa nhà trường học được người hâm mộ yêu mến vẫn được bảo tồn như một khu phức hợp thị trấn và kể từ năm 2011 đã đóng một vai trò trong việc hồi sinh khu vực, bao gồm cả việc tổ chức cuộc thi ban nhạc trung học quốc gia.

  Đập Nagashima xuất hiện trong anime nổi tiếng “Yurukyan”

  Trong những năm gần đây, anime có chủ đề cắm trại "Yuru Camp" (2018) do Sea Station (Thành phố Kunitachi, Tokyo, chủ tịch: Ryoji Maru) sản xuất đã trở nên nổi tiếng và các quận Yamanashi, Nagano và Shizuoka nơi bộ phim diễn ra cũng rất nổi tiếng. phục vụ du lịch diện rộng, có chức năng như một trục. Công trình này còn độc đáo ở chỗ các công trình xây dựng dân dụng như đập và đường hầm, trong đó có đập Nagashima (Thị trấn Kawamoto, tỉnh Shizuoka) là những điểm quan trọng.

  □ Kochikame × Cơ sở du lịch □

  Phường Katsushika đang xây dựng cơ sở cơ sở du lịch mới liên quan đến manga và anime. Phường được biết đến trên toàn quốc với Kochikame, được đăng nhiều kỳ trên Weekly Shonen Jump, và vào năm 2005, một bức tượng của Ryotsu Kankichi (Ryosan), nhân vật chính, đã được lắp đặt trước Ga JR Kameari, và những nỗ lực khác đã được thực hiện để hồi sinh khu vực kết hợp với Kochikame. Sau khi loạt phim kết thúc vào năm 2016, việc xây dựng cơ sở lâu dài đã bắt đầu.

  Địa điểm được quy hoạch nằm trên tuyến đường ngắn nhất từ ​​lối ra phía nam của Ga Kameari đến trung tâm mua sắm ``Ario Kameari'' và thường đông đúc người đi bộ. Nó cũng gần khu mua sắm chạy về phía nam từ nhà ga và người ta hy vọng rằng cơ sở này sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng hơn đến khu mua sắm.

  Toàn bộ triển lãm được kết nối bằng một câu chuyện duy nhất và du khách có thể theo dõi câu chuyện từ tầng một. Tòa nhà cao năm tầng và bề ngoài của tầng một giống hệt văn phòng cảnh sát mà bạn thường thấy trong manga. Tuy nhiên, từ tầng 2 trở lên, các căn phòng có hình dạng như những mẩu truyện tranh xếp chồng lên nhau không đều đặn. Người ta nói rằng Ryo đã xây dựng bảo tàng tưởng niệm của riêng mình trên đồn cảnh sát mà không được phép. Theo yêu cầu của ông chủ, Giám đốc Ohara, du khách theo Ryo đi vòng quanh bảo tàng sau khi anh bỏ chạy.

  Khi du khách lên các tầng, họ có thể thưởng thức các cuộc triển lãm của bảo tàng giới thiệu những điểm hấp dẫn của khu vực xung quanh. Phường đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm sử dụng rộng rãi các yếu tố trò chơi và nội dung số, cho phép du khách sử dụng năm giác quan của mình để hiểu sâu hơn về khu vực Kameari. Trong khi duy trì thế giới quan của Kochikame, chúng tôi cũng chú ý đến thiết kế phổ quát và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

  Tòa nhà đang được xây dựng là kết cấu RC/S 5 tầng với tổng diện tích 540 mét vuông. Thiết kế cơ bản và triển khai do Kume Sekkei phụ trách. Công việc xây dựng sẽ do Toyo Construction đảm nhiệm, công việc thiết bị cơ khí sẽ do Horatanuki Seizo Kogyo (phường Katsushika) đảm nhận và công việc thiết bị điện do Takano Electric Kogyo (phường Katsushika) đảm nhận. Mục đích là hoàn thành xây dựng vào tháng 10 và mở cửa vào năm 2024.

  □ Tokiwaso x Phát triển Thị trấn □

  Bảo tàng Manga Tokiwaso (Minami-Nagasaki 3-9-22) là cơ sở để phát triển thị trấn dựa trên manga của Toshima Ward. Số lượng du khách đã đạt xấp xỉ 128.000 người trong ba năm kể từ khi mở cửa vào tháng 7 năm 2020.

  Tokiwaso là căn hộ huyền thoại, nơi nhiều họa sĩ truyện tranh, trong đó có bậc thầy Osamu Tezuka (1928-1989), đã trải qua tuổi trẻ của mình. Tòa nhà ban đầu đã bị phá bỏ vào năm 1982 do xuống cấp. Phường đã xây dựng lại tòa nhà ở một công viên gần đó như một phần của các biện pháp văn hóa. Trong quá trình phát triển tòa nhà, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế Tanseisha và nhà xây dựng Watanabe Construction, đồng thời nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu và hình ảnh. Các chi tiết như bụi bẩn, rỉ sét, cầu thang ọp ẹp ở bên ngoài đều được tái hiện một cách trung thực.

  Tầng một có phòng triển lãm đặc biệt và phòng truyện tranh. Bảo tàng có khoảng 1.500 truyện tranh trong bộ sưu tập mà du khách có thể xem miễn phí. Tầng hai là phòng triển lãm cố định tái hiện lại phòng khách rộng bốn tấm rưỡi tatami và bếp chung của họa sĩ truyện tranh.

  Phường cũng đang tập trung hồi sinh khu vực xung quanh và tận dụng những ngôi nhà trống, lấy cơ sở làm căn cứ. Trên Phố Tokiwaso (Phố Minami Nagasaki) đối diện với cơ sở, có ``Khu vực nghỉ ngơi trên Phố Tokiwaso'' nơi bạn có thể mua hàng hóa trong bảo tàng và ``Trạm Manga Tokiwaso'' nơi bạn có thể xem các cuốn sách liên quan. Vào năm 2022, Bảo tàng Tokiwaso Showa Retro khai trương, nơi tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt với chủ đề manga, anime và thời đại Showa.

  Cả hai cơ sở sẽ được cải tạo lại các tòa nhà hiện có ở khu vực lân cận, bao gồm cả các cửa hàng bỏ trống. Mục đích là để giải quyết đồng thời nhiều vấn đề, bao gồm việc tận dụng những ngôi nhà trống, thúc đẩy sự lưu thông của các khu vực xung quanh và đảm bảo khả năng giữ chân du khách. Vào tháng 12 năm 2023, một ``Tiệm bảo tàng Manga Tokiwaso'' mới được khai trương. Một nhà hàng và không gian phổ biến/tương tác thông tin đã được xây dựng trên mặt tiền cửa hàng trống. Nó sẽ trở thành một cơ sở mới, nơi du khách có thể thư giãn và tìm hiểu về nhiều loại thông tin.

  Manga và anime là những nội dung mà Nhật Bản tự hào với thế giới. Có tiềm năng đáng kể để hợp tác với ngành xây dựng và các cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao sức hấp dẫn của thành phố và giải quyết các vấn đề địa phương bằng cách kết hợp nó với các nguồn lực hiện có của địa phương. Kỳ vọng đang tăng lên từ khắp nơi trên đất nước đối với những nỗ lực tiên tiến của những người liên quan.

  Zalo
  Hotline