AIRBUS CHỌN H3 DYNAMICS ĐỂ TRANG BỊ PIN 500 KW CHO A330

AIRBUS CHỌN H3 DYNAMICS ĐỂ TRANG BỊ PIN 500 KW CHO A330

  Là một phần của tổ chức Airbus Upnext , tổ chức phát triển các công nghệ của tương lai, nhà sản xuất máy bay đã chọn công ty do người Pháp thành lập này. Điều này liên quan đến việc thay thế hệ thống điện phụ trợ bằng pin nhiên liệu. Ứng dụng đầu tiên của hydro trên máy bay lớn

  pin nhiên liệu máy bay H3 Dynamics

  Airbus chọn H3 Dynamics để trang bị pin nhiên liệu 500 kW cho A330

  Trong Triển lãm hàng không Paris vừa qua, Airbus Upnext đã công bố khởi động dự án Hypower . Đây là một mẫu thử nghiệm nhằm tạo ra điện trên tàu ở chế độ không carbon, sử dụng pin nhiên liệu chạy bằng 10 kg hydro. Hệ thống sẽ được thử nghiệm trên mặt đất và sau đó trên máy bay A330 ở Tây Ban Nha*. Hãy nhớ rằng máy phát điện phụ (APU) chạy bằng động cơ và sử dụng dầu hỏa để sản xuất điện trên máy bay tiêu chuẩn, thải ra CO2 và NOx trong quá trình này.

  Ứng dụng ngắn hạn

  Do đó, đối với loại ứng dụng này, Airbus đã chọn hợp tác với H3 Dynamics . Công ty, được thành lập bởi người Pháp ở Singapore, cũng có văn phòng tại Toulouse, nơi nó là một phần của cụm Thung lũng Hàng không Vũ trụ. Lần đầu tiên họ phát triển pin cho máy bay không người lái chạy bằng hydro trước khi mở rộng phạm vi hoạt động có thể đáp ứng nhu cầu rộng rãi, trong khoảng từ 20 kW đến 2 MW. Và do đó, loại pin 500 kW đã được chọn cho dự án Airbus. H3 Dynamics nhận xét trong thông cáo báo chí: “Đây là một bước quan trọng ủng hộ khả năng di chuyển không có carbon”. Cô ấy cho biết việc áp dụng ngăn xếp cho APU là một cơ hội “ngắn hạn”.


  Bertrand Gauthier, người đồng sáng lập H3 Dynamics, giải thích: “Đây là loại pin có công suất đáng kể được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu của lĩnh vực hàng không”. Trên thực tế, nó tương thích với các điều kiện môi trường hàng không (gia tốc, độ rung, độ nghiêng và nhiệt độ) và sẵn sàng tích hợp vào máy bay thương mại (loại CS25) với các giao diện phù hợp (cơ khí, điện, thông tin liên lạc). Ông nói thêm: “Đó là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ với Airbus”. Hệ thống này sẽ được thử nghiệm thực tế trên không, ở độ cao 25.000 feet (7.620 mét) trong một giờ.

  Một cách tiếp cận toàn cầu về hàng không

  Công ty do Taras Wankewycz lãnh đạo dự định đóng một vai trò toàn cầu trong việc khử cacbon trong ngành hàng không. Nó tiếp tục phát triển pin cho máy bay không người lái (một lĩnh vực cho phép nó lọt vào vòng chung kết trong các giải thưởng của diễn đàn Monaco Hydrogen cho giải pháp vỏ bọc để phân phối năng lượng động cơ điện-hydro lai). Nhưng tham vọng của họ trên hết là áp dụng pin xuống mặt đất trong các máy vận hành trên đường băng và trên máy bay. Ngoài ra, nó còn nhằm mục đích sản xuất hydro xanh và e-SAF bằng máy điện phân để cung cấp năng lượng cho các sân bay, tham vọng là cung cấp sản phẩm này với giá 1 USD mỗi kg!

  H3 Dynamics, cũng có trụ sở tại Austin (Mỹ), sẽ sớm công bố các dự án mới đang được triển khai trên khắp thế giới.

  *Là một phần của dự án nghiên cứu được chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline