ZERO13 và XTCC tiết lộ tài chính khí hậu trị giá 100 tỷ USD cho Net Zero tại Davos WEF

ZERO13 và XTCC tiết lộ tài chính khí hậu trị giá 100 tỷ USD cho Net Zero tại Davos WEF

  ZERO13, sáng kiến ​​đoạt giải thưởng COP28 cung cấp nền tảng dịch vụ fintech về khí hậu kỹ thuật số và XTCC, sản phẩm đầu tư giao dịch trao đổi đầu tiên trên thế giới dành cho tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao, công bố Tuyên bố về Hiệp định nhằm thu hút vốn 100 tỷ USD đầu tư thị trường vào tín dụng carbon có tính liêm chính cao. Sáng kiến ​​này sẽ giúp giải quyết khoảng cách tài trợ khí hậu hàng nghìn tỷ đô la hàng năm.

  Giày sneaker và

  ZERO13 là một trung tâm và hệ sinh thái trao đổi, đăng ký và tổng hợp carbon quốc tế dựa trên AI và blockchain của Tập đoàn GMEX có trụ sở tại London.

  Tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao của XTCC là từ các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp tái tạo đã được xác minh, tập trung vào nỗ lực đạt tới mức 0.

  Cổng tài chính và kỹ thuật số tới Net Zero

  Thông báo này được đưa ra tại Lễ đón tiếp điều hành Futur.IO Davos của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), diễn ra trong tuần này. Các đối tác đã trình bày chi tiết về Hiệp định, bao gồm cách tiếp cận các vấn đề hiện tại của thị trường carbon, lời kêu gọi hành động và phương pháp để đạt được mục tiêu của mình. 

  WEF nhấn mạnh sự cần thiết phải đầu tư 4-5 nghìn tỷ USD vào năng lượng sạch hàng năm vào năm 2030 để ngăn chặn thảm họa khí hậu. Cho đến nay, năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng đầu tư lớn nhất kể từ năm 2015. 

  đầu tư năng lượng sạch hàng năm WEFCác bên ký kết Hiệp định cam kết nâng cao tính toàn vẹn và độ tin cậy của tín dụng carbon. Mục tiêu của họ là phấn đấu đạt được một mô hình kinh tế có thể xây dựng lại niềm tin vào thị trường tín dụng carbon và tăng cường tính thanh khoản. 

  ZERO13 và XTCC khuyến khích các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị khí hậu cùng đầu tư vào tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao, có thể xác minh bằng kỹ thuật số. 

  Khoản đầu tư này nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển cộng đồng và tiến bộ kinh tế ở miền Nam bán cầu và các quốc gia mới nổi. Mục đích là trao quyền cho những người khác để khởi xướng và thúc đẩy sự thay đổi trong ngành tín dụng carbon. 

  Accord đóng vai trò là cổng tài chính và kỹ thuật số cho các nhà tài trợ dự án và nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận. Sáng kiến ​​này có sự hợp tác của nhiều đối tác hệ sinh thái khí hậu khác nhau.

  Bằng cách tăng cường thanh khoản thông qua thị trường vốn, ZERO13 và XTCC nhằm mục đích tạo ra nhiều cơ hội hơn để huy động vốn và tài trợ cho các dự án. 

  Hiện tại, các tổ chức này đang tham gia vào các dự án trị giá hơn 1 tỷ USD ở nhiều quốc gia. Chúng bao gồm Ấn Độ, Brazil, Kenya, Rwanda, Seychelles và Nam Phi.

  Thiết lập niềm tin vào thị trường carbon

  Đặc biệt, khu vực châu Phi đang tăng cường nỗ lực khi nhảy vào lĩnh vực trao đổi carbon. Lấy ví dụ, Kenya, quốc gia dẫn đầu về sản lượng tín dụng carbon trong khu vực, đóng góp hơn 20% khối lượng của lục địa trong 5 năm. 

  Tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP28, 'Sáng kiến ​​công nghiệp hóa xanh châu Phi' nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa xanh của châu Phi, do Kenya và UAE đồng chủ trì  , đã chứng kiến ​​sự tham gia của các Nguyên thủ quốc gia châu Phi và các nhân vật chủ chốt từ các nhà phát triển xanh, ngành công nghiệp, ngân hàng phát triển đa phương và các tổ chức toàn cầu.

  Sự hợp tác giữa hệ sinh thái cơ sở hạ tầng thị trường khí hậu carbon kỹ thuật số của ZERO13 và các sản phẩm đầu tư niêm yết trên sàn giao dịch của XTCC đã tạo dựng niềm tin vào thị trường carbon. Nó cũng cung cấp một nền tảng để đáp ứng sự tăng trưởng dự kiến ​​về nhu cầu tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao. 

  HỆ SINH THÁI THỊ TRƯỜNG CARBON KỸ THUẬT SỐ ZERO13

  Nền tảng SAAS tín dụng carbon ZERO13

  Hơn nữa, ZERO13 và XTCC tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp tái tạo có tính toàn vẹn cao trên thị trường vốn. Ngược lại, điều này tạo ra tín chỉ carbon với nguồn gốc hoàn toàn được xác minh bằng kỹ thuật số.

  Sự hợp tác này tự đặt mình là ưu tiên hàng đầu trong thị trường khí hậu, kết hợp nguồn tài chính khí hậu tư nhân với nguồn vốn quy mô lớn từ thị trường công. 

  Hirander Misra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn GMEX và ZERO13, nhấn mạnh tầm quan trọng của sáng kiến ​​​​của họ, lưu ý rằng:

  “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với XTCC, nhiều sàn giao dịch, người tham gia, người giám sát và cơ quan đăng ký, chúng tôi tăng cường khả năng tương tác, kết nối kỹ thuật số các silo và thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ khí hậu và fintech. Điều này cho phép chúng tôi mở rộng quy mô tài chính khí hậu trên nhiều API và chuỗi khối, đồng thời xây dựng năng lực ở những nơi cần thiết nhất, mang lại lợi ích cho các quốc gia, tập đoàn và cộng đồng.”

  Giáo sư Lisa Wilson, MD của XTCC, nhấn mạnh rằng sự hợp tác giữa XTCC và ZERO13 vượt ra ngoài cơ sở hạ tầng và lời kêu gọi đầu tư. 

  Hiệp định thể hiện một cam kết quan trọng với cam kết đầy đủ của tất cả các bên liên quan về một tương lai không có ròng bền vững. Đầu tư vào các khoản tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao có thể có khả năng kích thích các sáng kiến ​​giảm lượng carbon, đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu không có khí thải. Cùng nhau, họ đã thiết lập nền tảng cho một hệ sinh thái đáng tin cậy hoàn chỉnh từ đầu đến cuối cho các khoản tín dụng carbon có tính toàn vẹn cao, loại bỏ các trở ngại để cho phép đầu tư được luân chuyển tự do với niềm tin hoàn toàn của nhà đầu tư.

  Zalo
  Hotline