Zen hợp tác với Mitsubishi về cơ hội phát triển hydro xanh tại Úc

Zen hợp tác với Mitsubishi về cơ hội phát triển hydro xanh tại Úc

  Một công ty con về hydro xanh của Tập đoàn Mitsubishi đã đăng ký Zen Energy để khám phá ý tưởng hợp tác, thỏa thuận mới nhất trong một loạt thỏa thuận đánh dấu sự quan tâm mới của tập đoàn lớn Nhật Bản trong lĩnh vực này ở Úc.  

  Kỹ sư với máy tính bảng trên nền nhà máy Hydro

  Kỹ sư với máy tính bảng trên nền nhà máy Green Hydrogen

  DGA Energy Solutions, công ty quản lý 14,5 gigawatt dự án trên khắp thế giới nhưng chi nhánh ở Úc mới được thành lập vào năm ngoái, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Zen để khám phá việc kết hợp chuyên môn của Zen trong việc tạo và mua năng lượng sạch với năng lượng xanh của Zen. năng lực thiết kế nhà máy hydro

  Thỏa thuận này được đưa ra sau khi DGA mua 49% cổ phần trong Dự án Hydro Bờ biển Đá vôi của entX ở Nam Úc và vài tháng sau khi đồng ý xem xét hỗ trợ dự án Portland Green Hydrogen của Countrywide Hydrogen.

  Với công ty cung cấp dịch vụ Gentailer Zen được Ross Garnaut hậu thuẫn, DGS sẽ tìm kiếm cơ hội kết hợp năng lượng sạch với các dự án hydro và giúp Mitsubishi Corp giảm lượng khí thải carbon hoạt động tại Úc. 

  Nhật Bản vẫn còn cơ hội hydro

  Giám đốc điều hành ZEN Anthony Garnaut tin rằng mối quan hệ hợp tác “sẽ đẩy nhanh hành trình trở thành siêu cường năng lượng tái tạo” của Australia thông qua thương mại với Nhật Bản.

  “Australia hiện là nhà cung cấp năng lượng và khoáng sản hàng đầu cho Nhật Bản. Nếu muốn giữ được vị trí này vào năm 2050, chúng ta cần tạo ra những cách thức mới, bền vững để sản xuất các phiên bản sản phẩm mà chúng ta hiện đang bán sang Nhật Bản,” ông nói.

  Mitsubishi Corp đã ra mắt chi nhánh DGA của Úc vào năm ngoái như một phương tiện để dẫn dắt các dự án năng lượng tái tạo, hydro xanh và amoniac xanh tại địa phương và có thể là khu vực, đặc biệt chỉ ra cơ hội thương mại nằm trong việc chuyển đổi năng lượng tái tạo dồi dào của Úc thành năng lượng xanh có thể thương mại được. hydro sang Nhật Bản.

  Các mối quan hệ thương mại hiện có của Australia thông qua khu vực Đông Á cũng như với Nhật Bản và Hàn Quốc cũng thu hút sự quan tâm của Mistubishi Corp.

  DGA đã được “giao” để xử lý cơ hội ở Úc, công ty cho biết trên trang web của mình. Nó có kế hoạch trở thành nhà phát triển dự án và vận hành các dự án năng lượng tái tạo và sản xuất hydro tại Úc.

  Tập đoàn Mitsubishi bắt kịp anh em họ

  Cuộc vui DGA kéo dài cả tháng là lần đầu tiên Tập đoàn Mitsubishi tham gia vào lĩnh vực hydro xanh tại địa phương. 

  Các đối thủ của nó là Mitsubishi Heavy Industries (MHI) và Mitsubishi Gas Chemical Company (MGC), là tàn dư của công ty mẹ từ những năm 1800 sau khi bị tách ra sau Thế chiến 2, đã đưa ra yêu sách ở Úc bằng cách cam kết công nghệ hoặc mua vào các doanh nghiệp địa phương.  

  MHI đã mua cổ phần của nhà phát triển hydro xanh H2U Group vào năm 2020 và năm ngoái đã ký Biên bản ghi nhớ với nhà sản xuất phân bón và chất nổ Orica để khám phá quá trình khử cacbon, nhưng tập trung vào các cơ hội trên thị trường hydro xanh và amoniac toàn cầu. Năm 2018, họ đã ký một Biên bản ghi nhớ với chính phủ NSW để xem xét kế hoạch phát triển sản xuất hydro ở khu vực Tây Sydney.

  Riêng biệt một lần nữa, Công ty Hóa chất Khí Mitsubishi đã thỏa thuận với Cement Australia vào năm 2022 để xem xét sử dụng công nghệ sản xuất metanol xanh mới được phát triển của MGC để sản xuất và sau đó bán metanol xanh và hydro từ carbon dioxide từ nhà máy xi măng Gladstone của công ty này.

  Các công ty Nhật Bản khác cũng đang khẳng định quyền sở hữu các dự án hydro của Australia, như Iwatani, Kawasaki Heavy Industries, IHI, Marubeni, Sojitz, INPEX, Sumitomo Corp và Mitsui đều công bố các dự án hoặc hợp tác trong 5 năm qua với các công ty và chính phủ lớn ở Australia.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline