Yên tạm thời giảm xuống mức 149 Yên, gia hạn ở mức thấp sau 32 năm

Yên tạm thời giảm xuống mức 149 Yên, gia hạn ở mức thấp sau 32 năm

  Yên tạm thời giảm xuống mức 149 Yên, gia hạn ở mức thấp sau 32 năm
  1 đô la = thị trường ngoại hối mức 149 yên (vào sáng ngày 18, Gaitame.com ở Minato-ku, Tokyo)
  Trên thị trường ngoại hối New York vào ngày 17, đồng yên giảm so với đồng đô la, và đồng đô la được gắn với mức 149 yên. Giá thấp nhất trong 32 năm được thiết lập vào ngày 14 (148,86 sen) đã được gia hạn. Khi lãi suất dài hạn của Mỹ tăng trở lại phạm vi 4%, các động thái bán đồng yên và mua vào đồng đô la đã tăng tốc do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ ngày càng mở rộng. Trên thị trường ngoại hối Tokyo vào sáng ngày 18, nó tạm thời chạm mức 149 yên.
  Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh Hunt ngày 17 đã thông báo rằng chính phủ Truss sẽ rút lại gần như toàn bộ các khoản cắt giảm thuế quy mô lớn đã được công bố vào tháng 9. Hiện tại. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn khoảng 3,92% vào sáng ngày 17 theo giờ miền Đông Hoa Kỳ, theo xu hướng lợi suất trái phiếu Anh giảm (giá trái phiếu tăng).

  Tuy nhiên, quan điểm chung cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất để kiềm chế lạm phát vẫn không thay đổi, và lãi suất dài hạn của Mỹ vẫn chịu áp lực tăng. Lãi suất tăng dần, chạm mức 4% ở chiều bán ra. Trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không nới lỏng lập trường nới lỏng, thì sự khác biệt trong định hướng chính sách tiền tệ giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ đã trở nên dễ thấy, và đồng yên suy yếu và đồng đô la mạnh lên.

  Việc Tổng thống Mỹ Biden sẵn sàng chịu đựng đồng đô la mạnh cũng đang hỗ trợ các nhà đầu tư mua vào đồng đô la. Ông Biden cho biết hôm thứ Tư rằng ông "không quan tâm đến sức mạnh của đồng đô la," né tránh hy vọng ở một số thị trường rằng các quốc gia sẽ làm việc cùng nhau để điều chỉnh đồng đô la tăng giá nhanh chóng.

  Với việc đồng yên mất giá cao kỷ lục và đồng USD mạnh lên, trên thị trường xuất hiện mối lo ngại sâu xa rằng chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ can thiệp để mua đồng yên và bán đồng đô la. Một số người tin rằng chính phủ đang bí mật can thiệp. Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki một lần nữa nhấn mạnh trong cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các ngày 18 rằng ông sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp trước những biến động quá mức. Tại thị trường Tokyo, sau khi đạt mức 149 yên tại một thời điểm, nó đang có xu hướng xoay quanh mức trên 148 yên.

  Zalo
  Hotline