Yara mở nhà máy hydro tái tạo 24 MW ở Na Uy

Yara mở nhà máy hydro tái tạo 24 MW ở Na Uy

  Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre đã khánh thành nhà máy hydro tái tạo 24 MW của Yara International tại Khu công nghiệp Herøya ở Na Uy.

  Giày sneaker và

  Được phép của Yara International

  Yara cho biết họ hiện đang sản xuất hydro và amoniac tái tạo và đã giao những tấn phân bón đầu tiên làm từ amoniac tái tạo được sản xuất tại nhà máy này.

  Svein Tore Holsether,  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Yara, nhận xét:  “Đây là một cột mốc quan trọng đối với Yara cũng như quá trình khử cacbon trong chuỗi giá trị thực phẩm, vận chuyển nhiên liệu và các ngành sử dụng nhiều năng lượng khác… Chúng tôi rất vui mừng đã cung cấp những tấn nhiên liệu thấp đầu tiên -phân bón dấu chân carbon cho Lantmännen, một quan hệ đối tác đóng vai trò là ví dụ cụ thể về cách cần có sự hợp tác trên toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm để khử cacbon. Cùng nhau, chúng tôi đã thực hiện bước quan trọng này hướng tới việc khử cacbon trong các lĩnh vực khó giảm bớt.”

  Cần lưu ý, các loại phân bón có lượng khí thải carbon thấp được sản xuất và phân phối sẽ là một phần của danh mục đầu tư mới có tên Yara Climate Choice. Yara tiết lộ rằng ngoài phân bón được sản xuất bằng phương pháp điện phân nước và năng lượng tái tạo, phân bón dựa trên amoniac có hàm lượng carbon thấp được sản xuất bằng phương pháp lưu trữ thu hồi carbon (CCS) sẽ là một phần trong danh mục đầu tư của Yara trong tương lai.

  Hans Olav Raen,  Giám đốc điều hành của Yara Clean Ammonia, cho biết:  “Amoniac tái tạo là một phần quan trọng trong bài toán khử cacbon, tuy nhiên việc phát triển nó trên quy mô lớn cần có thời gian. Khi thế giới đang nhanh chóng tiến đến năm 2030, chúng tôi cũng đang nỗ lực sản xuất amoniac có hàm lượng carbon thấp bằng CCS để hỗ trợ nền kinh tế hydro và phát triển các thị trường mới nổi về amoniac phát thải thấp.”

  Holsether nói thêm:  “Thế giới cần hành động khẩn cấp trên nhiều mặt trận để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và CCS là bước đệm quan trọng để khử cacbon nhanh chóng và mang lại lợi nhuận. Quá trình chuyển đổi xanh sẽ đòi hỏi đầu tư, các điều kiện khung có thể dự đoán được, xây dựng quy mô lớn năng lượng tái tạo và lưới điện, công nghệ tiên tiến không ngừng và một thị trường trưởng thành nơi cung và cầu được phát triển đồng thời. Những công ty thực hiện điều này một cách nghiêm túc sẽ có lợi thế cạnh tranh.”

  Để nhắc nhở, Yara và chuyên gia kỹ thuật Linde đã tham gia xây dựng nhà máy trình diễn hydro xanh 24 MW vào năm 2022.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline