Ý kiến: Hydro sẽ đưa Alberta đến tương lai

Ý kiến: Hydro sẽ đưa Alberta đến tương lai

  Với bối cảnh năng lượng mới tốt nhất và sáng sủa nhất sẽ đến Edmonton trong tuần này nhân Hội nghị Hydro Canada, một số lời khen ngợi là do ngành này đã đưa tỉnh của chúng ta hướng tới tương lai đồng thời củng cố sức mạnh trong quá khứ và hiện tại của chúng ta. 

  hydro

  Các nhà lãnh đạo tỉnh, cùng với chính phủ liên bang, đang hy vọng Alberta có thể xây dựng một nền kinh tế sử dụng hydro. ẢNH CỦA MICHAL WACHUCIK /AFP QUA HÌNH ẢNH GETTY

  Hydro là một lời hứa với những kết quả tiềm năng mạnh mẽ. Trong khi các quốc gia và ngành công nghiệp trên toàn thế giới đang tập trung vào quá trình khử cacbon, có một số ứng dụng mà điện khí hóa vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu đó. Các ngành công nghiệp nặng như sản xuất hóa dầu, sản xuất thép và vận tải như đường sắt và vận tải đường bộ thương mại có thể được khử cacbon thông qua việc sử dụng hydro một cách sáng tạo. 

  Theo Lộ trình Hydro của Chính phủ Alberta, ngành công nghiệp này sẽ trị giá 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2050, cung cấp tới 24% nhu cầu năng lượng toàn cầu. Đây là một ngành mà Alberta không thể bỏ qua, đặc biệt khi tỉnh của chúng tôi đã là nơi có nhân tài và chuyên môn cần thiết để cung cấp các sản phẩm năng lượng đổi mới, giống như tỉnh của chúng tôi đã làm cách đây hơn một thế kỷ với mỏ dầu Athabasca. 

  Đây cũng là cơ hội để chính quyền tỉnh và liên bang hợp tác cùng nhau vì lợi ích của tất cả người dân Alberta và Canada. Chính phủ liên bang đã tích cực phát triển ngành này, được hướng dẫn bởi Chiến lược Hydro của chính họ dành cho Canada, được xuất bản vào năm 2020.  

  Trong khi đó, Alberta cũng đang nỗ lực làm việc với Lộ trình Hydro đóng vai trò là người dẫn đường, thúc đẩy ngành công nghiệp hydro cả trong và ngoài nước, đồng thời hỗ trợ đầu tư vào các tài sản sản xuất hydro có hàm lượng carbon thấp mới thông qua Chương trình khuyến khích hóa dầu của Alberta và Khuyến khích thu giữ carbon của Alberta. Chương trình. Kiến thức chuyên môn trong ngành dầu khí hiện tại của chúng ta cũng như mối quan hệ chặt chẽ giữa công nghệ sản xuất khí tự nhiên, thu hồi, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) và sản xuất hydro là minh chứng cho thấy chính phủ của chúng ta đang tận dụng những thế mạnh hiện có ở tỉnh của chúng ta. 

  Sau đó, có sự liên kết chính trị về tầm quan trọng của hydro đối với tương lai kinh tế của Alberta và Canada. Và, với tư cách là tiền vệ của chính nghĩa, ngành công nghiệp đang dẫn đầu cuộc chạy đua hướng tới tương lai. Ngoài nhiều nghiên cứu đang được tiến hành đối với các cơ sở sản xuất hydro ở Khu công nghiệp của Alberta, năm ngoái, Atco và Công ty Điện lực Kansai, từ Nhật Bản, đã công bố một quan hệ đối tác mới nhằm khám phá việc sản xuất hydro sạch và các dẫn xuất của nó cho thị trường Nhật Bản.

  Tương tự, Pembina Pipeline đã công bố ký một biên bản ghi nhớ với Marubeni, cũng đến từ Nhật Bản, để phát triển cơ sở sản xuất hydro và amoniac có hàm lượng carbon thấp trong khu vực của chúng tôi để cung cấp cho thị trường Nhật Bản. Dow đã chọn Linde làm đối tác khí công nghiệp để cung cấp hydro và nitơ sạch cho cơ sở sản xuất bánh quy ethylene và sản phẩm dẫn xuất tích hợp phát thải carbon ròng bằng 0 được đề xuất tại Khu công nghiệp trung tâm của Alberta, và Tập đoàn Hydrogen Canada đã nhận được 10 triệu USD tài trợ để phát triển cơ sở sản xuất khí đốt công nghiệp có mức phát thải carbon thấp. chuỗi cung ứng carbon hydro và amoniac cho Hàn Quốc và các thị trường châu Á khác.

  Nếu có một điều rõ ràng, Khu trung tâm công nghiệp của Alberta là trung tâm tương lai hydro của Canada.

  Tuy nhiên, chúng ta không thể ngủ quên trên chiến thắng của mình. Với sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la đang phát triển này đang nóng lên trên toàn cầu, các bước chúng tôi thực hiện phải có tác động và hữu hình. Khu trung tâm công nghiệp của Alberta đã có vị thế cạnh tranh và được tỉnh chỉ định là khu công nghiệp, một trong những sự phát triển có ảnh hưởng nhất trong lịch sử 25 năm của tỉnh.

  Việc chỉ định này đảm bảo một khung pháp lý tốt nhất, mang lại sự đảm bảo về mặt quy định cho các nhà đầu tư bằng cách có sự phê duyệt nhất quán và phối hợp, quyền truy cập chung vào cơ sở hạ tầng và tài nguyên, đồng thời giảm thiểu tác động môi trường tích lũy thông qua quản trị có sự tham gia và cam kết cải tiến liên tục.

  Đây là một cách sáng tạo để duy trì Lợi thế của Alberta và đưa Alberta trở thành quốc gia dẫn đầu về năng lượng, nơi các công ty có thể đáp ứng cả mục tiêu kinh tế và môi trường của họ.

  Công ước Hydro Canada sẽ tổ chức một số cuộc đối thoại có tác động mạnh nhất mà tỉnh của chúng ta có thể có để thúc đẩy nền kinh tế hydro. Với tư cách là một tỉnh, chúng ta phải tiếp tục tiến lên phía trước khi chính sách của chính phủ và đầu tư công nghiệp phù hợp để mang lại một Alberta thịnh vượng, sản xuất năng lượng, tiếp tục định hình bối cảnh năng lượng cho các thế hệ mai sau.  

  Mark Plamondon là giám đốc điều hành của Hiệp hội trung tâm công nghiệp Alberta. AIHA là sự hợp tác phi lợi nhuận của thành phố giữa năm thành viên đô thị, bao gồm Thành phố Fort Saskatchewan, Quận Lamont, Quận Strathcona, Quận Sturgeon và Thành phố Edmonton. Được chính thức thành lập vào năm 1998, các đô thị này thực hiện cách tiếp cận chủ động và hợp tác trong việc lập kế hoạch và phát triển công nghiệp. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline