Xe tải chạy bằng hydro ở Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn so với các xe tải chạy bằng diesel vào năm 2027: Refire Group

Xe tải chạy bằng hydro ở Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn so với các xe tải chạy bằng diesel vào năm 2027: Refire Group

  Xe tải chạy bằng hydro ở Trung Quốc sẽ có giá thấp hơn so với các xe tải chạy bằng diesel vào năm 2027: Refire Group


  Nền kinh tế hydro của Trung Quốc hiện đang chuyển từ nền kinh tế định hướng chính sách sang nền kinh tế định hướng thị trường, mang lại động lực to lớn cho ngành: CEO Refire


  Giám đốc điều hành Robin Lin cho biết nước này đã giảm chi phí sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro từ hơn 30.000 nhân dân tệ mỗi kilowatt vào năm 2015 xuống dưới 4.000 nhân dân tệ hiện nay.


  Xe tải chạy bằng hydro dự kiến sẽ đạt mức chi phí trong vòng đời tương đương với các xe tải chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ở Trung Quốc vào năm 2027 ngay cả khi không có sự hỗ trợ trợ cấp, một cột mốc quan trọng mà nhà sản xuất và tiêu thụ nguồn năng lượng không phát thải lớn nhất thế giới đang tìm kiếm. để đạt được tám năm trước châu Âu.

  Một giám đốc điều hành ngành cho biết điều này sẽ thúc đẩy tham vọng thống trị thị trường pin nhiên liệu hydro trong lĩnh vực giao thông vận tải của nước này khi môi trường thuận lợi của Bắc Kinh bắt đầu mang lại kết quả.

  Theo một nghiên cứu của Hội đồng Quốc tế về Giao thông Sạch, chi phí vòng đời là những chi phí liên quan đến một sản phẩm bắt đầu từ chi phí ban đầu cho đến hết vòng đời của nó và mức độ ngang bằng giữa pin hydro và động cơ diesel thông thường dự kiến sẽ đạt được ở châu Âu chỉ vào năm 2035. , một nhóm nghiên cứu độc lập phi lợi nhuận.

  Robin Lin, chủ tịch kiêm chủ tịch của Refire Group, một nhà cung cấp Trung Quốc cho biết: “Trung Quốc đã phát triển một ngành công nghiệp hàng đầu thế giới về ứng dụng xe thương mại cho công nghệ pin nhiên liệu hydro, với các doanh nghiệp từ nguyên liệu thô đến sản phẩm hạ nguồn trong thập kỷ qua”. công nghệ pin nhiên liệu hydro.

  Robin Lin, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Shanghai REFIRE Group Ltd. chụp ảnh tại khách sạn JW Marriott Hong Kong. Ngày 24 tháng 07 Ảnh Edmond So
  Lin cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Hồng Kông vào tuần trước rằng nền kinh tế hydro của Trung Quốc hiện đang chuyển từ nền kinh tế định hướng chính sách sang nền kinh tế định hướng thị trường, mang lại sự thúc đẩy to lớn cho toàn bộ ngành.

  Ông nói: “Thật khó để tìm một nơi nào khác trên thế giới có thị trường xe thương mại lớn như Trung Quốc, một quốc gia có nhu cầu rất lớn về chuyển đổi năng lượng theo mục tiêu trung hòa carbon của chính phủ”.

  Trung Quốc đã đẩy mạnh hoạt động của mình trong năm nay khi chính quyền trung ương và địa phương ban hành nhiều chính sách và ưu đãi liên quan đến hydro, sau khi ban hành hướng dẫn cấp quốc gia đầu tiên cho ngành năng lượng hydro vào năm 2023.

  Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, gần một phần ba trong số 18.000 xe chạy pin nhiên liệu hydro vào cuối năm 2023 đã được bán chỉ riêng trong năm ngoái, cho thấy tốc độ thu thập. Trong một dấu hiệu nữa về việc tăng tốc phát triển, Trung Quốc đặt mục tiêu có ít nhất 50.000 chiếc trên đường vào năm 2025, theo kế hoạch quốc gia.

  Theo Lin, Trung Quốc đã giảm đáng kể chi phí sản xuất hệ thống pin nhiên liệu hydro, chiếm khoảng một nửa chi phí của một chiếc xe chạy bằng hydro. Chi phí đã giảm từ hơn 30.000 nhân dân tệ mỗi kilowatt vào năm 2015 xuống dưới 4.000 nhân dân tệ mỗi kilowatt hiện nay.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline