Wärtsilä, EBDG hợp tác sản xuất sà lan chạy bằng nhiên liệu metanol

Wärtsilä, EBDG hợp tác sản xuất sà lan chạy bằng nhiên liệu metanol

  Tập đoàn công nghệ Phần Lan Wärtsilä đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty kiến ​​trúc hải quân và kỹ thuật hàng hải Elliott Bay Design Group (EBDG) có trụ sở tại Hoa Kỳ để phát triển hơn nữa thiết kế sà lan chạy bằng năng lượng di động thay thế bến cảng sạch (CHAMP) của EBDG.

  Giày sneaker và

  Wärtsilä

  Nền tảng năng lượng di động nổi đã được thiết kế để hoạt động tại các cảng trên khắp Hoa Kỳ theo các kế hoạch và yêu cầu cụ thể về không phát thải do chính quyền và quy định địa phương thiết lập.

  Khi được giao, CHAMP sẽ sử dụng năng lượng chạy bằng metanol do động cơ Wärtsilä 32 Manol tạo ra. Theo hãng Phần Lan, động cơ này giúp giảm lượng khí thải, từ đó đáp ứng yêu cầu khử cacbon của hầu hết các cảng.

  Hơn nữa, động cơ sẽ được bổ sung hệ thống xử lý nhiên liệu metanol hoàn chỉnh của Wärtsilä, Wärtsilä ManolPac, cũng như hệ thống xử lý sau phát thải, Wärtsilä NOx Giảm.

  “Chúng tôi rất vui được hợp tác với Wärtsilä trong việc đưa giải pháp sáng tạo đang chờ cấp bằng sáng chế này ra thị trường. Dự án sà lan CHAMP thể hiện một bước tiến đáng kể trong việc giải quyết những thách thức khó khăn nhất trong việc hạn chế lượng khí thải của cảng, đồng thời mang lại khả năng thích ứng của các giải pháp năng lượng nhiều megawatt,” Mike Complita , Hiệu trưởng phụ trách tại EBDG  cho biết  .

  “ Kinh nghiệm của Wärtsilä về động cơ hàng hải chạy bằng nhiên liệu metanol là chưa từng có và chúng tôi tiếp tục phát triển khả năng sử dụng nhiên liệu trong tương lai để đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong các hoạt động hàng hải. Sự hợp tác này với Tập đoàn Thiết kế Vịnh Elliott thể hiện cam kết của cả hai công ty trong việc cung cấp các giải pháp thiết thực và bền vững cho ngành hàng hải,”  Joel Thigpen , Tổng Giám đốc, New Build, Wärtsilä Marine nhận xét  .

  CHAMP sẽ cung cấp dải công suất từ ​​6 đến 16 MW, sử dụng metanol xanh làm nguồn. Nó sẽ giải quyết nhu cầu giảm lượng khí thải của cảng bằng cách cho phép ủi nguội các tàu, cho dù chúng đang cập cảng hay đang neo đậu, trong hai tuần hoặc lâu hơn trước khi việc tiếp nhiên liệu trở nên cần thiết. Là tàu được Cảnh sát biển Hoa Kỳ kiểm tra, sà lan cũng sẽ loại bỏ nhu cầu về giấy phép ven bờ hoặc cơ sở hạ tầng và kích thước nhỏ gọn của nó đảm bảo tính linh hoạt trong việc tái định vị dễ dàng nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động.

  Giày sneaker và

  Wärtsilä

  Wärtsilä và EBDG trước đó đã hợp tác trong các dự án trong đó các sản phẩm động cơ và động cơ của Wärtsilä rất phù hợp cho các thiết kế tàu cụ thể.

  Năm ngoái, EBDG đã hợp tác với các đối tác để phát triển tàu kéo nội địa chạy bằng hydro để hoạt động tại Hoa Kỳ. Tàu kéo dài 27 mét, Hydrogen One, được thiết kế để đẩy sà lan dọc theo đường thủy nội địa, dự định triển khai trên mạng lưới đường thủy rộng lớn dài 14.500 dặm kéo dài từ Cảng New Orleans, hoạt động dọc theo sông Mississippi và nhiều nhánh của nó.

  Zalo
  Hotline