Western Green Energy Hub và KEPCO: siêu dự án amoniac có thể tái tạo ở Tây Úc

Western Green Energy Hub và KEPCO: siêu dự án amoniac có thể tái tạo ở Tây Úc

  Western Green Energy Hub và KEPCO: siêu dự án amoniac có thể tái tạo ở Tây Úc

  Được cung cấp bởi năng lượng tái tạo 50GW, dự án WGEH sẽ có công suất hàng năm lên tới 3,5 triệu tấn hydro tái tạo mỗi năm (tương đương 20 triệu tấn amoniac) chủ yếu để xuất khẩu sang Hàn Quốc và các thị trường châu Á khác. Nguồn: WGEH.

  Powered by 50GW renewable energy, the WGEH project will have an annual capacity of up to 3.5 million tonnes per year of renewable hydrogen (20 million tonnes ammonia equivalent) mainly for export to South Korea and other Asian markets. Source: WGEH.


  Western Green Energy Hub (WGEH) và Korea Electric Power Corporation (KEPCO) đã ký một Biên bản ghi nhớ về việc cùng phát triển một siêu dự án tái tạo ở Tây Úc.

  Nằm trên một dải đất rộng 15.000 km2 ở Mirning Country gần Eucla ở Tây Úc, dự án WGEH sẽ là một trong những trung tâm hydro tái tạo lớn nhất trong cả nước.

  Khi hoạt động hết công suất, dự án sẽ có thể sản xuất tới 3,5 triệu tấn hydro tái tạo (tương đương 20 triệu tấn amoniac) hàng năm. Điều này sẽ được sử dụng trong nước và xuất khẩu sang Hàn Quốc và các thị trường quốc tế khác.

  Như đã thông báo ban đầu vào tháng 7 năm 2021, dự án sẽ được cung cấp năng lượng từ 50 GW năng lượng gió và mặt trời được sản xuất tại địa phương, bao gồm 3000 tua-bin gió và 25 triệu mô-đun bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Các sản phẩm của trang web sẽ hướng đến “nhiều lĩnh vực, bao gồm đồng đốt trong sản xuất điện, lĩnh vực vận chuyển, công nghiệp nặng như thép, hóa chất và khai thác mỏ, cũng như lĩnh vực hàng không.”

  WGEH là một tập đoàn được tạo thành từ InterContinental Energy (46%), CWP Global (44%) và Mirning Green Energy Limited (10%), tổ chức thương mại chuyên dụng của Mirning Traditional Lands Aboriginal Corporation. Dự kiến đạt được FID vào năm 2027, dự án WGEH có kế hoạch phát triển nền kinh tế địa phương thông qua hợp tác với các cộng đồng địa phương và khu vực của Người dân Mirning.

  Mối quan hệ hợp tác mới này là sự công nhận cho công việc chúng tôi đã làm cho đến nay và có lẽ quan trọng hơn là nó công nhận những cơ hội đang ở phía trước. Điều này bao gồm bản cập nhật hiện tại của chiến lược hydro quốc gia của Chính phủ Úc và cơ hội thúc đẩy ưu tiên phát triển khu vực, sự tham gia của người bản địa và ngành xuất khẩu xanh mới cho Úc.

  Ray Macdonald, Giám đốc điều hành WGEH trong thông cáo báo chí chính thức của tổ chức mình, ngày 11 tháng 7 năm 2023
  Xin chúc mừng Western Green Energy Hub và Korea Electric Power Corporation đã hợp tác cùng nhau để đánh giá xem có thể tạo ra trung tâm hydro xanh quan trọng này như thế nào. Biên bản ghi nhớ là một bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thành dự án lớn này. Đây là một dự án thú vị đối với Tây Úc và sẽ đưa Bang của chúng ta đi đầu trong việc sản xuất hydro xanh, khiến nó có tính cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

  Zalo
  Hotline