Tua bin gió không cánh nhằm mục đích cạnh tranh với năng lượng mặt trời trên mái nhà

Tua bin gió không cánh nhằm mục đích cạnh tranh với năng lượng mặt trời trên mái nhà

  Tua bin gió không cánh nhằm mục đích cạnh tranh với năng lượng mặt trời trên mái nhà
  Một tuabin gió nhỏ gọn, “không chuyển động” với một máy phát từ tính và được thiết kế cho các mái nhà thương mại lớn, cung cấp công suất 5 kW mỗi đơn vị. Aeromine Technologies đã đảm bảo nguồn tài trợ Series A để phát triển thiết kế sáng tạo của mình.


  Hình ảnh: Công nghệ Aeromine

  Chia sẻBiểu tượng FacebookBiểu tượng TwitterBiểu tượng LinkedInBiểu tượng WhatsAppBiểu tượng Email
  Theo tạp chí pv USA

  Một đơn vị năng lượng gió không cánh mới, được cấp bằng sáng chế bởi Aeromine Technologies, đã nhận được khoản tài trợ Series A trị giá 9 triệu USD (8,3 triệu euro) để đẩy nhanh việc triển khai công nghệ tiên tiến của mình. Công ty cho biết, đơn vị năng lượng gió có thể mở rộng có thể sản xuất năng lượng nhiều hơn 50% so với năng lượng mặt trời trên mái nhà với cùng chi phí.

  Công nghệ của Aeromine được thiết kế chủ yếu để lắp đặt ở rìa của một mái nhà lớn, chẳng hạn như mái nhà chung cư, cửa hàng bách hóa, nhà máy hoặc nhà kho, hướng về hướng gió chiếm ưu thế. Công nghệ này tận dụng khí động học, giống như hình dáng của một chiếc xe đua, để thu và khuếch đại luồng không khí của từng tòa nhà. Thiết bị này cần khoảng 10% không gian mà các tấm pin mặt trời yêu cầu và tạo ra điện năng 24 giờ mỗi ngày, miễn là có gió thổi.

  Veriten, một công ty nghiên cứu, đầu tư và chiến lược năng lượng, đã dẫn đầu vòng đàm phán với sự tham gia của Thornton Tomasetti. Công ty cho biết họ đã nhận được gần 11.000 yêu cầu từ hơn 6.500 công ty và hiện có 400 dự án đủ tiêu chuẩn. Khách hàng của nó chủ yếu là trong các lĩnh vực công nghiệp, hậu cần, ô tô, thương mại và chính phủ.

  Aeromine cho biết, không giống như các tuabin gió thông thường vốn ồn ào, khó nhìn và nguy hiểm đối với các loài chim di cư, hệ thống được cấp bằng sáng chế này gần như bất động và hầu như im lặng. Ngoài ra, không giống như các trang trại gió tập trung lớn trên đất liền hoặc ngoài khơi, các hệ thống tiết kiệm không gian được gắn trên mái nhà, đưa năng lượng đến gần nơi cần thiết hơn và giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng truyền tải tốn kém trên khoảng cách xa.

  Maynard Holt, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Veriten giải thích: “Năng lượng phân tán là yếu tố quan trọng và ngày càng mang tính chiến lược của tổ hợp năng lượng đang phát triển”. Chúng tôi tin rằng sự đổi mới trong năng lượng phân tán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu về điện đáng tin cậy, giá cả hợp lý cũng như mong muốn của họ về năng lượng ít tác động.”

  Mỗi thiết bị chỉ nặng hơn 400 kg, có thể chịu được sức gió 190 km/h và có thể nâng cấp lên các mẫu chống bão có thể chịu được sức gió 250 km/h. Hệ thống máy phát điện Aeromine là hệ thống rôto/stator hiện đại với máy phát nam châm vĩnh cửu công suất 5 kW.

  Việc lắp đặt thông thường bao gồm việc kết nối 10 tổ máy trở lên, giúp tăng thêm 50 kW công suất của mái nhà. Công suất đầu ra của hệ thống 10, 50 kW thay đổi đáng kể. Aeromine cho biết một mái nhà có chiều cao 5 mét và tốc độ gió trung bình 4,5 mét/giây sẽ sản xuất khoảng 20.000 kWh mỗi năm, trong khi hệ thống tương tự gồm 10 tổ máy trên mái nhà cao 15 mét với tốc độ gió trung bình là 8 mét mỗi giây sẽ sản xuất hơn 150.000 kWh mỗi năm.

  Aeromine nói với tạp chí pv USA rằng “giá cả phù hợp với các hệ thống năng lượng mặt trời thương mại trên mái nhà có giá tương đương”. David Asarnow cho biết công ty có kế hoạch giới thiệu giải pháp thương mại cho thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ vào năm 2025. “Công nghệ được cấp bằng sáng chế của Aeromine mang lại hiệu suất của năng lượng gió cho thị trường phát điện tại chỗ, giảm thiểu những hạn chế liên quan đến tua-bin gió quay”. , Giám đốc điều hành của Aeromine.

  Zalo
  Hotline