Tua bin đầu tiên hoạt động tại trang trại gió ngoài khơi Borkum Riffgrund 3 của Ørsted ở Đức

Tua bin đầu tiên hoạt động tại trang trại gió ngoài khơi Borkum Riffgrund 3 của Ørsted ở Đức

  Tua bin gió Siemens Gamesa SG 11.0-200 DD đầu tiên đã được lắp đặt tại trang trại gió ngoài khơi Borkum Riffgrund 3 công suất 913 MW ở Đức.

  Tua bin đầu tiên Orsted Borkum Riffgrund 3

  Nguồn: Ørsted

  Nằm cách bờ biển Lower Saxony khoảng 72 km, trang trại gió ngoài khơi Borkum Riffgrund 3 sẽ có tổng cộng 83 tuabin gió Siemens Gamesa, mỗi tuabin có công suất định mức là 11 MW.

  Tua bin gió đầu tiên của dự án được lắp đặt bởi  Seaway Ventus mới của Seaway7 . Việc lắp đặt cũng sẽ được thực hiện theo từng phần bằng nhau bởi  Wind Osprey  của Cadeler.

  Borkum Riffgrund 3 thuộc sở hữu chung của Cơ sở hạ tầng Ørsted và Nuveen. Cột mốc quan trọng này đối với Borkum Riffgrund 3 diễn ra ngay sau khi cung cấp thành công nguồn điện đầu tiên từ trang trại gió ngoài khơi Gode Wind 3 có công suất 253 MW mà Cơ sở hạ tầng Ørsted và Nuveen đang xây dựng đồng thời với Borkum Riffgrund 3.

  “Borkum Riffgrund 3 là tàu phá băng chạy bằng gió ngoài khơi. Đây là dự án gió ngoài khơi đầu tiên trên thế giới được trao thầu trên cơ sở thương mại và là trang trại gió ngoài khơi đầu tiên ở Đức phá vỡ mốc 900 MW. Tôi tự hào khi thấy tuabin đầu tiên hiện đã được lắp đặt và chúng tôi mong muốn hoàn thành dự án quan trọng này,”  Peter Obling , Giám đốc Châu Âu Lục địa tại Ørsted cho biết  .

  Cả hai địa điểm Gode Wind 3 và Borkum Riffgrund 3 đều nằm gần các trang trại gió ngoài khơi đang hoạt động của Ørsted, Borkum Riffgrund 1 và 2, cũng như Gode Wind 1 và 2.

  Hai trang trại gió bổ sung sẽ tăng gần gấp đôi công suất gió ngoài khơi được lắp đặt của Ørsted ở Đức lên khoảng. 2,5 GW.

  Trong các cuộc đấu giá điện gió ngoài khơi của Đức năm 2017 và 2018, Ørsted đã được trao quyền xây dựng Borkum Riffgrund 3 với giá thầu 0 EUR/MWh – lần đầu tiên dành cho điện gió ngoài khơi.

  Sau khi trang trại gió ngoài khơi được đưa vào vận hành vào năm 2025, các thỏa thuận bao tiêu với tổng công suất 786 MW đã được ký kết với Amazon (350 MW), BASF (186 MW), Covestro (100 MW), Energie-Handels-Gesellschaft/REWE Group (100 MW) ) và Google (50 MW).

  “Chúng tôi đã phát triển và xây dựng Borkum Riffgrund 3 kể từ khi thắng cuộc đấu giá vào năm 2017 và 2018. Việc đạt được tuabin gió đầu tiên được lắp đặt là một thành công lớn của dự án và là khoảnh khắc đáng tự hào của toàn đội. Trọng tâm hoàn toàn của chúng tôi hiện nay là tiếp tục hoàn thành dự án một cách an toàn và đúng tiến độ ở giai đoạn cuối để có thể bàn giao trang trại gió vào hoạt động vào năm 2025,”  Felix Gschnell , Giám đốc Chương trình Borkum Riffgrund 3 và Gode Wind 3 cho biết  .

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline