Trung Quốc hạ thủy tàu container chạy điện lớn nhất thế giới, giảm 8.600 pound khí thải trên 100 hải lý

Trung Quốc hạ thủy tàu container chạy điện lớn nhất thế giới, giảm 8.600 pound khí thải trên 100 hải lý

  Trung Quốc hạ thủy tàu container chạy điện lớn nhất thế giới, giảm 8.600 pound khí thải trên 100 hải lý
  Cosco thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc ra mắt Greenwater 01, tàu container chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới.
  Trung Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng trong giao thông xanh với việc hạ thủy tàu container chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới.

  Được phát triển và sản xuất bởi Tập đoàn Vận tải Đại dương Trung Quốc (Cosco) thuộc sở hữu nhà nước, con tàu hiện đang khai thác tuyến dịch vụ thường xuyên giữa Thượng Hải và Nam Kinh, nhằm giảm đáng kể lượng khí thải trong suốt hành trình.

  (Ảnh: Hình ảnh qua Cosco)
  Trung Quốc ra mắt tàu container chạy hoàn toàn bằng điện lớn nhất thế giới, Greenwater 01, cách mạng hóa vận tải hàng hải với hệ thống động cơ thân thiện với môi trường và tiềm năng giảm phát thải đáng kể.
  Tàu container điện đầu tiên của Trung Quốc

  China Launches World's Largest Electric Container Ship, Slashing 8,600 Pounds of Emissions per 100 Nautical Miles


  (Ảnh: Keith Tsuji/Getty Images)
  HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC - 01/10: Người dân vẫy cờ Trung Quốc chào mừng Quốc khánh Trung Quốc vào ngày 1/10/2022 tại Hồng Kông, Trung Quốc.
  Greenwater 01, tàu container chạy hoàn toàn bằng điện, đang định vị mình là tàu tiên phong trong ngành vận tải biển. Theo báo cáo đầu tiên của South China Morning Post, hệ thống động cơ thân thiện với môi trường của nó chỉ chạy bằng pin, tiết kiệm 3.900 kg (8.600 lb) nhiên liệu cho mỗi 100 hải lý đi thuyền, khiến nó trở thành công cụ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực vận chuyển bền vững.

  Cosco nhấn mạnh tác động tiềm tàng của con tàu đối với việc giảm phát thải trên các tài khoản mạng xã hội của họ, nói rằng nó có thể đạt được mức giảm đáng kể trong suốt cả năm.

  Công ty cũng cho biết chuyến đi đầu tiên của Greenwater 01 với “không khí thải, ô nhiễm và tiếng ồn đã đặt ra một chuẩn mực mới cho việc chuyển đổi ngành vận tải biển hướng tới mục tiêu ít carbon và thân thiện với môi trường”.

  Công nghệ tàu container điện phá kỷ lục
  Greenwater 01 tự hào có nhiều kỷ lục thế giới về công nghệ tàu container chạy điện. Từ chiều dài và chiều rộng cho đến dung lượng container và pin, con tàu đã vượt qua ranh giới của những gì có thể thực hiện được trong vận tải hàng hải bằng điện. Được trang bị bộ pin chính có công suất trên 50.000 kilowatt giờ, tàu có thể chứa thêm các hộp pin cho những chuyến đi dài hơn.

  Những hộp pin này, mỗi hộp chứa 1.600 kilowatt giờ điện và có kích thước tương tự như các container 20 feet tiêu chuẩn, mang lại sự linh hoạt trong việc mở rộng phạm vi di chuyển của tàu. Với 24 hộp pin trên tàu, Greenwater 01 có thể hoàn thành hành trình tiêu thụ 80.000 kilowatt giờ điện. Điều này tương đương với việc tiết kiệm 15 tấn nhiên liệu so với tàu container tiêu chuẩn, làm nổi bật tính hiệu quả của hệ thống động cơ điện.

  Theo Cosco, một con tàu có thể giảm lượng khí thải carbon dioxide tới 2.918 tấn mỗi năm, tương đương với việc loại bỏ 2.035 ô tô gia đình khỏi đường hoặc trồng 160.000 cây xanh.

  An toàn là ưu tiên hàng đầu của các tàu điện, đặc biệt là pin lithium-iron phosphate. Các thành viên thủy thủ đoàn phải trải qua khóa huấn luyện cứu hỏa chuyên biệt để xử lý các trường hợp khẩn cấp liên quan đến các loại pin này và tàu có hệ thống phát hiện và báo cháy được thiết kế cho khoang pin.

  Zhang Lifu, một sĩ quan tại Cảng Yangshan ở Thượng Hải, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự sẵn sàng của thủy thủ đoàn trong việc ứng phó với các sự cố hỏa hoạn tiềm ẩn, nêu bật những thách thức đặc biệt do pin lithium iron phosphate đặt ra.

  Ngoài Greenwater 01, Cosco đã hạ thủy hai tàu container chạy điện 700TEU là N997 và N998 - những tàu này được trang bị hệ thống động cơ đẩy chạy bằng pin tiên tiến.

  Zalo
  Hotline