Trung Quốc chế tạo hệ thống hydro lỏng khổng lồ đầu tiên

Trung Quốc chế tạo hệ thống hydro lỏng khổng lồ đầu tiên

  Thiết bị được gắn trên xe và có thể chứa tới 100 kg H2

  Trung Quốc chế tạo hệ thống hydro lỏng khổng lồ đầu tiên

  Việc phát triển hệ thống hydro lỏng gắn trên xe loại 100 kg đầu tiên đã được công bố tại Trung Quốc, thiết lập một cột mốc mới cho ngành giao thông bền vững ở nước này.

  Công nghệ này thể hiện một bước tiến đáng kể của Trung Quốc

  Đứng đằng sau sự phát triển của hệ thống hydro lỏng là Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASC). Hệ thống này được thiết kế để sử dụng cho các phương tiện giao thông đường bộ như xe tải, những phương tiện này sẽ có thể đạt được lực đẩy sạch thông qua việc sử dụng nó.

  Hệ thống này được sản xuất hoàn toàn ở Trung Quốc và là một trong những thành phần cốt lõi được sử dụng trên xe tải hạng nặng chạy bằng H2. Thiết kế của nó nhằm mục đích cải thiện phạm vi hoạt động của những phương tiện này, cho phép chúng di chuyển hơn 1.000 km (khoảng 620 dặm) khi bình xăng đầy.

  Khi so sánh với mô hình trước đó, hệ thống hydro lỏng này lớn hơn nhiều

  Mô hình trước đây của hệ thống này có công suất nhỏ hơn đáng kể. Trên thực tế, phiên bản mới này đã tăng sức chứa khoảng 20% ​​về thể tích hiệu dụng mà không làm tăng kích thước tổng thể của bể chứa. Đồng thời, xe tăng mới có giá cả phải chăng hơn nhiều vì chi phí sản xuất thiết kế thấp hơn 30%.

  Hydro lỏng - Cờ Trung Quốc - Xe tải H2

  Bằng cách cung cấp một bình hydro lỏng có thể chở tới 100 kg, nó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống quốc tế. Theo đại diện CASC, nó cũng phù hợp với mật độ lưu trữ H2 và thời gian tiếp nhiên liệu.

  Tiến nhanh về phía trước

  Trung Quốc đã và đang nỗ lực phối hợp để tiến lên ổn định trong hệ sinh thái H2, được xác định rõ ràng là nước đóng vai trò chính trong dạng năng lượng sạch này. Họ đã tiến bộ trong một số lĩnh vực chính khi nói đến H2, bao gồm cả thiết kế, phân phối và lưu trữ phương tiện.

  Mặc dù phần lớn nỗ lực trong nước tập trung vào H2 ở dạng khí, nhưng điều này cũng thể hiện một bước nhảy vọt trong việc sử dụng hydro lỏng, cho thấy có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành trong nước với tư cách là nền kinh tế hydro. tiếp tục phát triển nhanh chóng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline