Trina có kế hoạch đầu tư 420 triệu USD vào sản xuất PV của Việt Nam

Trina có kế hoạch đầu tư 420 triệu USD vào sản xuất PV của Việt Nam

  Nhà sản xuất thiết bị năng lượng mặt trời Trung Quốc Trina Solar Co Ltd (SHA:688599) đã đồng ý rót thêm 420 triệu USD (390,7 triệu EUR) để mở rộng năng lực sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, miền bắc Việt Nam.

  Trina lên kế hoạch đầu tư 420 triệu USD vào sản xuất pin mặt trời của Việt Nam

  Mô-đun năng lượng mặt trời Trina. Chủ sở hữu: Mark Wolff

  Cam kết tài chính mới nhất của công ty đã được chính quyền tỉnh công bố vào Chủ nhật sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Trina Gao Jifan và Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang.

  Trina hiện đang vận hành hai nhà máy ở Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 478 triệu USD. Các cơ sở nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 80 km (49,7 dặm) về phía bắc trong Khu công nghiệp Yên Bình, lần lượt được triển khai vào năm 2021 và 2023.

  Nhà máy cũ có thể sản xuất 3 GW tế bào quang điện (PV) và 4,5 GW mô-đun Vertex cho thị trường Bắc Mỹ, trong khi nhà máy còn lại, được đưa vào hoạt động vào tháng 8, có công suất sản xuất hàng năm là 6,5 GW cho wafer, 4 GW cho tế bào và 5 GW cho các mô-đun.

  Tuyên bố của chính phủ không nêu rõ liệu khoản đầu tư mới nhất của Trina sẽ dành cho việc mở rộng các nhà máy hiện có hay xây dựng cơ sở sản xuất mới.

  Mùa hè này, tên của Trina nằm trong danh sách các nhà sản xuất tấm pin mặt trời của Trung Quốc bị áp thuế mới ở Mỹ vì cố gắng lách thuế nhập khẩu hiện tại bằng cách hoàn thành việc lắp ráp sản phẩm của họ ở các nước thứ ba trong khu vực Đông Nam Á.

  Zalo
  Hotline