Triển lãm kiến ​​trúc/Kiến trúc sư Tadao Ando tại Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp

Triển lãm kiến ​​trúc/Kiến trúc sư Tadao Ando tại Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp

  Triển lãm ``Triển lãm Tadao Ando - Tuổi trẻ'' của kiến ​​trúc sư Tadao Ando đang được tổ chức tại Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều người tham dự. Sân khấu là bảo tàng "Museum SAN" (Thành phố Wonju) do ông Ando thiết kế và tạo nên cảnh quan hài hòa với thiên nhiên trong khu phức hợp nghỉ dưỡng xanh. Nhiều bản vẽ và mô hình thể hiện quá trình thiết kế được trưng bày và bạn có thể xem các dự án mới hoàn thành trong thời gian triển lãm. Nó thu hút đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi như một nơi để trải nghiệm nghệ thuật bằng cả năm giác quan, cùng với chính tòa nhà.

  Ông Ando đứng trước lối vào nơi một quả táo xanh được lắp đặt để kỷ niệm cuộc triển lãm.
   

  □ Nơi bạn có thể thưởng thức bảo tàng SAN bằng cả năm giác quan □

  Bảo tàng nằm trong "Khu nghỉ dưỡng Thung lũng Oak" trên núi, cách thủ đô Seoul khoảng một tiếng rưỡi lái xe. Nó sẽ được điều hành bởi Quỹ văn hóa Hansol của Tập đoàn Hansol, một công ty con của tập đoàn hàng đầu đất nước, Tập đoàn Samsung. Cố vấn Lee In-hee của quỹ đã rất ấn tượng với Bảo tàng Nghệ thuật Chichu trên đảo Naoshima (Thị trấn Naoshima, tỉnh Kagawa) khi đến thăm các bảo tàng trên khắp thế giới và đã nhờ ông Ando thiết kế.

  Nhà thờ rừng ở làng Mime Vision

  Ông Ando cho biết: “Tôi rất ấn tượng trước tâm huyết của ông Lee trong việc để lại nền văn hóa quý giá cho thế hệ sau. Khi đến thăm khu vực này lần đầu tiên vào năm 2005, tôi ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp quyến rũ của khu vực giàu có này. "Tôi muốn tận dụng môi trường tự nhiên và tạo ra một bảo tàng vườn chỉ có thể tìm thấy ở đây."

  Khu vườn nước phản chiếu khung cảnh xung quanh

  Bảo tàng mở cửa vào năm 2013. Tòa nhà chính và các tòa nhà khác nằm trên khu đất rộng khoảng 7 ha và dài khoảng 700 mét. “Kiến trúc trở thành địa hình, và địa hình trở thành kiến ​​trúc, tạo nên một thế giới mới giống như một mô hình thu nhỏ” (ông Ando).

  Không Gian Thiền II “Không Gian Ánh Sáng”

  Đá Paju từ Hàn Quốc được sử dụng cho các bức tường bên ngoài. Ando nói: “Chúng tôi sẽ tạo ra một bảo tàng nghệ thuật thể hiện tiềm năng của khu vực và cần có thời gian để già đi và sống ở nơi đó một cách đẹp đẽ”. Lượng ánh sáng dồi dào tràn vào qua cửa sổ trần, mặt tiền bằng kính và các lỗ chiếu sáng được lắp đặt khắp tòa nhà. Bốn công trình được kết nối bằng các không gian hình vuông, hình tam giác và hình tròn, thể hiện triết lý kết nối con người với đất trời.

  Vườn hoa. Bên trái là không gian thiền II “không gian ánh sáng”

  Dọc theo con đường có một vườn hoa rộng rãi với những bồn hoa và tác phẩm điêu khắc, cùng một khu vườn nước nơi khung cảnh xung quanh được phản chiếu trên mặt nước trong vắt. Ngoài ra còn có một khu vườn bằng đá với một loạt các khối đá cong mượt mà được mô phỏng theo những ngôi mộ cổ từ vùng Silla của đất nước, cũng như một cơ sở triển lãm của nghệ sĩ đương đại người Mỹ James Turrell, với chủ đề là ánh sáng và không gian.

  Triển lãm bắt đầu với táo xanh

  Sau khi khai trương, công tác bảo trì cơ sở đang được tiến hành. Năm 2019, không gian thiền định hình mái vòm được tôi hợp tác với ông Ando hoàn thành. Có một giếng trời hình vòm chạy qua trung tâm và cung cấp một chương trình để bạn có thể trải nghiệm thiền định dưới ánh sáng thay đổi theo thời gian.

  Lắp đặt dự án Naoshima

  Không gian thiền II mới với chủ đề “không gian ánh sáng” đã được hoàn thiện bên cạnh vườn hoa. Nó được phát hành cho giới truyền thông vào ngày 16 tháng 7. Có thể xem khi đặt trước. Cơ sở này đã được cập nhật qua nhiều năm và tiếp tục mang đến sự phấn khích mới cho du khách.

  Du khách chiêm ngưỡng triển lãm

  Số lượng du khách đến bảo tàng là 50.000 một năm khi mới mở cửa, nhưng hiện tại nó đã tăng lên 250.000. Nhờ cuộc triển lãm của ông Ando, ​​số lượng khách tham quan dự kiến ​​sẽ tăng thêm trong năm nay, dự kiến ​​hơn 300.000 người.

  Catalyst Tube, một lối đi hình bầu dục xuyên qua Trung tâm Nghệ thuật LG (do Tadao Ando Architect & Associates cung cấp)

  □ Các tác phẩm được giới thiệu thành bốn phần, trong đó có những thách thức đối với thành phố □

  Triển lãm này là một phần của triển lãm quy mô lớn tiếp cận lịch sử đầy thách thức và triển vọng cho tương lai của ông Ando. Đây sẽ là địa điểm thứ bảy tổ chức sự kiện này, sau Tokyo, Paris, Milan và Thượng Hải.

  “Gade Arc” và “Step Atrium” tạo thành các bức tường của hội trường tại Trung tâm Nghệ thuật LG (Được phép của Viện Kiến trúc Tadao Ando)

  Tên triển lãm là “Tuổi trẻ”. Ando nói: “Cho dù tôi bao nhiêu tuổi, tôi vẫn muốn đặt ra mục tiêu và sống một cuộc đời trẻ mãi với hy vọng”. Ở lối vào bảo tàng, một đồ vật táo xanh của ông Ando, ​​​​có tên là ``Tuổi trẻ'' được trưng bày. Nó cũng được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Tỉnh Hyogo, gửi đi thông điệp hãy tiếp tục là một quả táo xanh với tiềm năng tiềm ẩn.
   Triển lãm bao gồm bốn phần: ▽ Nguyên mẫu không gian, ▽ Sáng tạo cảnh quan, ▽ Những thách thức đối với thành phố và ▽ Đối thoại với lịch sử. ``Space Prototypes'' giới thiệu các tác phẩm từ nửa đầu sự nghiệp của ông, từ năm 1969, khi ông thành lập Viện Kiến trúc Tadao Ando, ​​cho đến giữa những năm 1990. Lần đầu tiên, ông Ando trưng bày những bức ảnh về kiến ​​trúc của chính mình và bộ sưu tập các bức vẽ chi tiết bằng bút chì của ông.

  Ông Ando đặc biệt quan tâm đến cảnh quan như một khái niệm bao hàm nhiều giá trị khác nhau, bao gồm cả ký ức về cộng đồng địa phương. "Sáng tạo phong cảnh" tập trung vào khía cạnh này và trưng bày các tác phẩm sắp đặt thể hiện dự án 30 năm về Naoshima bằng cách sử dụng video, âm nhạc và mô hình. Những bức ảnh về Phòng trưng bày Thung lũng, mở cửa vào năm ngoái trưng bày các tác phẩm của Yayoi Kusama và những người khác, cũng như mô hình của bảo tàng mới sẽ được xây dựng trong tương lai cũng có sẵn.

  Trong "Thử thách thành phố", "Dự án Ground Zero" (kế hoạch dự thảo), đề xuất xây dựng một ngôi mộ để an nghỉ và suy ngẫm trên địa điểm Trung tâm Thương mại Thế giới bị sập trong vụ khủng bố 11/9, và " Bảo tàng Pulitzer của nghệ thuật, v.v. Nó cho thấy ông đã thách thức thế giới với tư cách là một “du kích đô thị” nhằm khôi phục bản chất công cộng của kiến ​​trúc như thế nào. Chương cuối cùng, "Đối thoại với lịch sử", giới thiệu những nỗ lực tái tạo các tòa nhà cũ đồng thời tạo ra những không gian mới hiện đại. Các dự án cải tạo như "Bourse de Commerce", làm sống lại một tòa nhà lịch sử ở Paris, Pháp thành một bảo tàng nghệ thuật, đang được trưng bày.

  Một góc đặc biệt cũng được thành lập để giới thiệu các tài liệu liên quan đến “Bảo tàng SAN”. Ông Ando cho biết: "Trong triển lãm này, bạn có thể trải nghiệm chính không gian được tạo ra, cùng với các bản vẽ và mô hình thể hiện quá trình thiết kế. Tòa nhà dùng làm địa điểm triển lãm là triển lãm lớn nhất. Tôi muốn bạn làm việc và tận hưởng nó ", anh bình luận.

  Yun Byung-In, tổng giám đốc của Quỹ Hansol, đề xuất tổ chức một cuộc triển lãm với suy nghĩ: ``Đây sẽ là một cuộc triển lãm có ý nghĩa vì nó sẽ được tổ chức tại tòa nhà của ông Ando.'' Khoảng 4.000 người ghé thăm vào cuối tuần, mặc dù nó ở xa Seoul. Một người đàn ông đến với tư cách một cặp đôi mỉm cười nói: ``Đó là một nơi tuyệt vời nơi thiên nhiên và không gian hòa hợp một cách hoàn hảo.''
  Một đặc điểm nữa là “du khách vô cùng hài lòng” (Đạo diễn Yoon). Do sự nổi tiếng của nó, triển lãm ban đầu dự kiến ​​kéo dài đến ngày 30/7 nhưng sau đó đã được kéo dài đến ngày 31/10.

   □ “Kiến trúc Ando” đã lan rộng ở Hàn Quốc □

  Ông Ando đã thực hiện các dự án ở Hàn Quốc từ giữa những năm 2000 và tham gia vào 9 dự án, bao gồm cả những dự án đang được thực hiện.

  Năm ngoái, Trung tâm Nghệ thuật LG, một cơ sở văn hóa phức hợp, đã được hoàn thành tại Seoul. Được trang bị hai rạp hát với hiệu suất âm thanh tuyệt vời, nhiều thể loại được biểu diễn. Lối đi hình elip cao 10 mét "Ống xúc tác" xuyên thấu, "Step Atrium" nối tầng hầm 2 với tầng 3 bằng cầu thang lớn và bức tường lớn "Gate Arc" vẽ một vòng cung ở sảnh .là đặc trưng. Một phòng chờ cũng được dựng lên để trưng bày các bức phác thảo của ông Ando.

  Làng Mime Vision, nằm trong khu rừng của thành phố Yeoju, đã thiết kế ba tòa nhà, trong đó có 'Nhà thờ trong rừng'. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang xây dựng “Trung tâm Sáng tạo JCC + Trung tâm Nghệ thuật JCC” (Seoul), nơi có phòng hòa nhạc và bảo tàng nghệ thuật, Bảo tàng Nghệ thuật Yumin (Đảo Jeju) và Bảo tàng Ponte (tương tự).

  Ở góc đặc biệt của triển lãm, các dự án đến từ Hàn Quốc cũng được giới thiệu. Ông Ando cho biết: “Qua mỗi công việc tôi có thể trải nghiệm chiều sâu của văn hóa Hàn Quốc. Hàn Quốc và Nhật Bản nên thúc đẩy trao đổi văn hóa tích cực hơn để tăng cường hiểu biết lẫn nhau”.

  Zalo
  Hotline