Trang trại gió ngoài khơi Yunlin đảm bảo nguồn tài chính mở rộng, lịch trình lắp đặt được sửa đổi đúng tiến độ

Trang trại gió ngoài khơi Yunlin đảm bảo nguồn tài chính mở rộng, lịch trình lắp đặt được sửa đổi đúng tiến độ

  Skyborn Renewables và các đối tác trong tập đoàn Năng lượng gió Yunneng sở hữu dự án gió ngoài khơi Yunlin ở Đài Loan đã ký một thỏa thuận tài chính mở rộng để hoàn thành việc xây dựng trang trại gió ngoài khơi 640 MW. Dự án hiện đang trong quá trình hoàn thành theo tiến độ lắp đặt đã sửa đổi.

  Giày sneaker và

  Điện gió Vân Năng

  Tin tức này được đưa ra sau khi có thông tin cho biết trang trại gió ngoài khơi Yunlin đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính xuất hiện vào đầu năm nay. Những khó khăn về tài chính được cho là do chi phí tăng cao khi dự án gặp phải sự chậm trễ do những thách thức trong xây dựng và đại dịch. Điều này đặt dấu hỏi về việc hoàn thành dự án và làm dấy lên cuộc tranh luận về tính ổn định tài chính của các dự án gió ngoài khơi mới được triển khai xây dựng ở Đài Loan.

  Tập đoàn Điện gió Yunneng bao gồm Skyborn Renewables (25%), TotalEnergies (23%), Tập đoàn EGCO (25%) và tập đoàn do Sojitz Corp dẫn đầu (27%) cũng bao gồm Chugoku Electric Power, Chudenko Corporation , Công ty Điện lực Shikoku và Tập đoàn Năng lượng & Dầu khí JXTG Nippon.

  Công trình xây dựng lớn ngoài khơi tại trang trại gió 640 MW bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 với việc lắp đặt cột đơn đầu tiên và tuabin gió đầu tiên trong số 80 tuabin gió Siemens Gamesa 8 MW của dự án đã được lắp đặt vào tháng 4 năm 2021.

  Các móng đơn ban đầu được lắp đặt bởi Sapura Energy Berhad, công ty đã đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng cho tập đoàn Điện gió Yunneng vào đầu năm ngoái, với lý do chính là sự chậm trễ trong việc hoàn thành dự án từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 9 năm 2023. Công ty Malaysia, nơi đây là hợp đồng đầu tiên trong lĩnh vực gió ngoài khơi, cũng cho biết họ sẽ theo đuổi các yêu cầu của mình thông qua quy trình giải quyết tranh chấp được quy định trong hợp đồng.

  Sau khi Sapura rời khỏi dự án, công việc lắp đặt cột đơn được Công ty Xây dựng Dầu khí Quốc gia (NPCC) có trụ sở tại Abu Dhabi đảm nhận, đồng thời, Yunneng đã ký hợp đồng với Havfram về Quản lý Dự án và Dịch vụ Kỹ sư Chủ sở hữu trong gói lắp đặt móng cho dự án. Trang trại gió Yunlin.

  Theo thông tin về dự án được chia sẻ năm ngoái, việc lắp đặt tuabin gió sẽ tiếp tục trong năm nay, với một trong những tàu Seajacks của Eneti được đặt để đảm nhận công việc.

  Sau khi ký kết thỏa thuận về nguồn tài chính gia hạn,  Thomas Karst , Giám đốc điều hành của Skyborn, nhận xét về tiến độ của dự án:  “Nhờ sự hợp tác tốt đẹp của tất cả các bên liên quan cũng như sự kiên trì và cống hiến của nhóm dự án, chiến dịch lắp đặt năm 2023 đã diễn ra tốt đẹp. đi đúng hướng và việc chuẩn bị cho chiến dịch lắp đặt năm 2024 gần như đã hoàn tất”.

  Sau khi hoàn thành, dự án 640 MW sẽ sản xuất đủ năng lượng sạch để đáp ứng nhu cầu năng lượng của hơn 600.000 hộ gia đình Đài Loan. Trang trại gió ngoài khơi Yunlin đã có sẵn hai hợp đồng mua bán điện (PPA) có thời hạn 20 năm, cả hai đều với Taipower.

  Zalo
  Hotline