Trang bị thêm tàu ​​chở nhiên liệu hydro cung cấp giải pháp năng lượng sạch cho vận chuyển

Trang bị thêm tàu ​​chở nhiên liệu hydro cung cấp giải pháp năng lượng sạch cho vận chuyển

  Tàu container chạy bằng H2 có thể chứng minh vận chuyển không phát thải

  Trang bị thêm tàu ​​chở nhiên liệu hydro cung cấp giải pháp năng lượng sạch cho vận chuyển

   

  Future Proof Shipping đã trang bị thêm một tàu chở hàng sử dụng nhiên liệu hydro hiện có tên là H2 Barge 2 để chứng minh cách ngành này có thể vận chuyển hàng hóa đi khắp thế giới mà không phát thải carbon.

  Tàu container được trang bị thêm động cơ H2

  Tàu chở nhiên liệu hydro sẽ hoạt động trên sông Rhine và sẽ đi giữa Hà Lan và Đức. Phiên bản tàu này sẽ giảm đáng kể lượng ô nhiễm carbon dioxide so với các tàu tương tự thực hiện cùng hành trình.

  H2 Barge 2 của Future Proof Shipping được cung cấp bởi H2 và nhằm mục đích cho ngành vận tải biển đường ngắn thấy một phương pháp đầy hứa hẹn để khử cacbon. Điều đó nói lên rằng, theo thời gian, ảnh hưởng của cuộc trình diễn này cũng có thể lan sang các tàu đường dài hơn.

  Một tàu chở nhiên liệu hydro có thể giảm 3.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm

  Theo dữ liệu được công bố trên Tạp chí Giao thông vận tải Mỹ, con tàu có thể cắt giảm 3.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm. Báo cáo tương tự đó cũng chỉ ra rằng H2 Barge 2 là bằng chứng cho thấy các tàu đi dọc sông Rhine có thể “hoàn toàn không phát thải ngày nay”, giả sử rằng chúng đã được trang bị thêm hoặc được thiết kế ban đầu để chạy bằng H2.

  Trước đây được cung cấp năng lượng bằng nhiên liệu hóa thạch

  H2 Barge 2 trước đây được cung cấp năng lượng bằng nhiên liệu hóa thạch và thải ra carbon dioxide cùng các loại khí nhà kính khác trong khí thải của nó. Sau khi chuyển đổi, nó được cung cấp năng lượng bằng H2, cung cấp năng lượng sạch.

  Tàu chở nhiên liệu hydro - H2 b và thuyền

  Tàu chở nhiên liệu hydro được trang bị pin nhiên liệu màng trao đổi proton, bộ pin, bộ lưu trữ H2 và hệ thống truyền động điện. Cùng nhau, chúng cung cấp năng lượng cho tàu mà không tạo ra lượng khí thải CO2. Tổng cộng có sáu pin nhiên liệu, cung cấp 1,2 megawatt điện năng.

  Tầm quan trọng của vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Châu Âu

  Các nước châu Âu dựa vào vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa. Mirela Atanasiu, giám đốc điều hành tạm thời của Clean Hydrogen Partnership, giải thích: Con tàu không phát thải này cho thấy loại hình vận chuyển này có thể thực hiện được mà không cần phải phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm.

  Đây chỉ là chiếc đầu tiên trong số những chiếc tàu được hy vọng sẽ có nhiều chiếc tàu tương tự. Một tàu chở hàng nhiên liệu hydro thứ hai cũng sẽ sớm ra mắt tại Paris, trong khuôn khổ dự án Flagships ở EU và kế hoạch “đưa vận tải đường thủy không phát thải lên một tầm cao hoàn toàn mới”. Con tàu đó, Zulu 06, sẽ di chuyển dọc theo sông Sein và sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay.

  Bớt tư tưởng

  Với điều kiện các tàu này chạy bằng hydro xanh được sản xuất bằng phương pháp điện phân chạy bằng điện tái tạo, loại chiến lược vận tải này có khả năng khử cacbon đáng kể trong vận tải nội địa ở châu Âu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline