Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch vẫn đang trong quá trình điều tra cấu trúc tòa nhà, gây ra thiệt hại lớn cho các cấu trúc RC/S chống động đất cũ

Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch vẫn đang trong quá trình điều tra cấu trúc tòa nhà, gây ra thiệt hại lớn cho các cấu trúc RC/S chống động đất cũ

  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã tổ chức cuộc họp lần thứ hai của ủy ban chuyên gia tại Tokyo vào ngày 17 để phân tích nguyên nhân hư hỏng cấu trúc các tòa nhà do trận động đất ở Bán đảo Noto gây ra. Dựa trên các báo cáo tiến độ từ cuộc điều tra tại chỗ, chúng tôi đã phân tích nguyên nhân thiệt hại do cấu trúc tòa nhà. Các tòa nhà RC và S-construction bị lật và sập được xác định là những tòa nhà tương đối cũ đáp ứng các tiêu chuẩn chống động đất cũ, đồng thời việc điều tra và phân tích chi tiết về hư hỏng nền móng cũng như các vấn đề khác sẽ tiếp tục. Trong khi tổ chức kết quả khảo sát cuối cùng, chúng tôi sẽ quyết định tính phù hợp của các tiêu chuẩn chống động đất hiện tại và hướng ứng phó của thể chế, bao gồm cả sự cần thiết phải xem xét hệ số diện tích động đất được đặt ở mức 0,9 ở Oku-Noto.

  Tại buổi làm việc, Viện Quản lý đất đai và cơ sở hạ tầng quốc gia (Viện Quản lý đất đai và cơ sở hạ tầng quốc gia) và Viện nghiên cứu xây dựng (Kenken) đã tiến hành khảo sát thiệt hại đối với kết cấu RC và S cũng như các bộ phận phi kết cấu và Viện Kiến trúc. của Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu về các tòa nhà thấp tầng bằng gỗ trong một khu vực nhất định. Chúng tôi báo cáo về tiến độ điều tra và khảo sát toàn diện để tìm hiểu hiện trạng các tòa nhà cách ly địa chấn do Hiệp hội Công trình Cách ly Địa chấn Nhật Bản thực hiện. Satoshi Ishizaka, người đứng đầu Cục Nhà ở, đã có bài phát biểu khai mạc và nói: “Các tiêu chuẩn về kết cấu xây dựng của Nhật Bản là cực kỳ quan trọng”. Ông kêu gọi thảo luận về kết quả khảo sát (Ảnh) Các thủ tục tố tụng tiếp theo được tổ chức đằng sau cánh cửa đóng kín.

  Một cuộc khảo sát do NILIM và các tổ chức khác thực hiện đã chỉ ra rằng thiệt hại do lật, sụt và nghiêng các kết cấu RC, bao gồm cả việc lật đổ tòa nhà móng cọc RC ở Thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, có thể là do biến dạng của mặt đất hoặc hư hỏng. đến nền móng. Một mức độ nhất quán nhất định đã được xác nhận giữa đánh giá thiệt hại ước tính từ sự dịch chuyển của mặt đất dựa trên các phép đo laser trên không và tình hình thiệt hại thực tế.

  Hiện trạng của các thành phần phi kết cấu, chẳng hạn như trần hội trường còn tương đối mới, cũng đã được điều tra. Chưa xác nhận được rằng bề mặt trần nhà bị bong ra do hư hỏng phần cứng, v.v. Viện Kiến trúc Nhật Bản gần như đã hoàn thành cuộc điều tra toàn diện và hiện đang bắt đầu công việc phân tích như xác định tuổi của tòa nhà.

  Kết quả khảo sát cuối cùng sẽ được báo cáo tại cuộc họp thứ ba được tổ chức vào mùa thu. Sau khi hiểu được toàn bộ mức độ thiệt hại, chúng tôi sẽ xác định những lĩnh vực nào cần được giải quyết một cách có hệ thống. Hệ số khu vực được đặt làm hệ số hiệu chỉnh (chiết khấu) cho cường độ địa chấn thiết kế sẽ được điều chỉnh theo hướng xem xét các biện pháp đối phó dựa trên tình trạng hư hỏng của các tòa nhà lớn hơn một kích thước nhất định cần tính toán kết cấu. Cũng cần phải xác minh tính hợp lệ của hệ số khu vực đối với Oku-Noto được đặt nhỏ hơn các khu vực xung quanh.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline