Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Hokuriku Hitoshihiko Endo nói về việc khôi phục khẩn cấp các tuyến đường tiếp cận

Trận động đất ở bán đảo Noto/Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Hokuriku Hitoshihiko Endo nói về việc khôi phục khẩn cấp các tuyến đường tiếp cận

  Hitoshi Endo, Tổng Giám đốc Cục Phát triển Khu vực Hokuriku của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, đã trả lời cuộc phỏng vấn với Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun và nói về hiện trạng cũng như kế hoạch tương lai để khôi phục cơ sở hạ tầng ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Trận động đất ở bán đảo Noto, sắp diễn ra được một tháng kể từ khi thảm họa xảy ra. Do địa hình của bán đảo, các tuyến giao thông còn hạn chế và việc ứng phó với thiên tai gặp khó khăn, nhưng ưu tiên hàng đầu là "làm cho các tuyến đường tiếp cận như Đường cao tốc Noetsu Yanoto Satoyama Kaido, hiện đang được khôi phục khẩn cấp, có thể đi qua dù chỉ một làn đường. '' Tôi đã đề cập đến nó. Về thủ tục đặt hàng cho công việc trùng tu dự kiến ​​​​sẽ bao gồm một khối lượng công việc khổng lồ này, công ty bày tỏ ý định xem xét ý kiến ​​của ngành và giảm bớt gánh nặng cũng như cân nhắc hoàn cảnh địa phương.

  Giám đốc Endo

  Bán đảo Noto, nơi tập trung phần lớn thiệt hại, đã trải qua một thảm họa phức tạp, với sóng thần, hỏa hoạn và hiện tượng hóa lỏng xảy ra cùng với những cơn chấn động lớn. Sạt lở đất cũng xảy ra thường xuyên, các con đường đi qua bán đảo bị cắt đứt ở nhiều nơi. Mức độ thiệt hại đầy đủ vẫn chưa rõ ràng.

  Về đặc điểm của trận động đất này, Giám đốc Endo cho biết: ``Thiệt hại đối với tất cả các loại cơ sở hạ tầng cốt lõi không chỉ cục bộ mà lan rộng khắp toàn bộ Bán đảo Noto. Ngoài ra còn có khó khăn về điều kiện địa lý là bị biển bao quanh ba mặt và với khả năng tiếp cận đường bộ hạn chế trên đất liền.” ông giải thích. Ông chỉ ra sự độc đáo của thảm họa này so với những thảm họa đã xảy ra ở nhiều nơi, đồng thời nhấn mạnh sự khó khăn trong việc ứng phó với thảm họa.

  Tại những khu vực bị thiên tai, các công ty thành viên như Liên đoàn Nhà thầu Xây dựng Nhật Bản (Nikkenren) và Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Tỉnh Ishikawa đang nỗ lực làm việc suốt ngày đêm để dọn đường và sửa chữa khẩn cấp các con sông và các khu vực khác. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã quyết định thay mặt tỉnh thực hiện công việc khôi phục chính tại các khu vực do tỉnh quản lý, nơi thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

  Giám đốc Endo thông báo rằng ông sẽ sử dụng phương pháp sàng lọc trọn gói để giảm bớt gánh nặng về thủ tục đấu thầu cho công việc trùng tu. Tùy thuộc vào loại công việc, có thể giả định các trường hợp trong đó các bước tiêu chuẩn không phù hợp với tình hình thực tế. Sẽ nỗ lực để đảm bảo rằng không có sự khác biệt giữa dự toán chi phí và dự toán.

  Hơn nữa, ông còn mở đầu vấn đề này bằng cách nói, “Chưa có quyết định nào vào thời điểm này” và chỉ ra rằng “Xem xét các trường hợp ứng phó thảm họa trong quá khứ, chúng tôi cũng sẽ xem xét việc mở văn phòng hoặc văn phòng chi nhánh ở đó.” Hệ thống này được kỳ vọng sẽ có tác dụng đẩy nhanh các cuộc họp với các công ty xây dựng, phân công giám sát tại chỗ và đẩy nhanh tiến độ công việc, trật tự xây dựng.

  Tháng 2 được cho là tháng lạnh nhất và nguy cơ xảy ra thảm họa thứ cấp do tuyết rơi ngày càng gia tăng. Cũng có những lo ngại về sự căng thẳng về thể chất và tinh thần gia tăng đối với công nhân xây dựng cũng như nhân viên chính quyền quốc gia và địa phương khi ứng phó với thảm họa. Tổng giám đốc Endo một lần nữa bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với ngành vì nhiều người đã tham gia đi lại đến địa điểm từ các trung tâm sơ tán hoặc ngủ trong trại. Khi đặt hàng công việc khôi phục này, công ty cho biết họ sẽ xem xét các ý kiến ​​của ngành và điều kiện địa phương cũng như môi trường khắc nghiệt.

  Zalo
  Hotline