Trafigura đặt mua 4 tàu chạy bằng nhiên liệu kép amoniac ở Hàn Quốc

Trafigura đặt mua 4 tàu chạy bằng nhiên liệu kép amoniac ở Hàn Quốc

  Trafigura đặt mua 4 tàu chạy bằng nhiên liệu kép amoniac ở Hàn Quốc
  Công ty thương mại hàng hóa đa quốc gia Trafigura đã ký hợp đồng mua bốn hãng vận tải khí trung bình (MGC) có khả năng sử dụng amoniac hàm lượng carbon thấp làm nhiên liệu đẩy khi được giao hàng.


  Xe chở khí cỡ trung chạy bằng nhiên liệu amoniac do HD Hyundai Mipo phát triển. Được phép của HD Hyundai Mipo


  Theo thông tin, các tàu sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu HD Hyundai Mipo, một chi nhánh của HD Korea Shipbuilding & Offshore Engineering (HD KSOE), ở Ulsan, Hàn Quốc.

  Các tàu sẽ chở khí hóa lỏng (LPG) hoặc amoniac, với đơn vị đầu tiên dự kiến được giao vào năm 2027.

  Mỗi tàu khi được giao sẽ được trang bị động cơ amoniac carbon thấp nhiên liệu kép, hỗ trợ cam kết của Trafigura nhằm giảm 25% cường độ carbon của đội tàu vận tải của mình vào năm 2030.

  Với tư cách là thành viên của liên minh Getting to Zero của Diễn đàn Hàng hải Toàn cầu và là thành viên sáng lập của Liên minh Người vận chuyển đầu tiên, Trafigura cũng cam kết giúp phát triển các loại nhiên liệu và tàu có hàm lượng carbon thấp cần thiết để khử cacbon trong vận chuyển toàn cầu. Theo công ty, đơn đặt hàng mới đánh dấu một bước quan trọng tiếp theo trong những nỗ lực này.

  “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng HD Hyundai Mipo trong dự án đầy tham vọng này nhằm hỗ trợ các cam kết của chúng tôi trong việc vận chuyển giảm cacbon và sẽ giúp chúng tôi phát triển cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu amoniac có hàm lượng cacbon thấp trên toàn cầu cần thiết để việc vận chuyển không có cacbon trở thành hiện thực,” Andrea Olivi , Trưởng bộ phận Vận tải ướt của Trafigura, nhận xét.

  Trafigura đã thử nghiệm đầy đủ các loại nhiên liệu vận chuyển thay thế bao gồm LNG, metanol, LPG và nhiên liệu sinh học trên các tàu do mình sở hữu và thuê. Công ty đã đồng tài trợ cho việc phát triển động cơ hai thì của MAN Energy Solutions. Động cơ này có thể chạy bằng amoniac xanh và cũng đang đầu tư vào công nghệ thu giữ lượng khí thải carbon trên tàu.

  Các khoản đầu tư cũng đang được thực hiện với các biện pháp hiệu quả rộng hơn như lớp phủ thân tàu bằng silicon, ống cân bằng dòng xoáy, công nghệ chống hà chân vịt siêu âm và làm sạch thân tàu dưới nước liên tục và đánh bóng chân vịt.

  Vào tháng 3 năm nay, HD Hyundai Mipo tiết lộ họ đã phát triển một loại tàu chạy bằng nhiên liệu amoniac sử dụng một số công nghệ trong nước.

  Tàu động cơ đẩy nhiên liệu kép amoniac tiêu chuẩn được phát triển gần đây có thể vận chuyển 45.000 mét khối LPG, amoniac hoặc vinyl clorua monome (VCM).

  Tàu chạy bằng nhiên liệu kép amoniac dài 190 m, rộng 30,4 m và cao 18,8 m. Nó được trang bị động cơ lớn 2 thì nhiên liệu kép công suất 10.000 mã lực, sử dụng có chọn lọc nhiên liệu amoniac và diesel.

  Zalo
  Hotline