TOYOTA THIẾT LẬP LẮP RÁP VÀ PHÂN PHỐI MÁY PHÁT ĐIỆN Pin NHIÊN LIỆU HYDRO VĨNH VIỄN Cố định GEH2® TẠI ÚC

TOYOTA THIẾT LẬP LẮP RÁP VÀ PHÂN PHỐI MÁY PHÁT ĐIỆN Pin NHIÊN LIỆU HYDRO VĨNH VIỄN Cố định GEH2® TẠI ÚC

  **Toyota Australia hợp tác với EODev để lắp ráp máy phát điện EODEV GEH2 tại cơ sở sản xuất Altona bắt đầu từ quý 1 năm 2024** **
  Toyota đầu tư 3,27 triệu USD để lắp ráp tối đa 100 máy phát điện trong ba năm tới**
  **Máy phát điện EODev GEH2® sử dụng hệ thống pin nhiên liệu hydro giống như Toyota Mirai**
  **Hệ thống pin nhiên liệu của Toyota để tạo ra năng lượng không phát thải (CO2, NOx, hạt mịn) cho nhiều ứng dụng**

    Giày sneaker và

  Toyota Australia chuẩn bị mở rộng đáng kể vai trò của mình trong nền kinh tế hydro đang phát triển sau khi ký hợp đồng với nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững EODev (Energy Observer Developments) của Pháp để lắp ráp và phân phối máy phát điện pin nhiên liệu hydro cố định GEH2® tại Australia.

  Thông qua quan hệ đối tác này, Toyota Australia sẽ đầu tư 3,27 triệu USD để lắp ráp máy phát điện GEH2® của EODev tại cơ sở sản xuất cũ tại Altona ở Melbourne từ quý đầu tiên của năm 2024.

  Toyota cũng sẽ trở thành nhà phân phối Úc cho cả máy phát điện EODev GEH2® được lắp ráp hoàn chỉnh và lắp ráp trong nước. Những máy phát điện này sẽ được bán tại Úc thông qua đối tác bán lẻ Blue Diamond Machinery – nhà phân phối độc lập hàng đầu quốc gia của Úc về các giải pháp điện không nối lưới và là nhà cung cấp độc quyền máy phát điện GEH2 của EODev .

  Để mở rộng thêm cơ hội, Toyota Australia cũng sẽ bán máy phát điện và Toyota New Zealand sẽ là khách hàng đầu tiên của hãng, với kế hoạch nhập khẩu và phân phối tại thị trường New Zealand.

  Mẫu đầu tiên được lắp ráp sẽ là máy phát điện 110kVA GEH2®, sử dụng cùng hệ thống Pin nhiên liệu Toyota cung cấp năng lượng cho Toyota Mirai FCEV (Xe điện chạy pin nhiên liệu) và không tạo ra khí thải CO2, NOx hoặc hạt mịn phù hợp cho nhiều lĩnh vực. phạm vi ứng dụng.

  Khi thị trường phát triển, các model bổ sung có nguồn điện cao hơn sẽ được xem xét lắp ráp và phân phối tại Australia.

  Chủ tịch và Giám đốc điều hành Toyota Australia, Matthew Callachor cho biết Toyota cam kết khám phá và phát triển thêm các ứng dụng cho công nghệ pin nhiên liệu của mình và giúp phát triển nền kinh tế hydro của Australia.

  Ông Callachor cho biết: “Toyota hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của chính phủ liên bang và tiểu bang Úc trong việc phát triển nền kinh tế hydro của chúng tôi và cam kết khám phá các cơ hội cho công nghệ pin nhiên liệu của chúng tôi ngoài việc sử dụng ô tô”.

  “Thỏa thuận được ký ngày hôm nay không phải là một chương trình thử nghiệm hay thí điểm, mà là về hành động cụ thể nhằm cải thiện khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp Australia với máy phát điện chạy pin nhiên liệu hydro cố định và giúp họ giảm lượng khí thải carbon.

  Ông Callachor cho biết: “Đồng thời, khoản đầu tư của chúng tôi sẽ giúp xây dựng các kỹ năng và năng lực của Australia về công nghệ hydro trong một ngành đang phát triển nhanh chóng, giúp Australia đạt được các mục tiêu giảm phát thải”.

  Kể từ khi ra mắt Chiến lược hydro quốc gia năm 2019, 22 dự án hydro đang hoạt động hoặc đang được xây dựng trên khắp đất nước. Chính phủ Úc đã cam kết 6,3 tỷ USD để phát triển ngành công nghiệp hydro thông qua dự án, cơ sở hạ tầng, chính sách và tài trợ cho R& D1 .    

  Giám đốc điều hành EODev Jérémie Lagarrigue cho biết thỏa thuận này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty Pháp, đây là lần đầu tiên máy phát điện GEH2® của họ được lắp ráp bên ngoài cơ sở sản xuất tại Pháp.

  “Máy phát điện GEH2® đã được sản xuất từ ​​năm 2021 và hiện được bán trên một số thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Úc. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng sử dụng nó ở khu vực này trên thế giới đang phát triển nhanh chóng”, ông Lagarrigue nói.

  “Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hỗ trợ của Toyota Australia trong việc có thể lắp ráp máy phát điện tại địa phương, điều này sẽ giúp nhiều khách hàng hơn tiếp cận công nghệ sạch này và giúp giảm lượng khí thải độc hại từ hoạt động sản xuất điện tại địa phương.

  Ông nói: “Nhiều công ty cam kết giảm lượng khí thải CO2 và là giải pháp thay thế không phát thải cho máy phát điện diesel, GEH2® của EODev cung cấp một giải pháp hoàn hảo”.

  Các ứng dụng tiềm năng cho máy phát điện GEH2® bao gồm cấp nguồn cho các địa điểm không nối lưới từ xa như địa điểm khai thác, công trường xây dựng, địa điểm sạc BEV và được sử dụng cho các sự kiện.

  Máy phát điện GEH2® cũng có thể được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng khẩn cấp cho bệnh viện, tòa nhà thương mại và bất cứ nơi nào cần nguồn điện ổn định.

  Giám đốc Blue Diamond Justin Pitts cho biết Công ty rất vui mừng được phát triển mối quan hệ với EODev và Toyota cũng như đẩy nhanh việc triển khai máy phát điện GEH2.

  “Blue Diamond tận tâm mở rộng việc áp dụng các công nghệ phát thải thấp và không phát thải như GEH2 và cuối cùng là hỗ trợ hành trình hướng tới Net Zero 2050 của Australia.

  “Thật thú vị khi thấy sự hợp tác của chúng tôi với EODev và Toyota tiến tới giai đoạn mà giờ đây GEH2 có thể được sản xuất tại địa phương và cung cấp cho ngành công nghiệp địa phương.

  Ông Pitts cho biết: “Công ty rất vui mừng được đóng góp vào nỗ lực khử cacbon của Australia và cảm ơn EODev và Toyota vì đã đầu tư vào việc phát triển lĩnh vực hydro non trẻ của Australia”.

  Toyota đã chứng minh tiềm năng của máy phát điện pin nhiên liệu hydro EODev GEH2® vào năm ngoái khi nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho bảng hiệu đèn neon khổng lồ tại Sân vận động Marvel ở Melbourne trong một trận đấu AFL và một lần nữa vào đầu năm nay tại Melbourne F1 Grand Prix, nơi nó cung cấp năng lượng cho sáu chiếc các cuộc diễu hành ở trung tâm công nghệ trong bốn ngày.

  Đầu năm 2021, Toyota đã đưa vào vận hành cơ sở sản xuất, lưu trữ và tiếp nhiên liệu hydro lâu dài cấp thương mại đầu tiên của Victoria tại Altona. Cơ sở này có thể tạo ra và lưu trữ tới 80kg hydro mỗi ngày bằng máy điện phân 200kW.

  Nguồn điện cho máy điện phân được lấy từ sự kết hợp giữa mảng năng lượng mặt trời 87kW, bộ lưu trữ pin 100kW và lưới điện chính tùy thuộc vào những gì có sẵn tại thời điểm đó và được sử dụng để tiếp nhiên liệu cho xe nâng chạy pin nhiên liệu mà Toyota sử dụng trong các bộ phận khác của tổ hợp Altona và FCEV hydro , giống như Mirai FCEV.

  Mirai hiện đang được các tổ chức tiến bộ bao gồm nhà bán lẻ năng lượng Red Energy, nhà sản xuất xe buýt và xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro Hyzon, Telstra, ACCIONA và Ventia thuê như một phần của chương trình thí điểm dài hạn.

  Đầu năm nay, Toyota đã trình diễn các ứng dụng khác cho công nghệ pin nhiên liệu của mình trong Triển lãm Hydrogen du lịch đi tham quan các thành phố thủ đô lớn.

  Buổi trưng bày bao gồm các sản phẩm sáng tạo như mẫu xe bán đồ ăn dựa trên Toyota HiAce sử dụng pin nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho cả phương tiện và thiết bị nấu ăn điện và Xe buýt H2 City Gold 33 chỗ, được trang bị công nghệ pin nhiên liệu của Toyota.

  Zalo
  Hotline