TOYOTA PHÁT TRIỂN  PIN NHIÊN LIỆU HYDRO CHO XE Ô TÔ, XE TẢI VÀ NGAY CẢ NGUỒN ĐIỆN VĂN PHÒNG

TOYOTA PHÁT TRIỂN  PIN NHIÊN LIỆU HYDRO CHO XE Ô TÔ, XE TẢI VÀ NGAY CẢ NGUỒN ĐIỆN VĂN PHÒNG

  TOYOTA PHÁT TRIỂN  PIN NHIÊN LIỆU HYDRO CHO XE Ô TÔ, XE TẢI VÀ NGAY CẢ NGUỒN ĐIỆN VĂN PHÒNG
  Toyota đã phát triển pin nhiên liệu trong gần 30 năm và công ty cho biết vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

  Toyota đã phát triển pin nhiên liệu trong gần 30 năm và công ty cho biết vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai.
  GARDENA, California (KABC) - Trong nhiều năm, Toyota đã đi đầu trong công nghệ hybrid. Nhà sản xuất ô tô này cũng đang nghiên cứu một số phương tiện sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro như một tùy chọn.

  Justin Ward, tổng giám đốc của Trụ sở Hydrogen mới của Toyota tại Gardena, giải thích: “Điều tôi muốn nói với mọi người là pin nhiên liệu chỉ là một chiếc xe điện. "Nó có động cơ điện giống như xe điện. Sự khác biệt thực sự là cách nó tạo ra điện."

  Nói cách khác, bên trong chính chiếc xe sẽ chuyển đổi hydro thành năng lượng trên xe.

  Toyota đã phát triển pin nhiên liệu trong gần 30 năm và công ty cho biết vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Cùng với đó, họ chỉ dành riêng cho "H2HQ" như cách họ gọi nó.

  Ward cho biết: “Thật là thú vị khi cho thấy chúng tôi cam kết như thế nào đối với công nghệ này, để phát triển công nghệ này”.

  Một nhóm gồm hơn 50 người thực hiện hầu hết mọi việc, từ thử nghiệm lực kế, cải tiến bể chứa, đến những việc như phát triển giải pháp tiếp nhiên liệu và chứng nhận EPA.

  Tất cả đều nhằm mục đích tạo ra pin nhiên liệu - có thể nạp đầy nhanh gần như ô tô chạy xăng - một nguồn năng lượng sạch khả thi.

  Pin nhiên liệu Mirai của Toyota không chỉ là bước nhảy vọt lớn về phạm vi hoạt động và hiệu suất so với phiên bản tiền nhiệm, mà giờ đây những chiếc xe tải cỡ lớn do Kenworth chế tạo đang chạy vòng quanh mà không cần một giọt nhiên liệu diesel.

  Vẻ đẹp của công nghệ pin nhiên liệu hydro là nó có khả năng mở rộng. Vì vậy nó có thể được sử dụng trong xe khách, xe nâng, xe tải hạng trung và xe tải hạng nặng.

  Toyota đã làm việc chăm chỉ, đưa nó đến bất cứ nơi nào có thể cần nguồn điện. Không chỉ là năng lượng mà còn là năng lượng sạch. Ví dụ, pin nhiên liệu cố định có thể thay thế máy phát điện diesel ở những địa điểm cố định hoặc tạm thời.

  Để đưa năng lượng pin nhiên liệu vào hoạt động tại cơ sở cảng riêng của mình ở Long Beach, nhà sản xuất ô tô đã hợp tác với một công ty tên là Fuel Cell Energy để xây dựng một trạm phát điện nhiên liệu sạch toàn diện.

  Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Fuel Cell Energy, Inc, Jason Ít cho biết: “Chúng tôi hiện tổ chức hệ thống đầu tiên trên thế giới sử dụng khí sinh học tái tạo để tạo ra năng lượng sạch, điện sạch, hydro và nước tại cơ sở xử lý cảng”. Các giám đốc điều hành của Toyota, các quan chức cảng và các quan chức địa phương khác.

  Đúng vậy, pin nhiên liệu khổng lồ này, nằm cạnh nơi xe của Toyota vào cảng trước khi đến đại lý, đã làm được tất cả.

  Chuyển đổi khí thải, cung cấp tất cả điện năng mà cơ sở cần để vận hành, hydro để cung cấp nhiên liệu tại chỗ và thậm chí cả nước để rửa khoảng 200.000 phương tiện đi qua đây mỗi năm.

  Được các quan chức cảng khen ngợi - và thậm chí cả thị trưởng Long Beach - đó là một yếu tố trong chiến lược xây dựng một cảng sạch hơn sẽ mang lại lợi ích cho các khu dân cư xung quanh.

  Zalo
  Hotline