Toyota công bố bZ3, Mẫu xe thứ hai trong dòng xe điện bZ Một chiếc sedan chạy điện chạy bằng pin được phát triển thông qua sự hợp tác của Toyota, BYD và FAW Toyota

Toyota công bố bZ3, Mẫu xe thứ hai trong dòng xe điện bZ Một chiếc sedan chạy điện chạy bằng pin được phát triển thông qua sự hợp tác của Toyota, BYD và FAW Toyota

  Toyota công bố bZ3, Mẫu xe thứ hai trong dòng xe điện bZ Một chiếc sedan chạy điện chạy bằng pin được phát triển thông qua sự hợp tác của Toyota, BYD và FAW Toyota
  Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 24 tháng 10 năm 2022 ― Toyota Motor Corporation (Toyota) đã công bố Toyota bZ3, mẫu xe thứ hai trong dòng xe bZ của hãng. BZ3 là một chiếc sedan chạy điện chạy bằng pin được BYD TOYOTA EV TECHNOLOGY CO., LTD hợp tác phát triển cho thị trường Trung Quốc. (BTET) Một liên doanh được thành lập bởi Toyota và Công ty TNHH BYD (BYD) và FAW Toyota Motor Co. Ltd. (FAW Toyota). Nó sẽ được sản xuất và bán thông qua hệ thống đại lý FAW Toyota.

  TOYOTA bZ3
  Được phát triển chung trong sự hợp tác giữa ba công ty
  Trong quá trình phát triển bZ3, Toyota, BTET và FAW, Toyota đã hợp tác chặt chẽ để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng tại Trung Quốc, thị trường xe điện EV (BEV) lớn nhất thế giới. Hơn 100 kỹ sư Toyota từ các bộ phận thiết kế, sản xuất, kỹ thuật và kiểm soát chất lượng đã tham gia vào quá trình phát triển, làm việc cùng với các kỹ sư từ BYD và FAW Toyota.

  Toyota, nhà sản xuất hàng loạt xe điện hybrid (HEV) đầu tiên trên thế giới, đã bán được hơn 20 triệu xe điện trên toàn cầu cho đến nay. Khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao những chiếc xe của Toyota nhờ hàng loạt công nghệ điện khí tiên tiến của công ty ― với mọi thứ từ HEV đến xe điện chạy bằng pin nhiên liệu ― và thiết kế vui nhộn được xây dựng dựa trên hiệu suất QDR đã được mài giũa từ lâu. Toyota bZ3 mang DNA như vậy, sau Toyota bZ4X.

  BYD chuyên về pin và các công nghệ cốt lõi khác cho các phương tiện chạy bằng điện, bao gồm cả e-Platform 3.0, kể từ khi thành lập vào năm 1995. Công ty ngày càng phát triển cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực năng lượng mới và đã giành được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn thế giới với hệ thống phát triển hiệu quả và các công nghệ điện khí hóa tiên tiến. Đối với Toyota bZ3, BYD và các đối tác cung cấp công nghệ pin tiên tiến, an toàn và đáng tin cậy.

  FAW Toyota đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngày càng tốt hơn cho khách hàng ở Trung Quốc kể từ khi thành lập vào năm 2000. Công ty nổi tiếng với dòng sản phẩm phong phú và khả năng một cửa bao gồm sản xuất, bán hàng và dịch vụ. Đến nay, doanh số bán hàng cộng dồn của FAW đã đạt mười triệu chiếc. Dựa trên cơ sở vật chất và công nghệ đẳng cấp thế giới, công ty hiện đang sản xuất các sản phẩm năng lượng mới chất lượng cao, bao gồm cả dòng Toyota bZ.

  Toyota bZ3 được sinh ra từ sự hợp tác và đồng tâm của ba công ty trong việc phát triển, sản xuất xe hơi và công nghệ pin. Sức mạnh tổng hợp của mỗi thành viên đã mang lại giá trị mới chưa từng có và trải nghiệm mới cho khách hàng.

  Cấu trúc và thiết kế hoàn toàn mới cho "sự tự do mới, trải nghiệm mới"
  Toyota bZ3 mang đến cho khách hàng trải nghiệm ô tô mới lạ dựa trên ba từ khóa: điện khí hóa, năng động và thú vị.

  Điện khí hóa: Đạt được phạm vi bay 600 km + với hệ thống điện khí hóa tiên tiến
  Hệ thống điện khí hóa kết hợp giữa pin lithium-ion LFP của BYD sử dụng lithium iron phosphate và các công nghệ điện khí hóa mở rộng của Toyota được mài giũa thông qua quá trình phát triển HEV lâu đời, đạt được phạm vi bay tối đa hơn 600 km * 1. Cấu trúc pin, hệ thống làm mát, điều khiển và giám sát an toàn đều được thiết kế mới cho chiếc xe này, làm cho hệ thống điện khí chất lượng cao của nó trở nên hiệu quả, tiên tiến, an toàn và đáng tin cậy.

  Hơn nữa, Toyota đã tận dụng chuyên môn điện khí hóa của mình để giảm thiểu sự xuống cấp của pin, với mục tiêu phát triển là đảm bảo 90% công suất ngay cả sau 10 năm * 2, để khách hàng yên tâm.

  Năng động Đạt được niềm vui khi lái xe thông qua e-TNGA
  Toyota bZ3 sử dụng nền tảng xe e-TNGA để đạt được cảm giác lái dễ chịu hơn, bao gồm khả năng vận hành nhạy bén hơn, với trọng tâm thấp và khả năng xử lý ổn định tuyệt vời. Vị trí lái được cấu hình để giảm thiểu căng cơ, giảm mệt mỏi trên quãng đường dài và tạo ra trải nghiệm lái thú vị. Di chuyển, rẽ và dừng đã được tinh chỉnh bằng cách sử dụng chuyên môn của Toyota được mài giũa qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô và đua xe thể thao. Kết quả là mang lại một chuyến đi thoải mái hơn cho cả người lái và hành khách.

  Mang lại trải nghiệm cưỡi ngựa thoải mái
  Ý tưởng phát triển của Toyota bZ3 là Phòng chờ Gia đình, dựa trên ý tưởng rằng xe hơi mang đến không gian tận hưởng thời gian bên gia đình và bạn bè, thay vì chỉ đơn thuần là một phương tiện di chuyển. Lấy con người làm trung tâm, Toyota nhấn mạnh không gian nội thất mạch lạc và tiện nghi với các tính năng kỹ thuật số nâng cao được tích hợp hoàn hảo bên trong cabin phù hợp với sở thích của khách hàng.

  Xe có kiểu dáng thiết kế giống cá mập đầu búa của dòng Toyota bZ. Nó có một hình dáng thoải mái, kết hợp chiều dài cơ sở dài của gói BEV cụ thể với cabin dài của một chiếc fastback. Hơn nữa, bên ngoài toát lên sự ổn định và mạnh mẽ, đồng thời có kiểu dáng thanh lịch và được điều chế cao, gợi ý về tốc độ tuyến tính. Các góc của cản nhấn mạnh các đường dẫn khí và rèm khí xem xét luồng không khí, trong khi tay nắm cửa phẳng, bánh xe nhôm và 

  cản tai được tạo hình để giảm sức cản của không khí mang lại tính khí động học hàng đầu với giá trị Cd là 0,218.

  Nội thất có hệ thống Digital Island tích hợp màn hình trung tâm lớn nằm dọc với bảng điều khiển dạng khay. Ngoài tính năng sạc không dây, máy tích hợp chức năng liên kết điện thoại thông minh và đa phương tiện, mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Điều hòa không khí, âm nhạc, mở cốp và các điều khiển khác cũng được tích hợp vào màn hình lớn và điều khiển bằng giọng nói nâng cao đáng kể sự tiện lợi và đổi mới.

  Thông số kỹ thuật chính của Toyota bZ3 * 3
  Chiều dài 4.725 mm
  Chiều rộng 1.835 mm
  Chiều cao 1.475 mm
  Chiều dài cơ sở 2.880 mm
  Giá trị Cd 0,218
  Số chỗ ngồi 5
  Loại pin Pin Lithium-ion (lần đầu tiên sử dụng cực âm LFP)
  * 1 Được đo dựa trên chế độ CLTC, phạm vi bay trong một lần sạc. Phạm vi sẽ thay đổi theo cấp.
  * 2 Giá trị ước tính dựa trên mức sử dụng trung bình do Toyota mô phỏng riêng của pin. Dung lượng pin thực tế do xe lắp đặt thay đổi tùy thuộc vào điều kiện lái xe và môi trường vận hành. Tỷ lệ duy trì 90% dung lượng pin sau mười năm không được đảm bảo trong mọi điều kiện.
  * 3 Thông số kỹ thuật cuối cùng của xe sẽ được công bố khi bắt đầu bán hàng.
  Giới thiệu về dòng Toyota bZ
  Toyota đã thiết lập bốn giá trị sau cho dòng xe bZ.


  Bạn và những người khác
  Toyota bZ mang đến một phong cách sống mới và cơ hội dành thời gian quý báu cho gia đình và bạn bè, bên cạnh một cabin thoải mái.


  Bạn & Xe của bạn
  Toyota bZ mang đến cho BEV niềm vui lái xe và sự phấn khích trước những khả năng được dự đoán trước.


  Bạn & Môi trường
  Toyota bZ sẽ không chỉ giảm CO2 và các khí thải khác mà nó sẽ đóng góp tích cực cho môi trường.


  Bạn & Xã hội
  Toyota bZ tạo ra một xã hội an toàn hơn, nơi mọi người đều có được sự an tâm hơn.

  Toyota cam kết cung cấp các sản phẩm hấp dẫn hơn cho khách hàng tại Trung Quốc. Nó có kế hoạch giới thiệu nhiều mẫu bZ hơn, sau bZ4X và bZ3. Luôn tính phí cho các thông báo sắp tới!

  A Toyota bZ series model under development
  Một mô hình dòng Toyota bZ đang được phát triển

  Zalo
  Hotline