Tổng cộng 80MW năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp cho 180 cửa hàng Nitori thông qua PPA tại chỗ và ngoài địa điểm.

Tổng cộng 80MW năng lượng mặt trời sẽ được cung cấp cho 180 cửa hàng Nitori thông qua PPA tại chỗ và ngoài địa điểm.

  Nitori Holdings và Sustech (Minato-ku, Tokyo) đã xây dựng một hệ thống chuyển lượng điện dư thừa từ thiết bị phát điện mặt trời lắp đặt trên mái các cửa hàng và cơ sở phân phối của Tập đoàn Nitori sang các cơ sở khác, với việc triển khai toàn diện bắt đầu từ năm tài chính 2024. đã bắt đầu hoạt động. Nó đã được công bố vào ngày 7 tháng 6.

  (Nguồn: Sustech)

  Tổng quan dự án
  (Nguồn: Sustech)

  Trong dự án này, Sustech sẽ lắp đặt và sở hữu thiết bị phát điện năng lượng mặt trời với tổng công suất 80MW tại 180 địa điểm của Tập đoàn Nitori vào năm tài chính 2030 và điện được tạo ra sẽ được phân phối đến từng địa điểm thông qua mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) tại chỗ. Tiêu thụ tại nhà. Lượng điện dư thừa sẽ được cung cấp thông qua mô hình PPA bên ngoài cơ sở cho các cửa hàng Nitori khác, nơi không thể lắp đặt các tấm pin mặt trời, chẳng hạn như các cửa hàng cho thuê và các cửa hàng có bãi đậu xe trên sân thượng.

  (Nguồn: Sustech)

  Tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt tại cửa hàng Nitori Fujieda
  (Nguồn: Sustech)

  Tại các địa điểm lắp đặt các tấm pin mặt trời, các tấm pin được trải trên toàn bộ mái nhà để tạo ra nhiều năng lượng hơn mức mà chính địa điểm đó sử dụng. Ngoài các cửa hàng độc lập (độc lập) thích hợp lắp đặt panel, chúng tôi sẽ lắp đặt dần dần tại các cơ sở hậu cần lớn, có thể lắp đặt số lượng panel gấp khoảng 7 lần so với các cửa hàng.

  (Nguồn: Sustech)

  Tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt tại cửa hàng Nitori Komaki
  (Nguồn: Sustech)

  Trong sản xuất điện mặt trời áp mái thông thường, các tấm pin mặt trời được lắp đặt theo lượng điện yêu cầu tại chỗ nên có nhiều trường hợp hơn một nửa diện tích mái nhà không được tận dụng, và lượng điện năng tạo ra trong một số trường hợp là rất lớn. chênh lệch về thời gian cao điểm của lượng điện yêu cầu tại cơ sở dẫn đến điện không được sử dụng hết và bị lãng phí.

  Khi được lắp đặt tại 180 địa điểm, nó sẽ có khả năng tạo ra hơn 100.000 MWh điện mỗi năm, tương đương với khoảng 23.000 hộ gia đình bình thường và giảm phát thải khí nhà kính hơn 50.000 tấn mỗi năm. Về mức tiêu thụ điện tại các cửa hàng có lắp đặt tấm pin mặt trời, các chương trình chung thông thường chỉ có thể đáp ứng 20-30% lượng điện tiêu thụ hàng năm trên mỗi cửa hàng, nhưng chương trình mới này, tận dụng lượng điện dư thừa, có thể đáp ứng 70-30% lượng điện hàng năm mức tiêu thụ trên mỗi cửa hàng được cho là sẽ có thể trang trải 100% chi phí.

  Để tận dụng lượng điện dư thừa, nền tảng vận hành nguồn điện phân tán "ELIC" do Sustech phát triển sẽ được sử dụng. AI (trí tuệ nhân tạo) cho phép quản lý và vận hành tiên tiến các nguồn điện phân tán, dự đoán lượng điện phát ra và nhu cầu điện năng, v.v. Bằng cách sử dụng hệ thống ưu đãi đầu vào (FIP), chúng tôi sẽ cung cấp cho các cửa hàng khác thông qua mô hình PPA bên ngoài. Sustech sẽ chịu trách nhiệm xây dựng, trình kế hoạch phát điện và chịu gánh nặng chi phí mất cân đối.

  Tập đoàn Nitori vận hành khoảng 800 cửa hàng tại Nhật Bản và cũng mở các cửa hàng ở nước ngoài tại các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Singapore và Hoa Kỳ. Trong tương lai, ngoài việc tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng sản xuất điện mặt trời trên quy mô toàn quốc, chúng tôi còn mong muốn triển khai một hệ thống tương tự đến nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới cùng với việc mở rộng ra nước ngoài.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline