Tokyo R&D phát triển xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu nhỏ đầu tiên của Nhật Bản

Tokyo R&D phát triển xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu nhỏ đầu tiên của Nhật Bản

  Tokyo R&D phát triển xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu nhỏ đầu tiên của Nhật Bản

  Xe chạy pin nhiên liệu (FCV) sử dụng hydro làm năng lượng đang được Toyota và Honda phát triển, nhưng bộ phận R&D của Tokyo đã thành công trong việc phát triển xe buýt chạy pin nhiên liệu nhỏ đầu tiên của Nhật Bản trước các nhà sản xuất lớn. Chiếc xe thực tế đã được ra mắt tại Tuần lễ Năng lượng Thông minh Mùa xuân lần thứ 18 (16-18 tháng 3 năm 2022, Tokyo Big Sight).

  Xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu nhỏ đầu tiên của Nhật Bản

  Ngăn xếp FC có công suất tối đa 45kW và được trang bị pin lithium-ion 35Wh để lái xe. Động cơ là 200W DC, mô-men xoắn cực đại là 1200Nm và tốc độ tối đa là 80km/h. Bình hydro đóng vai trò là nguồn năng lượng có đường kính 350mm x 900mm, nặng 36kg, chịu được áp suất 70MPa, dung tích 51L. Được trang bị ba trong số này, nó có thể di chuyển tới 110km trong một lần đổ đầy.

  Bình hydro 51L. Được trang bị 3 trong số này

  Xe cơ sở là Hino Poncho Long của Hino Motors. Kích thước của xe là dài tổng cộng 6.990 mm x tổng chiều rộng 2.080 mm x tổng chiều cao 3.200 mm, sức chứa 26 người (13 chỗ ngồi + 12 ghế đứng + 1 thành viên tổ lái). Để đáp ứng yêu cầu gia công kinh doanh từ Tỉnh Niigata, chúng tôi đã thiết kế phương tiện và hệ thống, đồng thời phát triển phương tiện vào năm 2020, đồng thời tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm hiệu suất và lấy biển số vào năm 2021. Hoạt động thương mại của Niigata Kotsu dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2022.

  Thân xe dựa trên Hino Poncho.

  Tại tỉnh Niigata, chính phủ Nhật Bản đã thông qua "Kế hoạch năng lượng cơ bản (Kế hoạch thứ tư)" được xây dựng vào tháng 4 năm 2014, "Lộ trình chiến lược hydro và pin nhiên liệu" được xây dựng vào tháng 6 năm 2014 (được sửa đổi vào tháng 3 năm 2016). "Chiến lược cơ bản về hydro" được xây dựng vào tháng 12 năm 2017, tỉnh đang nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hydro. Các trạm FC là cần thiết để phổ biến FCV và chúng tôi đã thành lập "Trạm hydro Iwatani Niigata Chuo" tại Thành phố Niigata vào tháng 4 năm 2019. Điều này sẽ giúp bạn có thể di chuyển bằng FCV từ khu vực đô thị Tokyo và Tohoku đến phía Biển Nhật Bản.

  Chi tiết kinh doanh phát triển xe buýt nhỏ FC

  Toyota đã phát triển một loại xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu cỡ trung được sản xuất hàng loạt và mẫu mới nhất `` SORA '' được sử dụng làm phương tiện di chuyển ở các thành phố lớn, chẳng hạn như `` TOKYO BRT '' ở Tokyo. Kích thước của xe là dài tổng cộng 10.525 mm x tổng chiều rộng 2.490 mm x tổng chiều cao 3.350 mm, sức chứa 77 người (25 chỗ ngồi + 51 chỗ đứng + 1 thành viên tổ lái). Tỉnh Niigata trước đây đã tiến hành các cuộc thử nghiệm SORA và có kế hoạch tiếp tục thúc đẩy việc phổ biến FCV và xe buýt FC.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline