Toda Construction / Trình diễn công nghệ tự động hóa kết cấu thép, xác nhận việc cải thiện an toàn và tiết kiệm lao động

Toda Construction / Trình diễn công nghệ tự động hóa kết cấu thép, xác nhận việc cải thiện an toàn và tiết kiệm lao động

  Toda Construction đã áp dụng ``công nghệ tự động hóa xây dựng thép'' tại địa điểm `` TODA BUILDING '', một tòa nhà trụ sở chính mới hiện đang được xây dựng ở Phường Chuo, Tokyo. Công nghệ đã được phát triển và giới thiệu cho đến nay sẽ được liên kết với công nghệ mới như hệ thống điều khiển từ xa cho cần trục tháp. Chúng tôi đã áp dụng từng công nghệ vào hàng loạt công trình xây dựng bằng thép và xác minh chức năng của nó. Người ta đã khẳng định rằng phương pháp này có hiệu quả rộng rãi trong việc giảm lao động và nâng cao độ an toàn trong xây dựng thép.

  Hình ảnh "công nghệ tự động hóa kết cấu thép" (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Trong công trình trình diễn này, công ty sẽ sử dụng ``hệ thống dẫn hướng tự động 3 chiều cho cần cẩu tháp'', ``hệ thống điều khiển xoay tải'' ``phương pháp nối tạm thời không cần bu lông'' và ``đo lường tự động và hệ thống điều chỉnh lắp dựng cột thép'' mà công ty đã phát triển và có thành tích thực hiện, hệ thống điều khiển từ xa cần trục tháp mới được phát triển, công nghệ định vị sử dụng điểm đánh dấu AR (thực tế tăng cường) và Gachant Pin Guide được liên kết với nhau.

  Trong quá trình xây dựng trình diễn, cần trục tháp được vận hành tự động và từ xa để cải thiện độ an toàn của hoạt động nâng. Bằng cách kiểm soát hướng và tư thế của các bộ phận khung thép bằng thiết bị điều khiển xoay tải trọng nâng, khả năng làm việc và độ an toàn của hoạt động nâng đã được cải thiện. Điểm đánh dấu AR được sử dụng để đo sai số giữa vị trí hiện tại của thành viên khung thép được nâng lên bởi cần cẩu tháp và vị trí dự kiến ​​của thành viên đó. Hiệu quả công việc được nâng cao nhờ bỏ qua công việc căn chỉnh dầm thép.

  Hướng dẫn chốt Gachant hướng dẫn chốt nối của đồ gá nối tạm thời không có bu-lông (Gachant Pin) đến vị trí xác định trước khi cố định tạm thời các dầm thép bằng phương pháp nối tạm thời không có bu-lông. Việc cố định tạm thời giúp tiết kiệm nhân công và thời gian lắp đặt dầm thép. Sử dụng hệ thống đo đạc và điều chỉnh lắp dựng cột thép tự động, công tác điều chỉnh lắp dựng cột thép được thực hiện tự động, có độ chính xác cao trong phạm vi 3mm.

  Trong tương lai, công ty sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc tự động hóa trong công tác xây dựng, nhằm mở rộng ứng dụng sang xây dựng đúc sẵn (PCa). Hơn nữa, hệ thống điều khiển từ xa của cần trục tháp sẽ được sử dụng như một thiết bị mô phỏng để đào tạo người vận hành và cần cẩu tháp ở các địa điểm xa có thể được vận hành tập trung từ một trung tâm vận hành ngoài cơ sở, nhằm mục đích cải thiện việc đào tạo và môi trường làm việc.

  Invite partners to see the activities of Pacific Group Co., Ltd.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline